Thai nhi 5 tuần tuổi – Những dấu hiệu mang thai tuần 5, sự phát triển của thai nhi và những thay đổi của cơ thể người mẹ.

khi thai nhi 5 tuần tuổi, hệ thần kinh, tim mạch của phôi thai luôn mẫn cảm và dễ bị tổn thương nhất, làm dễ gây ra dị tật bẩm sinh. Đa số trẻ em bị dị tật bẩm sinh đều xảy ra ở thời kỳ này, vì thế thai phụ cần đặc biệt chú ý: không tự ý dùng thuốc, không tiếp xúc với các tia phóng xạ, tránh bị cảm cúm, cảm lạnh, không vận động mạnh

sự phát triển của thai nhi 5 tuần tuổi

khi thai nhi 5 tuần tuổi, hệ thần kinh, tim mạch của phôi thai luôn mẫn cảm và dễ bị tổn thương nhất, làm dễ gây ra dị tật bẩm sinh. Đa số trẻ em bị dị tật bẩm sinh đều xảy ra ở thời kỳ này, vì thế thai phụ cần đặc biệt chú ý.

Bạn đang xem: Thai nhi 5 tuần tuổi – Những dấu hiệu mang thai tuần 5, sự phát triển của thai nhi và những thay đổi của cơ thể người mẹ.

bạn biết không, thai nhi 5 tuần tuổi bé xíu của bạn đã lớn 1,25 mm rồi. Đây là khoảng cách được tính từ đầu đến mông bé và cách đo này sẽ được các bác sĩ duy trì đến hết 3 tháng đầu, tức là trong tam cá nguyệt đầu tiên. lí do là vì bé vẫn đang cuộn tròn và còn rất rất nhỏ, việc đo chiều dài của bé đến chân giống như người lớn chỉ có ý nghĩa khi bé đến những tam cá nguyệt sau thôi.
 

thai nhi 5 tuần tuổi - những dấu hiệu mang thai tuần 5, sự phát triển của thai nhi và những thay đổi của cơ thể người mẹ.

    
mặc dù còn rất nhỏ như vậy nhưng phôi thai không còn giống như một quả bóng nữa. bên trong thai nhi 5 tuần đó đang diễn ra sự phát triển mạnh mẽ không ngừng. tim, não, tủy sống và hệ thần kinh trung ương đang phát triển từ ống thần kinh. Ống xương sống và não bộ kéo dài theo ống thần kinh từ đỉnh cho đến đuôi của phôi thai. phần đầu của ống cũng sẽ trãi phẳng ra và hình thành nên não trước. còn lại là tim được hình thành từ chỗ phồng ra lớn nhất ở phía trước lồng ngực phôi. tim thai tuy còn thô sơ đã có thể có những nhịp đập đầu tiên nhằm tống máu đi nuôi khắp cơ thể nhỏ bé. bạn có thể nhìn thấy nó nếu đi siêu âm ở tuần này. vào cuối tuần, những mạch máu đầu tiên cho bé cũng bắt đầu được tạo nên.

nhau thai vẫn chưa hoạt động đầy đủ, như vậy con bạn sẽ nhận được hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết từ các túi noãn hoàng được hình thành sau khi cấy vào tử cung. nhau thai sẽ bắt đầu làm việc trong vài tuần tới.

khi thai nhi 5 tuần tuổi, hệ thần kinh, tim mạch của phôi thai luôn mẫn cảm và dễ bị tổn thương nhất, làm dễ gây ra dị tật bẩm sinh. Đa số trẻ em bị dị tật bẩm sinh đều xảy ra ở thời kỳ này, vì thế thai phụ cần đặc biệt chú ý: không tự ý sử dụng thuốc, không nên tiếp xúc với các tia phóng xạ như tia x quang, tránh bị cảm cúm, cảm lạnh, không vận động mạnh, bồi bổ quá nhiều chất dinh dưỡng. 

tuy nhiên, đây lại là khoảng thời gian mà đa số các bà mẹ chưa biết được mình đang mang thai, vì thế hãy luôn ý thức về sự quan hệ tình dục của mình. nếu bạn bị chậm kinh sau khi quan hệ, hãy nghĩ ngay đến việc mình có thể đã mang thai. que thử thai được bán rất nhiều tại các nhà thuốc, kết quả ở tuần này cũng đã khá chính xác, vì thế nên sử dụng que thử thai tại nhà để kiểm soát việc mang thai của bạn. hãy thử thai bằng nước tiểu buổi sáng sớm sẽ cho kết quả chính xác hơn.

sự thay đổi cơ thể mẹ khi mang thai tuần thứ 5

mang thai tuần 5 tức là trứng đã được thụ tinh khoảng 3 tuần, phôi thai đang phát triển mạnh mẽ trong tử cung bạn, đồng nghĩa với việc hóc-môn thai kì sẽ bắt đầu để làm mọi thứ rung lên thay đổi một chút. kết quả là bạn có thể xuất hiện một số triệu chứng như ốm nghén, tăng cảm xúc, đôi khi thấy choáng váng, tăng nhu cầu đi tiểu, đau tức ngực…
 

Xem thêm: Tổng hợp cách nấu 33 món xôi đặc biệt mềm dẻo, thơm ngon


thai nhi 5 tuần tuổi - những dấu hiệu mang thai tuần 5, sự phát triển của thai nhi và những thay đổi của cơ thể người mẹ.

có trên 80% phụ nữ sẽ xuất hiện triệu chứng ốm nghén với các hiện tượng như là nôn và buồn nôn trong thời kì đầu của thai kì, nguyên nhân là do sự tăng hóc-môn thai kì. triệu chứng này xuất hiện do sự làm tổ của phôi thai tại tử cung, làm thay đổi nội tiết tố cơ thể, đặc biệt từ khi thai phụ mang thai tuần 5 trở đi. 

có một quan niệm sai lầm rằng ốm nghén chỉ xuất hiện vào buổi sáng. trên thực tế nó có thể tấn công bất kì lúc nào cả ngày và đêm. không phải chỉ là trong khi mang thai tuần 5 này mà ốm nghén thường kéo dài hết 2-3 tháng đầu tiên, có thể bạn sẽ gặp những bà mẹ ốm nghén cả trong những tháng tiếp theo hoặc kéo dài hết thai kì. 

nếu bạn xuất hiện triệu chứng này, một lát gừng có thể giúp bạn giảm triệu chứng tạm thời. về lâu dài hơn, hãy tránh xa những đồ ăn khiến bạn cảm thấy buồn nôn, chia thành nhiều bữa ăn trong ngày để ăn ít và thường xuyên, tránh  đồ ăn dầu mỡ, cay nóng thay vào đó là các thực phẩm dễ tiêu hóa, ít chất béo. Đặc biệt bạn nên uống nước đầy đủ, ít nhất 2 lít mỗi ngày. trên thị trường hiện nay có bán một số sản phẩm bổ sung có thể giúp bạn quản lí các triệu chứng  này, bạn có thể tham khảo nếu thấy cần thiết.

thai nhi 5 tuần tuổi - những dấu hiệu mang thai tuần 5, sự phát triển của thai nhi và những thay đổi của cơ thể người mẹ.

    
lượng hóc-môn tăng cao cũng có thể làm cảm xúc của bạn thay đổi thường xuyên. bạn thấy mình trở nên nóng tính, cảm xúc sáng nắng chiều mưa, khó ưa, khó chiều, dễ xúc động, dễ rơi nước mắt. Đừng lo lắng quá, đó là điều bình thường ở mỗi bà mẹ, cũng là dấu hiệu nhận biết về việc mang bầu của bạn. hãy tinh tế để nhận ra điều này và nói với mọi người xung quanh để họ thông cảm và chia sẻ với bạn. Đôi khi bạn có thể thấy mình thật mệt mỏi, hay choáng váng đầu óc. hãy nghỉ ngơi để giảm các triệu chứng này.
    
nếu bạn bắt đầu thấy đau tức ngực khi mang thai tuần 5, tức là nó đang phát triển để chuẩn bị sữa nuôi bé sau khi ra đời. bạn nên thay áo ngực hiện tại , mua những áo mới dẻo quẹo và không có gọng, sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

    

có một nỗi lo lắng thường trực cho thai phụ, đó là chảy máu khi đang có em bé. các bà mẹ cần biết rằng, mang thai tuần 5 bị chảy máu nói riêng hay chảy máu trong thai kì nói chung không có nghĩa là chắc chắn bé đang gặp nguy hiểm. có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc này, có thể do mẹ hay bé thực sự có vấn đề, nhưng cũng có thể chỉ là thay đổi sinh lí bình thường. 

theo thống kê, trung bình cứ 10 thai phụ thì có 1 mẹ bầu có chảy máu âm đạo trong 9 tháng thai kì, và hầu hết các bà mẹ ấy đều sinh ra bé yêu hoàn toàn khỏe mạnh. do đó, thay vì quá lo lắng, chị em nên tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng bằng việc gặp bác sĩ tư vấn.

    

còn nếu bạn bị cảm cúm thời gian này, nhiều bà mẹ sẽ băn khoăn giữa việc giữ bé đến tuần 11-12 để biết chính xác ảnh hưởng của virus cúm lên thai nhi và việc uống thuốc bỏ thai ngay hiện tại – mang thai tuần 5. bộ y tế không có khuyến cáo về trường hợp này, tuy nhiên các mẹ nên cùng chồng đến gặp bác sĩ, siêu âm để biết chính xác tình hình phát triển của bé trước khi cùng đưa ra quyết định. Điều tốt nhất là mẹ nên tiêm phòng đầy đủ trước khi có ý định sinh em bé bao gồm vaccine cúm, thủy đậu, rubella và viêm gan siêu vi b.


thai nhi 5 tuần tuổi - những dấu hiệu mang thai tuần 5, sự phát triển của thai nhi và những thay đổi của cơ thể người mẹ.

trước khi mang thai, mẹ nên tiêm phòng đầy đủ

lời khuyên cho tuần này

  • khi mang thai tuần 5, hệ thần kinh, tim mạch của phôi thai luôn mẫn cảm và dễ bị tổn thương nhất, làm dễ gây ra dị tật bẩm sinh. Đa số trẻ em bị dị tật bẩm sinh đều xảy ra ở thời kỳ này, hãy đặt lịch ngay với bác sĩ để được khám và tư vấn về sức khỏe cũng như các vấn đề liên quan.
  • uống vitamin bổ sung cho thai kỳ, đặc biệt là acid folic cho sự phát triển ống thần kinh. các chất dinh dưỡng như sắt, calxi, i-ốt cũng luôn cần đầy đủ.
  • cố gắng nghỉ ngơi khi có thể. bạn đã bắt đầu xuất hiện những triệu chứng của thai kì, do lượng hor môn đang thay đổi, có thể sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi vào thời gian này, nếu được hãy thư giãn và ngủ một giấc thật ngon.
  • luôn cập nhật và trang bị kiến thức cho bản thân. hiểu biết những kiến thức về thai kì sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn chính xác hơn khi cần thiết.

► xem tiếp: ​thai nhi 6 tuần – sự phát triển của bé, thay đổi ở cơ thể người mẹ và những lời khuyên cần thiết

vi chất cần thiết nhất cho mẹ bầu ở giai đoạn thai nhi 5 tuần tuổi hay 3 tháng đầu thai kì là sắt, axit folic, vitamin. sắt và axit folic thúc đẩy quá trình tăng tạo máu cho sự phát triển của con ở giai đoạn đầu. vitamin và khoáng chất lại giúp nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của mẹ trước những sự thay đổi của cơ thể để đón chào sinh linh bé bỏng.

>> hÀng ngÀn bÀ bẦu vÀ cÁc chuyÊn gia khuyÊn dÙng avisure mama cho thai kÌ khỎe mẠnh

chuyên gia – bác sĩ sản khoa: vtv1 đưa tin loại vitamin tổng hợp cho bà bầu đầu tiên tại việt nam áp dụng công nghệ quatrefolic- giúp phòng chống dị tật ống thần kinh tối ưu nhất cho mẹ và bé.

 

ca sĩ thu thủy: “cơ thể thủy cũng khỏe ra, tràn đầy năng lượng không còn bị mệt mỏi, đau nhức”. “bầu bí nên chọn gì khỏe cho mẹ, tốt cho con, cũng phải lựa chọn và suy tính thật kỹ. thủy dùng rồi, thấy tốt nên mới chia sẻ với mọi người nè”

>> avisure mama giÁ bao nhiÊu, mua Ở ĐÂu? 

avisure mama có giá niêm yết 325.000. mẹ bầu có thể mua hàng theo các cách thức sau: (Đặt ngay để nhận được tư vấn chương trình khuyến mãi hấp dẫn.)

Xem thêm: 430+ Những stt buồn ngắn, tâm trạng buồn về tình yêu, cuộc sống!

* cách 1:

tìm nhà thuốc bán sản phẩm ở gần nhà bạn. nếu bạn ở khu vực chưa có điểm bán, vui lòng điền thông tin đặt hàng hoặc gọi tới updating  ( miễn cước ).

thai nhi 5 tuần tuổi - những dấu hiệu mang thai tuần 5, sự phát triển của thai nhi và những thay đổi của cơ thể người mẹ.

“mua avisure – tÍch ĐiỂm liỀn tay – nhẬn ngay Ưu ĐÃi”

chương trình dành riêng cho khách hàng mua avisure mama tại nhà thuốc.

 

khách hàng mua 1 avisure mama tại nhà thuốc sẽ tích được 2 điểm.

khách hàng tích 4 điểm sẽ được tẶng 1 hỘp canxi tỰ nhiÊn dành cho bà bầu avisure hical 20 viên trị giá 120.000 đồng.

khách hàng tích được 10 điểm sẽ được tặng 1 hộp avisure hical 60 viên trị giá 325.000 đồng


mẹ bầu xem chi tiết chương trình: http://tichdiem.monanngon.net

* cách 2:

         – Đặt hàng trực tiếp theo 3 hình thức: 

                    – gọi tổng đài miễn cước updating để được hướng dẫn.

                    – mua hàng tại fanpage chính thức của sản phẩm: fanpage

                    – Đặt ngay tại web bằng cách điền vào form  đặt hàng bên dưới.

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận