Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor hộp 1 viên-Nhà thuốc An Khang

thành phần: – hoạt chất: levonorgestrel 1.5mg. – tá dược: keo silica khan, tinh bột khoai tây, magnesi stearat, talc, tinh bột ngô, lactose monohydrat.

công dụng: postinor 1 là thuốc ngừa thai khẩn cấp, có thể được dùng trong vòng 72 giờ sau các cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai, hoặc biện pháp tránh thai đã dùng không đạt hiệu quả. loại thuốc tránh thai này thường được gọi là “viên thuốc của ngày hôm sau”.

Bạn đang xem: Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor hộp 1 viên-Nhà thuốc An Khang

Xem thêm: Uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ liệu có mang thai không?

liều dùng: uống ngay một viên thuốc, càng sớm càng tốt trong 12 giờ đầu và không để muộn hơn 72 giờ (3 ngày) sau khi xảy ra cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai. uống thuốc nguyên viên và có thể uống nước nếu cần. không nên trì hoãn việc uống thuốc. sau khi giao hợp, uống thuốc càng sớm thì hiệu quả càng cao. nếu bạn đang sử dụng một biện pháp tránh thai thường xuyên khác, ví dụ như viên thuốc tránh thai, thì bạn vẫn có thể tiếp tục biện pháp này như thường lệ. có thể dùng postinor 1 thường xuyên như thế nào? bạn chỉ được dùng postinor 1 khi cần phải tránh thai khẩn cấp, mà không dùng thuốc này như một biện pháp tránh thai thường xuyên. nếu dùng postinor 1 hơn một lần trong cùng một chu kỳ kinh, thì kinh nguyệt của bạn có nhiều khả năng bị rối loạn. postinor 1 không phải là một lựa chọn tốt khi cần tránh thai thường xuyên. khi bạn cần tránh thai thường xuyên, hãy gặp bác sĩ, dược sĩ, các y sĩ thực hành hoặc tư vấn tại các phòng khám về kế hoạch hóa gia đình để được giúp lựa chọn một biện pháp tránh thai phù hợp và hiệu quả hơn. bạn cần phải làm gì nếu bạn bị nôn? nếu bạn bị nôn trong vòng 3 giờ sau khi uống thuốc, cần phải uống thêm 1 viên nữa. hãy gặp bác sĩ, dược sĩ, các y sĩ thực hành hoặc tư vấn tại các phòng khám về kế hoạch hóa gia đình để xin lời khuyên về việc uống bù này. nếu bạn lỡ uống quá nhiều viên cùng một lúc thì phải làm sao? mặc dù, cho đến nay, không có báo cáo nào về những tác hại trầm trọng do việc uống cùng lúc quá nhiều viên thuốc này nhưng bạn có thể sẽ gặp các biểu hiện như buồn nôn, nôn, hoặc xuất huyết âm đạo. bạn hãy gặp bác sĩ, dược sĩ, các y sĩ thực hành hoặc tư vấn tại các phòng khám về kế hoạch hóa gia đình để xin lời khuyên, đặc biệt là nếu bạn bị nôn vì như vậy thuốc có thể không đạt hiệu quả. sau khi dùng thuốc postinor 1, cần lưu ý điều gì? nếu bạn không đang dùng thuốc tránh thai thường xuyên, thì sau khi đã uống thuốc postinor 1, bạn cần phải sử dụng bao cao su hoặc màng chắn diệt tinh trùng để tránh thai trong các lần giao hợp sau đó, cho tới khi hành kinh. bởi vì postinor 1 không có chức năng tránh thai cho những lần giao hợp sau. ba tuần sau khi dùng postinor 1, bạn nên gặp bác sĩ để được xác định là thuốc đã có chức năng. nếu kinh nguyệt của bạn trễ hơn 5 ngày, hoặc kinh ra nhiều hay ít hơn bình thường, thì cần gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. nếu bạn đã dùng thuốc mà vẫn có thai, việc sớm gặp bác sĩ là rất quan trọng. bác sĩ cũng có thể sẽ cho bạn biết về các biện pháp tránh thai thường xuyên, hiệu quả hơn. trường hợp bạn vẫn tiếp tục dùng các phương pháp tránh thai thường xuyên có chứa hormon, ví dụ viên uống tránh thai, và bạn không thấy có kinh vào khoảng thời gian đang uống viên không hoạt chất thì bạn cần gặp bác sĩ ngay để được xác định xem có thai hay không. trẻ em không khuyến cáo dùng levornogestrel cho trẻ em và thanh thiếu niên. dữ liệu cho nữ giới dưới 16 tuổi còn rất hạn chế. xem thêm

Xem thêm: [CẬP NHẬT] Những cáp treo dài nhất THẾ GIỚI năm 2020

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận