Thai nhi 24 tuần phát triển như thế nào? Lời khuyên hữu ích dành cho mẹ

sự phát triển của thai nhi 24 tuần tuổi

thai 24 tuần nặng bao nhiêu?

thai nhi 24 tuần tuổi có kích thước cỡ của một trái bắp nếp, nặng khoảng 630g và dài khoảng 21cm. Ở giai đoạn này, bé trông vẫn có vẻ khá “mỏng manh” bởi lớp mỡ dưới da vẫn chưa phát triển.

Bạn đang xem: Thai nhi 24 tuần phát triển như thế nào? Lời khuyên hữu ích dành cho mẹ

Xem thêm: Cách bơi sải đúng kỹ thuật, đúng phương pháp

thai 24 tuần là đã 6 tháng. lúc này, bé vẫn đang phát triển rất nhanh, bạn sẽ thấy bé có những khoảng nghỉ ngơi và hoạt động xen kẽ nhau. bé có thể thích di chuyển hơn vào ban đêm. ngoài ra, bé cũng có thể bị nấc cụt và bạn có thể cảm nhận được điều này thông qua những chuyển động đều đặn,
ăn nhịp trong tử cung.

thai nhi 24 tuần tuổi phát triển như thế nào?

bé vẫn nhận oxy qua nhau thai. nhưng khi được sinh ra, phổi của bé sẽ bắt đầu hoạt động và nạp oxy. Để chuẩn bị cho điều này, phổi của bé sẽ phát triển khả năng sản xuất chất hoạt động bề mặt. Đây là một chất giữ các túi khí trong phổi không bị xì và gắn dính chúng lại với nhau khi thở ra và giúp hít thở đúng cách.

tai trong, bộ phận kiểm soát sự cân bằng trong cơ thể, đã hoàn toàn phát triển, bé 24 tuần tuổi có thể biết mình đang lộn ngược xuống hay trồi lên trong lúc di chuyển trong túi ối.

Xem thêm: Sự phát triển của thai nhi tuần 20

thai 24 tuần máy như thế nào?

24 tuần là lúc sự thay đổi của thai nhi diễn ra rõ rệt, thai nhi 24 tuần tuổi đạp nhiều và mạnh hơn những tuần trước. mỗi bà bầu sẽ cảm nhận thai máy khác nhau, có người nói cảm giác như có con tôm đang bật lên trong bụng, trong khi một số khác chia sẻ những cử động của bé khá nhẹ nhàng, giống như cánh bướm.

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận