Thai nhi 18 tuần tuổi – Lời khuyên dành cho mẹ • Hello Bacsi

sự phát triển của thai nhi 18 tuần tuổi

thai nhi 18 tuần cân nặng bao nhiêu?

thai nhi 18 tuần tuổi có kích thước bằng một trái ớt chuông. cân nặng thai nhi 18 tuần là khoảng gần 200g và chiều dài từ đầu đến chân là khoảng 14cm

Bạn đang xem: Thai nhi 18 tuần tuổi – Lời khuyên dành cho mẹ • Hello Bacsi

thai nhi 18 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Ở tuần thứ 18 của thai kỳ, tai của bé sẽ di chuyển đến vị trí chính xác và chìa sang hai bên theo đúng hình dáng tai hoàn chỉnh. thời gian này, mẹ hãy dành thời gian để học cách hát ru cho bé, bởi chỉ trong vài tuần tiếp theo, “thiên thần nhí” của mẹ đã có thể nghe rồi đấy!

Xem thêm: 11 điện thoại giá rẻ dưới 3 triệu ngon bổ rẻ đáng mua nhất năm 2021

nhờ các xương tai giữa và các đầu dây thần kinh từ não bộ đang phát triển, bé sẽ nghe thấy các âm thanh như nhịp tim, tiếng máu của mẹ di chuyển thông qua dây rốn và thậm chí còn có thể bị giật mình bởi những tiếng động lớn.

Đôi mắt của bé cũng đang phát triển và đang hướng về phía trước chứ không phải nhìn sang bên như trước đây. võng mạc của bé có thể phát hiện ra ánh sáng nếu mẹ chiếu đèn pin vào bụng.

xương của thai nhi tuần 18 đã phát triển nhưng vẫn còn mềm. tuần này, xương đòn và xương chân của bé sẽ bắt đầu cứng lại.

Xem thêm: 4 cách kiểm tra dung lượng 3G 4G MobiFone còn lại mới nhất

thai nhi 18 tuần đã máy chưa?

Ở tuần thứ 18, nhiều phản xạ của bé bắt đầu phát triển như nuốt và mút. thai nhi 18 tuần cũng đã di chuyển nhiều hơn. nếu lúc trước, bé còn quá nhỏ và bạn khó có nghe được cử động của bé thì khi mang bầu 18 tuần, mẹ có thể cảm nhận được thai máy.

tuy nhiên, ở giai đoạn này, cú đạp của bé cũng chưa mạch mẽ. chuyển động của bé khá là nhẹ nhàng, giống như cảm giác rung rinh trong bụng.

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận