Thai nhi 23 tuần tuổi đạp như thế nào

nhiều mẹ cảm thấy lo lắng khi tuần thứ 23 thai nhi ít hoạt động vậy thai nhi 23 tuần đạp như thế nào? thai nhi ít vận động có phải là một dấu hiệu bất thường hay không? mẹ bầu cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này để có thể có những kiến thức cần thiết không hoang mang khi mang thai tuần 23 nhé.

Ở tuần này, bé nặng khoảng 300-500 gram, chiều dài tính từ đầu đến chân khoảng 30 cm. trông bé vẫn còn rất nhỏ, gầy vì chất béo chưa được sản xuất nên tử cung của mẹ vẫn còn rất rộng rãi với bé. một số mẹ bầu có thể đã thấy bụng hơi nhô một chút nhưng cũng có người “bụng bầu” vẫn khó nhận biết. tuy nhiên, khi thai nhi cử động sẽ tạo ra một lực đáng kể và truyền đến thành tử cung của mẹ, mẹ bầu có thể cảm nhận thai nhi 23 tuần đạp như thế nào một cách rõ ràng.

Bạn đang xem: Thai nhi 23 tuần tuổi đạp như thế nào

thai nhi 23 tuần tuổi đạp như thế nào

thai nhi 23 tuần tuổi có hình hạng thế nào?

thai nhi 23 tuần đạp như thế nào

ban đầu có thể là những cú đạp nhẹ nhàng ở tử cung và truyền đến thành bụng. càng về sau thì các cú đạp, đá của con sẽ mạnh dần lên và có tần suất ngày càng nhiều do kích thước và cân nặng thai nhi lớn hơn trước, đây chính là biểu hiện rõ ràng nhất của hiện tượng bé đang đạp.

bên cạnh những cú đạp, đá thì những cử động của thai nhi trong bụng mẹ cũng rất đa dạng, từ xoay người, vặn người,  chuyển động tay chân, nấc cụt,… vì vậy, để biết được thai nhi có đang phát triển tốt hay không thì mẹ bầu chỉ cần đếm số lần thai đạp là được.

mỗi ngày, mẹ nên theo dõi thai máy vào các buổi sáng, trưa, tối hoặc nếu không có thời gian thì chọn ra một mốc thời gian bé hay máy nhiều để theo dõi mỗi ngày. dành ra 30 phút mỗi lần để đếm số lần cử động của thai nhi.

Xem thêm: [2021] Top 10 kem dưỡng trắng da body tốt nhất hiện nay

thật khó để trả lời chính xác thai nhi 23 tuần đạp như thế nào? mỗi em bé sẽ có tần suất, thói quen hoạt động khác nhau; có bé cử động nhiều hoặc ít, giờ giấc cũng không cố định. tuy nhiên, bằng sự liên kết đặc biệt giữa mẹ và con, dần dần mẹ sẽ hiểu được thời gian đạp của bé. vì vậy, khi bỗng nhiên thấy bé ít cử động hơn trước hoặc có dấu hiệu bất thường, mẹ bầu nên đi khám thai thay vì lo lắng và được bác sĩ tư vấn thai nhi 23 tuần đạp như thế nào là bình thường.mẹ bầu cảm thấy thai nhi ít hoạt động là do đâu

thai nhi 23 tuần tuổi đạp như thế nào

thai nhi 23 tuần tuổi trong bụng mẹ

nguyên nhân tuần 23 bé ít hoạt động hơn.

nhiều mẹ bầu sẽ cảm thấy thai nhi hoạt động ít hơn trong tháng này. có phải mẹ bầu nào cũng như vậy không hay đó là một dấu hiệu bất thường nào đó chúng ta cung tìm hiểu một số nguyên nhân.

bé đang ngủ

việc bé không cử động có thể chỉ là do con đang ngủ thôi mẹ ạ. thai nhi ngủ rất nhiều trong ngày, do đó, việc thấy con im ắng là điều bình thường, mẹ không cần lo lắng.

vị trí của thai nhi trong tử cung

nếu trong tử cung bé nằm úp mặt vào cột sống thì mẹ bầu khó cảm nhận được những chuyển động của bé vì ít ảnh hưởng đến bung trước.

mẹ đã quen dần với những chuyển động.

thực tế thì thai nhi 23 tuần vẫn còn rất nhỏ nếu mẹ bầu bận việc gì hay không chú ý thì sẽ không cảm nhận được bé đạp dù cho bé vẫn quậy tung trong bung mẹ. mẹ bầu chỉ bỡ ngỡ khi cảm nhận những chuyển động đầu tiên khi đã quen rồi thì việc này dường như là chuyện bình thường, mẹ bầu không
cẩn thận nhiều nữa nên sẽ có cảm giác như bé ít đạp hơn. việc thai nhi 23 tuần đạp như thế nào đã trở nên rất quen thuộc với mẹ.

Xem thêm: Review 23 Nước hoa hồng cho da khô đáng mua nhất 2021

nhau bám mặt trước

nếu nhau thai bám ở mặt trước bụng mẹ thì những chuyển động của bé mẹ rất khó có thể cảm nhận được

thai nhi 23 tuần tuổi đạp như thế nàothai nhi 22 tuần tuổi đạp nhiều

do những dấu hiệu bất thường trong thai kỳ

nếu như các mẹ cảm thấy chuyển động của mẹ giảm dần theo các ngày thì đó là dấu hiệu bất thường có thể do thai chậm phát triển hoặc nếu thai ngừng hoạt động hoàn toàn là tình trạng thai chết lưu.

Đối với tình trạng thai nhi chậm phát triển thì bé vẫn có những hoạt động nhưng do cơ thể không đủ lớn nên những hoạt động mẹ không thể cảm nhận được .

vì thế mới thấy được việc kiểm tra theo dõi những hoạt động của thai nhi là quan trọng ra sao. tốt nhất các mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết được tần suất hoạt động của bé để biết cách theo dõi một cách chính xác nhất.

thai nhi 23 tuần tuổi đạp như thế nào các mẹ cần phải biết để nếu xảy ra những dấu hiệu bất thường có thể kịp thời tìm đến bác sĩ. ngoài những chuyển động của bé còn rất nhiều chỉ số cũng như vấn đề khác mà mẹ bầu cần quan tâm trong suốt thai kỳ. xem thêm tất cả kiến thức thai kỳ cần biết tại: http://mangthaiantoan.com/thai-nhi

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận