uống 1 viên Procare mỗi ngày thì có cần bổ sung thêm sắt và canxi không | Tư vấn hỏi đáp

xin bác sỹ cho hỏi là uống 1 viên procare mỗi ngày thì có cần bổ sung thêm sắt và canxi không? hàm lượng trong đó đã đủ chưa?

uống 1 viên procare mỗi ngày thì có cần bổ sung thêm sắt và canxi không | tư vấn hỏi đápchào chị yến,

Bạn đang xem: uống 1 viên Procare mỗi ngày thì có cần bổ sung thêm sắt và canxi không | Tư vấn hỏi đáp

theo khuyến cáo, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27-30mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung). với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thê ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong pm procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày. nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn pm procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn bị thiếu máu thiếu sắt mà thôi.

cũng như đa số các viên bổ tổng hợp, để các thành phần trong thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc procare không cao. những tháng đầu thai kỳ, nhu cầu canxi mẹ cần cung cấp chỉ khoảng updatingmg canxi nguyên tố/ngày. với lượng canxi này bạn chỉ cần ăn khoảng 1 lạng
bổp, hay tôm, cua, cá mỗi ngày cùng với các thức ăn thông thường khác là đủ. canxi có nhiều trong thực phẩm hàng ngày, ngay cả cơm, nước khoáng, các loại rau củ,.. cũng chứa canxi. do đó, tăng cường các thực phẩm giàu canxi là điều mẹ bầu nên thực hiện đầu tiên.

Xem thêm: KDL-40R350C Specifications | Sony TH

từ tháng thứ 5 trở đi, khi hệ xương -răng của thai nhi phát triển mạnh, nhu cầu canxi tăng cao tới updatingmg canxi nguyên tố/ngày, chế độ ăn có thể không cung cấp đủ. khi đó, ngoài procare bạn có thể bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

bạn nên chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat… để cơ thể dễ hấp thu và không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. sản phẩm bổ sung canxi nên có đồng thời cả canxi, vitamin d và mg để tối ưu hóa khả năng hấp thu canxi của cơ thể.

lưu ý thời điểm bổ sung canxi cần cách xa thời điểm uống procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi.

chúc chị một thai kỳ mạnh khỏe,

chị có thể tham khảo thêm trong bài viết sau:

Xem thêm: TOP 15 cách làm hết thâm quần mắt sau 1 đêm cực kì hiệu quả

cách bổ sung sắt và canxi cho bà bầu

hướng dẫn bổ sung sắt cho bà bầu đúng cách

bổ sung canxi cho bà bầu như thế nào?

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận