Thai nhi đạp nhiều có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không?

thai nhi đạp nhiều vào tháng cuối hoặc đạp ít đều khiến cho mẹ bầu lo lắng không yên. theo các bác sĩ sản khoa, bắt đầu từ tam cá nguyệt thứ hai trở đi, mẹ bầu nên chu đáo đếm cử động thai để biết chính xác tình trạng sức khỏe của bé.

trong bài viết này, hello bacsi mời mẹ bầu cùng đi tìm lời đáp thai nhi đạp nhiều có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không, đây có phải là dấu hiệu cảnh báo bé cưng đang gặp nguy hiểm?

Bạn đang xem: Thai nhi đạp nhiều có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không?

thai nhi biết đạp từ khi nào?

trước khi tìm hiểu thai máy nhiều có ảnh hưởng gì không, chúng ta hãy tìm hiểu về thời điểm thai nhi biết đạp, cử động (dân gian gọi là thai máy). theo các bác sĩ sản khoa, kể từ khoảng tuần thứ 7 – 8 của thai kỳ, thai nhi đã biết cử động. thế nhưng lúc này do bé cưng còn quá nhỏ, tử cung của mẹ bầu cũng chưa choán nhiều chỗ trong khoang bụng nên không thể nhận ra các chuyển động của thai nhi.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Photoshop CS5 – Phần 1: Toolbox

nhiều mẹ bầu chia sẻ, vào khoảng tuần thứ 15 – 16 của thai kỳ, họ có thể cảm nhận được các cử động của bé. và các cử động trở nên rõ nét hơn từ tuần 20. nhiều mẹ thắc mắc thai nhi 20 tuần tuổi đạp như thế nào? theo chia sẻ, những cử động của thai nhi sẽ giống như những nhịp gõ nhẹ nhàng vào thành bụng hoặc cảm giác lúng búng trong bụng. hoặc mẹ cũng có cảm giác như cánh bướm đang đập.

vào tam cá nguyệt thứ 3, nhất là trong khoảng từ tuần 30 – 38 của thai kỳ, thai máy sẽ rõ rệt hơn, và lúc này mẹ bầu sẽ thực hiện việc đếm cử động thai để biết thai khỏe hay yếu.

thai nhi đạp nhiều có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không?

thai nhi đạp nhiều có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không?

Xem thêm: [Top 15+] Hãng Son Môi Tốt Nhất Hiện Nay (Tư Vấn Chọn Mua 2021)

thai máy nhiều có tốt không? thai nhi đạp nhiều có sao không? Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều mẹ bầu khi nhận thấy thai máy quá thường xuyên. theo các bác sĩ sản khoa, thai nhi đạp nhiều tốt hơn thai nhi ít đạp, ít vận động. nguyên do là bởi ngay từ khi còn trong bụng mẹ, bé cưng cũng cần vận động để xương, khớp và các cơ quan của bé phát triển đúng cách. ngoài ra, việc thai nhi ít hoạt động có thể là dấu hiệu cảnh báo thai yếu, con không nhận đủ oxy và các dưỡng chất thiết yếu.

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận