Top 11 sữa tốt cho bé 1 – 3 tuổi giàu DHA, Canxi, giúp con cao lớn và phát triển toàn diện

giai đoạn từ 1 – 3 tuổi là giai đoạn quan trọng để bé phát triển về trí não, cân nặng và chiều cao. chính bởi vậy việc lựa chọn sữa cho con trong giai đoạn này cần phải thật cẩn trọng. Để giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc chọn sữa cho con, nhà thuốc 365 xin gợi ý cho các mẹ top 11 loại sữa tốt cho bé 1 – 3 tuổi. Đây đều là những loại sữa chất lượng cao, giàu dha, canxi cùng các dưỡng chất quan trọng khác.

i. nhu cẦu dinh dƯỠng cỦa cÁc bÉ tỪ 1 – 3 tuỔi

Bạn đang xem: Top 11 sữa tốt cho bé 1 – 3 tuổi giàu DHA, Canxi, giúp con cao lớn và phát triển toàn diện

Ở các độ tuổi khác nhau, nhu cầu về dinh dưỡng của bé sẽ khác nhau. chẳng hạn trong độ tuổi từ 0 – 6 tháng tuổi, bé sẽ cần các chất hỗ trợ hệ miễn dịch để chống lại các tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài. giai đoạn trẻ ăn dặm lại cần bổ sung các loại men tiêu hóa để hỗ trợ hệ tiêu hóa non nớt của trẻ làm quen với thức ăn khác ngoài sữa. với trẻ từ 1 – 3 tuổi, cha mẹ cần chú trọng đến các dưỡng chất sau khi chọn sữa cho con:

1. dha trong sữa cho bé 1 – 3 tuổi

dha là một acid béo thuộc nhóm omega-3, có tên khoa học là docosa hexaenoic acid. dha là một chất trong trọng cho sự phát triển của con người, đặc biệt là giai đoạn đầu đời từ 0 – 3 tuổi. cơ thể con người không thể tự tổng hợp được dha mà cần được bổ sung từ nguồn thực phẩm bên ngoài.

dha có các vai trò sau đây đối với sự phát triển của bé từ 1-3 tuổi:

– dha chiếm tỉ lệ rất cao trong võng mạc là nơi tổng chỉ huy sự nhìn của mắt. chính bởi vậy dha rất cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt.

– dha cần thiết cho sự phát triển của não bộ  trẻ nhỏ. dha chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám – chất quyết định sự thông minh. Đây cũng là chất tạo ra độ nhạy của các nơ ron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác. thiếu dha trong độ tuổi từ 1 – 3 tuổi sẽ dẫn đến chỉ số thông minh iq thấp. một nghiên cứu trên trẻ từ khi sinh đến 8 – 9 tuổi chứng minh rằng, những trẻ bú mẹ và có chế độ ăn đủ dha có chỉ số iq cao hơn 8,3 điểm và tỷ lệ chậm phát triển hệ thần kinh giảm thấp hơn.

– dha đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển trí não, khả năng đọc và ghi nhớ của trẻ nhỏ. trẻ thiếu dha thường gặp trở ngại về ngôn ngữ (nói lắp, phát âm không rõ).

2. canxi trong sữa có tác dụng gì?

canxi là một khoáng chất quan trọng đối với cơ thể, chiếm 1.5 – 2% trọng lượng cơ thể. có 2 dạng canxi tồn tại trong cơ thể người là canxi trong xương và canxi ngoài xương. Ở bất kỳ độ tuổi nào, cơ thể cũng cần được cung cấp đầy đủ canxi để hệ xương, răng chắc khỏe. với trẻ nhỏ, canxi có tác dụng:

– tham gia vào quá trình phát triển của hệ xương, tích tụ trong xương ở mức độ cao, giúp xương phát triển cả về chiều dài và chiều ngang, tăng khối lượng xương, giúp phát triển chiều cao ở trẻ.

– tham gia cấu tạo răng của trẻ. khi trẻ đủ canxi, răng sẽ chắc khỏe hơn, phòng ngừa được các bệnh răng miệng như sâu răng, răng yếu, lung lay,…

– ngoài ra, canxi còn có các chức năng khác như: tham gia vào quá trình đông máu, tham gia chức năng co cơ, hình thành cơ bắp, dẫn truyền xung thần kinh,….

top 11 sữa tốt cho bé 1 - 3 tuổi giàu dha, canxi, giúp con cao lớn và phát triển toàn diện

3. choline – dưỡng chất các mẹ thường bỏ sót nhưng vô cùng quan trọng

các mẹ thường tập trung bổ sung protein, dha và canxi cho trẻ mà quên đi một chất rất quan trọng – choline. choline là một chất dinh dưỡng quan trọng thường được xếp chung một nhóm với vitamin b. cơ thể chỉ tự sản xuất một lượng choline rất nhỏ không đáp ứng được nhu cầu cơ thể bé cần, vì vậy mẹ cần bổ sung choline từ thực phẩm bên ngoài cho bé.

vai trò lớn nhất của choline đối với trẻ nhỏ là chức năng phát triển trí não. trẻ cần nhiều choline nhất là giai đoạn từ 1 – 2 tuổi. việc cung cấp đầy đủ choline cho trẻ giai đoạn này giúp bé thông minh hơn, tăng cường khả năng tập trung, học hỏi, phát triển ngôn ngữ và trí nhớ trong tương lai.

ii. cÁch chỌn sỮa tỐt cho bÉ 1 – 3 tuỔi

nhiều mẹ băn khoăn trong việc chọn sữa cho con vì không biết dựa vào tiêu chí nào. khi chọn sữa cho bé 1 – 3 tuổi mẹ cần quan tâm 3 tiêu chí sau đây:

1. chọn sữa cho bé 1 – 3 tuổi dựa vào bảng đánh giá dưỡng chất trong sữa mẹ, sữa công thức, sữa bò và sữa dê

theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ. chính bởi vậy, khi chọn sữa cho bé, mẹ hãy dựa vào bảng so sánh thành phần của sữa công thức và sữa mẹ. bảng thành phần càng tương đồng thì sữa đó càng tốt cho trẻ.

hầu hết các loại sữa công thức hiện nay trên thị trường được làm từ sữa bò, chỉ có một lượng nhỏ sữa công thức được làm từ sữa dê. sữa bò và sữa mẹ có những dưỡng chất tương đồng nhưng công thức lại khác nhau. khi chọn sữa cho con, mẹ cần hiểu được cơ thể con cần gì, hàm lượng dinh dưỡng trong sữa mẹ chọn có phù hợp với nhu cầu của con hay không? dưới đây là bảng so sánh hàm lượng dinh dưỡng trong sữa mẹ, sữa bò và sữa dê:

top 11 sữa tốt cho bé 1 - 3 tuổi giàu dha, canxi, giúp con cao lớn và phát triển toàn diện

2. chọn sữa dựa trên mùi vị

trẻ nhỏ rất nhạy cảm với mùi vị và vị giác của trẻ không giống như người lớn. nhiều mẹ băn khoăn rằng đã chọn một loại sữa nổi tiếng, có thành phần dinh dưỡng cao nhưng con lại không chịu uống. lý do nằm ở mùi vị của sữa đấy các mẹ ạ. với trẻ trong độ tuổi từ 1 – 3, mẹ nên chọn loại sữa có mùi vị thanh mát và dễ uống. tránh các loại sữa có vị quá ngọt mẹ nhé. sữa có vị quá ngọt thường chứa nhiều đường, khiến bé tăng cân nhanh chóng nhưng là tăng cân không khoa học. uống sữa quá ngọt sẽ khiến bé nhanh no, uống lượng ít, thậm chí nhiều trẻ còn không uống sữa.

3. chọn sữa theo thương hiệu

không chỉ với sữa mà khi mua bất cứ sản phẩm chăm sóc sức khỏe nào cho bé mẹ cũng cần quan tâm đến thương hiệu của sản phẩm. một sản phẩm chất lượng được một hãng uy tín sản xuất sẽ đảm bảo độ an toàn cao hơn các sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng. hiện nay, thị trường sữa cho bé từ 1 – 3 tuổi có rất nhiều sản phẩm trộn, hàng nhái, hàng kém chất lượng. chính bởi vậy mẹ cần truy xuất nguồn gốc sản phẩm, mua sản phẩm có nhãn mác, mã vạch rõ ràng để đảm bảo chất lượng khi con sử dụng.

iii. 11 loẠi sỮa tỐt ĐỂ bÉ 1 – 3 tuỔi thÔng minh, cao lỚn, vÀ phÁt triỂn toÀn diỆn

dựa theo các tiêu chí chọn sữa tốt cho con, nhà thuốc 365 xin gửi đến các mẹ danh sách 11 loại sữa tốt cho bé từ 1 – 3 tuổi thông minh, cao lớn và phát triển toàn diện:

1. sữa hoàng gia Úc royal ausnz premium gold 3 – sữa miễn dịch cho trẻ

Đánh giá: 9.5/10

giá tham khảo: 650.000 vnđ/ hộp 900g

sữa hoàng gia Úc premium gold 3 hay còn gọi là sữa số 3, đây là loại sữa công thức chuyên biệt được hãng sữa hàng đầu tại Úc royal ausnz nghiên cứu dành cho trẻ từ 1 – 3 tuổi. Được làm từ sữa tươi tinh khiết thành phần 100% từ sữa bò Úc nguyên chất, dòng sữa thanh mát, dễ uống bởi vị ngọt nhẹ, thơm tự nhiên của sữa bò tươi giúp bé bú được nhiều hơn.

ngay sau khi sữa được vắt sẽ trải qua công nghệ sấy lạnh 1 lần tạo thành sữa bột, đảm bảo dinh dưỡng trong sữa không bị mất đi khi chế biến. với nguồn dinh dưỡng thuần tự nhiên của sữa bò Úc, trẻ sẽ dễ dàng hấp thu hàm lượng vitamin và khoáng chất trong sữa số 3, từ đó tăng cân tự nhiên, khỏe mạnh và cứng cáp hơn. tại sao lại gọi sữa số 3 là sữa miễn dịch? bởi trong sữa được bổ sung hàm lượng lớn lactoferrin với 2,58mg lactoferrin/100ml sữa. kháng thể lactoferrin này có vai trò vận chuyển sắt tự do trong máu đến các tế bào để nuôi cơ thể, giúp kích thích hệ thống miễn dịch. Đồng thời, có khả năng kháng khuẩn, kháng vi sinh vật và virus của nó. vi khuẩn có hại cần có sắt để phát triển, lactoferrin ảnh hưởng lên sự vững chắc của màng tế bào vi khuẩn, làm phá hủy cấu trúc tế bào. tuy nhiên, các vi khuẩn có lợi lại được bảo vệ bởi lactoferrin. vì vậy, bổ sung sữa miễn dịch hoàng gia Úc số 3 sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng tốt hơn, bảo vệ bé khỏi các nguy cơ gây bệnh ngoài môi trường.

Được xem là công thức dinh dưỡng toàn diện cho giai đoạn trẻ 1 – 3 tuổi với nhiều thay đổi lớn trong cơ thể, sữa miễn dịch hoàng gia Úc số 3 cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển hoàn hảo về thể chất và trí tuệ, giúp trẻ thỏa sức khám phá, học hỏi.

royal ausnz premium gold hay sữa số 3 là dòng sữa đảm bảo các thành phần chính cần thiết cho sự phát triển hoàn hảo về thể chất và trí tuệ giúp trẻ thỏa sức khám phá, học hỏi gồm:

– dha tăng cường trí nhớ của não, cải thiện khả năng học hỏi và ghi nhớ cho trẻ.

– canxi hỗ trợ phát triển chiều cao vượt trội.

– vitamin c, k tăng khả năng hấp thụ canxi tối ưu.

– protein giúp phát triển tầm vóc và trí tuệ ở trẻ.

– ngoài ra phải kể đến thành phần i-ốt có trong sản phẩm là vi chất quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hormon điều chỉnh quá trình phát triển của hệ thần kinh trung ương, hệ tim mạch, hệ tiêu hóa và các bộ phận trong cơ thể như da – lông – tóc – móng.

top 11 sữa tốt cho bé 1 - 3 tuổi giàu dha, canxi, giúp con cao lớn và phát triển toàn diện

royal ausnz premium gold 3 – sự lựa chọn của Á hậu dương tú anh

Ưu ĐiỂm

nhƯỢc ĐiỂm

1. có mùi vị thơm ngon, thanh mát, dễ uống, được các bé độ tuổi 1 – 3 yêu thích. nhiều mẹ đánh giá premium gold 3 được các con yêu thích, tăng lượng sữa bé uống từ 20 – 40%.

2. chứa hàm lượng dinh dưỡng cao bao gồm đạm, năng lượng, các loại vitamin a, b, c, k…. đặc biệt được bổ sung hàm lượng dha, canxi cao giúp bé phát triển toàn diện trí não và chiều cao. ngoài ra, đây là loại sữa tách béo và ít đường nên bé yêu nhà bạn sẽ tăng cân tự nhiên, phòng tránh nguy cơ béo phì.

Xem thêm: [Review] So sánh máy hút sữa Unimom và Spectra, nên chọn loại nào?

3. premium gold 3 là một sản phẩm của thương hiệu royal ausnz – một thương hiệu sữa lớn và uy tín tại australia với hơn 40 giải thưởng, sản phẩm được mỹ và châu Âu tin dùng.

4. sản phẩm được phân phối chính hãng tại việt nam

1. hàng xách tay trôi nổi trên thị trường không đảm bảo chất lượng. mẹ nên mua hàng chính hãng để tránh hàng giả, hàng nhái.

2. giá thành khá cao so với túi tiền của các mẹ.

>> xem thông tin về sản phẩm tẠi ĐÂy.

2. sữa aptamil toddler gold+ 3

Đánh giá: 7.5/10

giá tham khảo: 680.000 vnđ/ 900g

aptamil gold+ 3 toddler nutritional supplement là sản phẩm được sử dụng cho bé từ 1 tuổi trở lên được nghiên cứu và sản xuất bởi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ nổi tiếng với công thức độc quyền sáng chế giúp đáp ứng các nhu cầu về dinh dưỡng cho các bé đảm bảo cho sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ. Đây là một thương hiệu sữa nổi tiếng, lâu đời được nhiều mẹ tin dùng tại anh, Đức, Úc. sản phẩm được biết đến với các công dụng nổi bật như: 

– bổ sung các dinh dưỡng cho trẻ nhỏ trong giai đoạn đầu đời.

– giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, giúp trẻ tránh được các loại bệnh do thay đổi thời tiết.

– Đặt nền móng cho sự phát triển trong tương lai của trẻ từ nguồn dưỡng chất quý giá có trong sữa.

– hỗ trợ hệ thống tiêu hóa của trẻ, phòng tránh tình trạng táo bón, khó tiêu, ợ chua ở trẻ do không hấp thu được sữa.

– tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng ở trẻ nhỏ, giúp trẻ nhanh tăng cân và tăng chiều cao.

top 11 sữa tốt cho bé 1 - 3 tuổi giàu dha, canxi, giúp con cao lớn và phát triển toàn diện

Ưu ĐiỂm nhƯỢc ĐiỂm

1. thương hiệu uy tín được nhiều mẹ lựa chọn, tin dùng. 

2. trong sản phẩm có chứa nucleotides giúp cấu tạo dna và tế bào. aptamil cũng chứa hàm lượng sắt cao giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể của bé, đảm bảo bé phát triển khỏe mạnh.

3. phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của bạn, hạn chế các vấn đề về tiêu hóa khi uống sữa như táo bón, khó tiêu, đầy bụng,….

1. có nhiều hàng giả, hàng nhái trên thị trường. mẹ cần thật cẩn trọng để tránh mua phải hàng kém chất lượng cho bé.

2. hàm lượng dha, choline và canxi trong sản phẩm không cao.

 3. gía thành khá cao so với túi tiền của người việt.

3. sữa nan nga số 4

Đánh giá: 7.5/10

giá bán tham khảo: 450.000vnđ/ lon 800g

nan là dòng sản phẩm sữa thuộc tập đoàn nestlé (thành lập năm 1866, trụ sở chính đặt tại vevey, thụy sỹ). nestlé là công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, thực phẩm cho trẻ em, sữa và các sản phẩm từ sữa, cùng mạng lưới sản xuất, kinh doanh rộng khắp toàn cầu với gần 500 nhà máy tại 86 quốc gia và vùng lãnh thổ.

nan nga là sản phẩm sửa nan được sản xuất tại nhà máy đặt tại nga của tập đoàn nestlé.

sữa nan nga số 4 được nestlé thiết kế đặc biệt dành cho bé từ 18 tháng tuổi trở lên, nhằm giúp bé tăng cân, tăng chiều cao, tăng hệ miễn dịch và phát triển thể chất, trí não toàn diện.

Đây là sản phẩm sữa công thức cho trẻ trên 1 tuổi được hàng triệu bà mẹ trên khắp thế giới tin dùng nhiều năm qua.

top 11 sữa tốt cho bé 1 - 3 tuổi giàu dha, canxi, giúp con cao lớn và phát triển toàn diện

Ưu ĐiỂm nhƯỢc ĐiỂm

1. thương hiệu uy tín, lâu năm được hàng triệu bà mẹ tin dùng.

2. sữa có giá phổ thông, dễ mua được ở các đại lý sữa trên toàn quốc

3. sữa có mùi thơm dịu, vị thanh mát, uống không gây ngấy các bé rất thích.

4. sữa cung cấp các dưỡng chất thiết yếu như ara, dha, vitamin d, canxi giúp trẻ phát triển về thể chất, trí tuệ một cách toàn diện, để trẻ có thể phát huy tối đa các tiềm năng trong tương lai.

5. sữa cũng bổ sung hơn 140 triệu probiotics – vi sinh vật có lợi cho đường ruột giúp trẻ tăng miễn dịch, tiêu hóa tốt từ đó phát triển toàn diện và khỏe mạnh. 

6. Đặc biệt, thành phần denta pro và l.rhamnosus trong sữa còn cản trở hoạt động của hệ vi sinh trong khoang miệng, từ đó làm giảm nguy cơ sâu răng cho bé.

1. là sản phẩm phổ biến, dễ bị làm nhái nên các mẹ hết sức cẩn trọng khi sử dụng.

>> xem chi tiết thông tin sản phẩm tẠi ĐÂy

4. sữa frisolac gold 3

Đánh giá: 8.5/10

giá tham khảo: 466.000 vnđ/ 900g

frisolac gold 3 là dòng sữa không còn xa lạ với chị em có con trong độ tuổi từ 1 – 3. các dưỡng chất có trong sữa frisolac gold 3 đều được sử dụng nguồn sữa từ giống bò sữa holstein friesian nổi tiếng của hà lan tạo ra nguồn dưỡng chất cần thiết và năng lượng dồi dào giúp bé khỏe mạnh hơn. friso gold là dòng sữa công thức đã có mặt tại việt nam lâu năm và có sản phẩm chính hãng được sản xuất tại việt nam. chính vì vậy mẹ có thể yên tâm mua sản phẩm chính hãng, tránh nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

trong thành phần sữa frisolac gold 3 được bổ sung lượng canxi, phốt pho cao,…các khoáng chất giúp bé phát triển chiều cao. ngoài ra, dha, cholin, taurin, aa, sa là các chất rất quan trọng để các bé phát triển não bộ, các vitamin a giúp bé có đôi mắt sáng, vitamin b và c tạo cảm giác thèm ăn và ngon miệng hơn. Đặc biệt trong sữa có hệ dưỡng chất synbiotics giúp phát triển hệ tiêu hóa và các dưỡng chất khác như kẽm, sắt tạo khả năng chống oxy hóa cao.

top 11 sữa tốt cho bé 1 - 3 tuổi giàu dha, canxi, giúp con cao lớn và phát triển toàn diện

Ưu ĐiỂm

nhƯỢc ĐiỂm

1. chứa dha, choline, aa, sa giúp phát triển trí não, tăng trưởng tế bào thần kinh.

2. trong sản phẩm có synbiotics cùng một số dưỡng chất như kẽm, nucleotides, selen có tác dụng tăng cường lợi khuẩn đường ruột, tăng sức đề kháng cho trẻ.

3. gía sản phẩm phải chăng, phù hợp với túi tiền của mẹ việt. 

1. sữa được một số mẹ phản hồi là có mùi vị khá ngọt nên các bé biếng ăn, kén ăn chỉ ăn được một lượng ít.

2. sản phẩm có dha, choline nhưng hàm lượng thấp, canxi không đáng kể.

3. sản phẩm friso xách tay trên thị trường có nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

>> xem thêm thông tin về sản phẩm tẠi ĐÂy.

5. sữa similac iq plus số 3

Đánh giá: 8/10

giá tham khảo: 502.000vnđ/ 900g

Được thành lập từ năm 1888, abbott là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất và đưa ra các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao trong lĩnh vực dinh dưỡng, dược phẩm, thiết bị chẩn đoán và điều trị. tại việt nam, abbott là một thương hiệu uy tín và chiếm được lòng tin của đông đảo bà mẹ. sữa bột similac gain plus iq 3 là sản phẩm với công thức đặc chế dùng thay bữa ăn phụ, bổ sung chế dộ dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ 1-3 tuổi, chứa các dưỡng chất intelli pro giúp phát triển thị giác, immunify giúp tăng cường sức đề kháng cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu khác giúp bé phát triển và tăng trưởng tốt.

top 11 sữa tốt cho bé 1 - 3 tuổi giàu dha, canxi, giúp con cao lớn và phát triển toàn diện

Ưu ĐiỂm

nhƯỢc ĐiỂm

1. Được sản xuất bởi abbott hoa kỳ – một hàng sữa lớn, có mặt tại việt nam lâu năm, chiếm được lòng tin của người tiêu dùng việt nam.

2. thành phần sữa bột abbott similac gain plus iq 3 có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho trẻ từ 1 – 3 tuổi như dha, aa, omega 3, omega 6, taurin, cholin, sắt, canxi, phospholipid, lutein, prebiotic, nucleotides…

3. các chất trong sản phẩm tập trung vào việc phát triển trí não cho trẻ.

4. gía thành hợp lý, hợp túi tiền của mẹ việt

1. sản phẩm chỉ tập trung vào các chất giúp phát triển trí não cho trẻ, các chất giúp phát triển chiều cao như canxi lại có hàm lượng thấp. mẹ cần cân nhắc về nhu cầu của con khi mua sản phẩm.

2. hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng trộn của abbott, mẹ cần cẩn trọng khi mua sản phẩm.

>> xem thêm thông tin về sản phẩm tẠi ĐÂy

6. sữa physiolac 3

Đánh giá: 9/10

giá tham khảo: 428.000 vnđ/ 900g

sữa physiolac số 3– 900g là sản phẩm sữa nổi bật trong dòng sữa physiolac – một thương hiệu dinh dưỡng của pháp nổi tiếng toàn cầu, do tập đoàn gilbert laboratories sản xuất. sản phẩm được nhập khẩu nguyên lon vào thị trường việt nam. sản phẩm đã được bộ y tế chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, cha mẹ hãy yên tâm khi sử dụng cho con nhé!

top 11 sữa tốt cho bé 1 - 3 tuổi giàu dha, canxi, giúp con cao lớn và phát triển toàn diện

Ưu ĐiỂm

nhƯỢc ĐiỂm

1. vị sữa được nhiều mẹ đánh giá dễ uống, các bé yêu thích.

2. chứa hàm lượng casein/ đạm whey là 45:55, có tỷ lệ gần giống như sữa mẹ, phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.

3. bổ sung đầy đủ các chất linh lương bé cần cho giai đoạn từ 1 – 3 tuổi  như: cholin, acid linoleic, acid linolenic taurin, inositol, kẽm, sắt, iod, vitamin nhóm b, calci, vitamin d, phospho,… giúp bé phát triển toàn diện thể chất và trí não trong những năm tháng đầu đời.

3. gía thành sản phẩm phải chăng, phù hợp với túi tiền của mẹ. gía tham khảo cho sản phẩm: 428.000 đ/ 900 g.

1. sản phẩm có nhiều hàng giả, hàng nhái trôi nổi trên thị trường, cha mẹ cần cẩn trọng khi mua sản phẩm.

7. sữa dielac grow pro

Đánh giá: 7.5/10

giá tham khảo: 214.000 đ/ 900g

sữa dielac grow pro được đặc chế phát triển chiều cao cho trẻ 1-2 tuổi với công thức đột phá grow-pro theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị dri – hoa kỳ. ngoài ra, sản phẩm còn chứa các dưỡng chất thiết yếu khác như năng lượng, đạm, béo, các vitamin và khoáng chất theo các tiêu chuẩn quốc tế giúp bé phát triển chiều cao tốt hơn. Đây được xem là loại sửa bình dân, dễ dàng tìm mua tại các đại lý, cửa hàng trên toàn quốc.

top 11 sữa tốt cho bé 1 - 3 tuổi giàu dha, canxi, giúp con cao lớn và phát triển toàn diện

Ưu ĐiỂm

nhƯỢc ĐiỂm

1. Đây là sản phẩm sữa nội có giá thành phải chăng.

Xem thêm: 999+ stt mưa buồn, stt về mưa vui hợp tâm trạng, nhiều like nhất

2. thành phần của sữa được đặc chế để phát triển chiều cao cho trẻ từ 1 – 3 tuổi với các dưỡng chất nổi bật như: công thức đột phá grow-pro, tăng thêm 30% canxi và gấp đôi vitamin d3.

3. sản phẩm được bán rộng rãi tại các cửa hàng, siêu thị, tạp hóa,… trên khắp cả nước.

1. sản phẩm được đánh giá là có vị khá ngọt, nhiều bé không uống được nhiều. sữa chứa nhiều đường và chất béo khiến trẻ tăng cân nhanh chóng.

2. sản phẩm được đặc chế để hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ, vì vậy, hàm lượng các chất giúp phát triển trí não như dha và choline khá thấp

8. sữa meiji nhật bản số 9

Đánh giá: 9/10

giá tham khảo: 435.000 vnđ/ 800g

sữa nhật bản meiji số 9 là dòng sữa nhật cao cấp, cung cấp hệ dưỡng chất tối ưu để trẻ phát triển cân đối, toàn diện về thể chất và trí tuệ. meiji là kết quả của quá trình nghiên cứu về sữa mẹ và dinh dưỡng của trẻ nhỏ trong suốt 30 năm, nên sữa mang tới cho bé cảm giác quen thuộc, với vị sữa nhẹ nhàng, phù hợp với khẩu vị của các bé . sản phẩm đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế iso9001. hiện nay, meiji là dòng sữa nhật bản được các mẹ việt nam ưa chuộng.

top 11 sữa tốt cho bé 1 - 3 tuổi giàu dha, canxi, giúp con cao lớn và phát triển toàn diện

Ưu ĐiỂm

nhƯỢc ĐiỂm

1. sữa được đánh giá có vị nhạt, dễ uống, hương vị gần giống sữa mẹ nên được các bé yêu thích.

2. là thương hiệu sữa bột nổi tiếng của nhật bản, chiếm được lòng tin của đông đảo mẹ việt.

3. bổ sung hàm lượng dha, ara cao, hỗ trợ bé phát triển trí não trong những năm tháng đầu đời. ngoài ra, sản phẩm còn được bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất khác như: vitamin d, b1, b12, canxi, sắt, kẽm……

1. meiji có rất nhiều hàng giả, hàng nhái trên thị trường. mẹ phải thật cẩn trọng khi chọn mua sản phẩm, tránh mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

2. sản phẩm có có giá thành khá cao

>> xem thêm thông tin sản phẩm tẠi ĐÂy

9. sữa nutri grow plus+

Đánh giá: 7.5/10

gía tham khảo: updating vnđ/ 900g

grow plus+ là sản phẩm sữa công thức đầu tiên tại việt nam dành cho trẻ em suy dinh dưỡng, thấp còi. sau 10 có mặt tại thị trường việt nam, nutri grow plus đã được đánh giá:

– grow plus + giúp trẻ tăng cân và chiều cao sau 3 tháng sử dụng

– giúp giảm tỷ lệ trẻ biếng ăn là 45.9%

– giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu chảy

– sản phẩm được 93.4% mẹ tin dùng

top 11 sữa tốt cho bé 1 - 3 tuổi giàu dha, canxi, giúp con cao lớn và phát triển toàn diện

Ưu ĐiỂm

nhƯỢc ĐiỂm

1. phù hợp với các bé thấp còi, muốn cải thiện cân nặng. sản phẩm giúp bé tăng cân nhanh chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

2. có giá thành bình dân, phù hợp với túi tiền của người việt. 

3. có sản phẩm sữa bột pha sẵn, tiện lợi cho mẹ khi di chuyển.

4. nutifood grow plus có nhiều hương vị khách nhau, mẹ có thể lựa chọn hương vị phù hợp cho bé.

1. sữa chứa nhiều năng lượng, lượng lactose cao nên dễ dẫn đến tình trạng táo bón ở trẻ, đặc biệt là những trẻ có hệ tiêu hóa kém.

2. có nhiều sản phẩm hàng giả hàng nhái trên trị trường. mẹ cần chu đáo lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín.

3. dòng sữa chỉ tập trung vào tăng cân cho bé nên việc bổ sung dưỡng chất cho trí não và chiều cao bị hạn chế.


10. sữa xo số 3 hàn quốc

Đánh giá: 8.5/10

gía tham khảo: 550.000 vnđ/ 800g

sữa xo được nghiên cứu và sản xuất bởi tập đoàn bơ sữa nổi tiếng hàn quốc – namyang. sữa bột xo sử dụng 100% bột sữa nguyên chất được làm từ nguồn nguyên liệu sữa tươi lấy từ nông trại, không qua khâu lưu kho. sản phẩm tuyệt đối an toàn với 367 bước kiểm tra nghiêm ngặt. Đặc biệt xo có tới 57 thành phần dưỡng chất cao cấp với hàm lượng cân đối, hợp lý giúp trẻ phát triển toàn diện ngay từ đầu.

top 11 sữa tốt cho bé 1 - 3 tuổi giàu dha, canxi, giúp con cao lớn và phát triển toàn diện

Ưu ĐiỂm

nhƯỢc ĐiỂm

1. là thương hiệu sữa bột nổi tiếng của hàn quốc, được nhiều mẹ hàn và mẹ việt tin tưởng lựa chọn cho con.

2. sữa có vị khá dễ uống, thanh mát, không quá ngọt, được nhiều bé yêu thích.

3. sữa xo được nhiều mẹ phản hồi tốt về khả năng giúp bé tăng cân đều vè giảm ốm vặt đáng kể. lý do bởi sữa có chứa đường oligosaccharide và hỗn hợp lactobacillus giúp hỗ trợ tiêu hóa của trẻ, trẻ từ đó tiêu hóa nhanh hơn, ăn ngon miệng hơn.

4. hỗ trợ phát triển chiều cao tốt cho trẻ nhờ có casein phospho peptide, thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi, tái tạo hệ xương của trẻ.

1. sản phẩm có nhiều hàng giả, háng nhái. mẹ cần tìm mua sản phẩm tại địa chỉ uy tín để tránh con phải dùng hàng kém chất lượng.

2. giá sản phẩm khá cao

3. hàm lượng dha và choline trong sản phẩm chưa cao. với các mẹ muốn tập trung phát triển trí não cho con cần cân nhắc về sản phẩm.

>> xem thêm thông tin sản phẩm tẠi ĐÂy

11. sữa milex

Đánh giá: 8/10

giá tham khảo: 492.000 vnđ/ 900g

sữa bột milex là sản phẩm dinh dưỡng xuất xứ từ Đan mạch với giá thành phải chăng cùng hàm lượng dinh dưỡng cân bằng giúp bé phát triển toàn diện. so với các loại sữa bột  khác trên thị trường thì sữa bột milex không được nhiều mẹ biết đến. tuy nhiên, đây lại là sản phẩm được đánh giá tốt về chất lượng sản phẩm với hàm lượng dinh dưỡng cân đối, phù hợp với thể trạng của trẻ em việt.

top 11 sữa tốt cho bé 1 - 3 tuổi giàu dha, canxi, giúp con cao lớn và phát triển toàn diện

Ưu ĐiỂm

nhƯỢc ĐiỂm

1. sữa bột milex có lượng lớn mẹn vi sinh prebiotic hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ, giúp trẻ ăn ngon, tiêu háo tốt, tăng cân đều.

2. hàm lượng đạm trong sữa được thiết kế cân đói, ít gây táo bón ở trẻ.

3. chứa hàm lượng dha, ara, canxi khá cao giúp hỗ trợ phát triển trí não và chiều cao cho trẻ trong giai đoạn 1 – 3 tuổi.

1. milex là hãng sữa còn mới, chưa được bán rộng rãi trên thị trường. mẹ có thể mua trực tiếp tại hãng để đảm bảo chất lượng, tránh mua phải hàng giả hàng nhái.

2. hàm lượng dinh dưỡng trong sữa không quá đậm đặc vì vậy những trẻ bị còi xương, thiếu nhiều cân khi dùng sản phẩm hiệu quả tăng cân không cao.

trên đây là 11 gợi ý của nhà thuốc 365 về các loại sữa tốt cho bé 1 – 3 tuổi giàu dha, canxi giúp trẻ cao lớn và phát triển toàn diện. các mẹ hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn sữa cho con để con được hưởng nguồn dinh dưỡng tốt nhất. chúc bé yêu của mẹ luôn khỏe mạnh, lớn nhanh và thông minh!

bình luận facebook

tư vấn miễn phí
updating top

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận