Thai mấy tuần thì có tim thai? Khi nào mẹ sẽ nghe được nhịp tim của con?

sau khi được thụ tinh, thai nhi sẽ trải qua rất nhiều giai đoạn phát triển. một trong những cột mốc lớn nhất mà bé trải qua trong suốt 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ đó là tim thai bắt đầu hình thành và phát triển.

với cha mẹ, tim thai không chỉ là dấu hiệu phản ánh sức khỏe mà còn là niềm hạnh phúc vỡ òa khi lần đầu tiên cảm nhận được một mầm sống đang lớn lên từng ngày.

Bạn đang xem: Thai mấy tuần thì có tim thai? Khi nào mẹ sẽ nghe được nhịp tim của con?

mấy tuần có tim thai để biết con đang phát triển khỏe mạnh?

thai mấy tuần có tim thai là thắc mắc rất
bình thường. theo chu kỳ phát triển của thai nhi,
tim thai sẽ có ở khoảng tuần thứ 5 hoặc thứ 6 của thai kỳ. lúc này, bác sĩ có thể nhận biết khi mẹ siêu âm đầu dò âm đạo .

Xem thêm: Sữa rửa mặt Oxy chính hãng, bảng giá 10/2021

Ở giai đoạn đầu, tim thai từ dạng ống phát triển thành dạng xoắn và phân chia. Đến tuần thứ 7 và thứ 8, tâm thất, tâm nhĩ và van tim bắt đầu hình thành. Đến tuần thứ 9, động mạch chủ và tĩnh mạch phổi cũng dần hình thành và đến tuần thứ 10, tim thai được xem là phát triển đầy đủ.

khi nào bạn có thể nghe thấy nhịp tim của con?

mấy tuần có tim thai? thực tế là thời gian nghe được tim thai ở mỗi mẹ bầu là khác nhau. Đa phần, bác sĩ có thể giúp mẹ nghe nhịp tim của con lần đầu vào khoảng tuần thứ 6 và thứ 7 của thai kỳ với các dụng cụ hỗ trợ như máy siêu âm, máy doppler tim thai.

tuy nhiên, cũng có trường hợp phải đợi đến tuần thứ 8 của thai kỳ mới nghe thấy nhịp tim lần đầu tiên của con.

Đến tuần thứ 14 thì nhịp tim thai đã rõ ràng. vào khoảng từ tuần thứ 18 đến tuần thứ 20 thì mẹ mới có thể lắng nghe nhịp tim của bé bằng cách sử dụng ống nghe.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm sườn rim nước mắm ngon mê ly, ăn là thích

nhịp tim thai nhi bình thường là bao nhiêu?

thai mấy tuần thì có tim thai? khi nào mẹ sẽ nghe được nhịp tim của con?

tuần thứ 6 của thai kỳ , tim của bé có thể đập 100-120 lần mỗi phút. trong 2 tuần tiếp theo, nhịp tim của thai nhi sẽ tăng lên 150 đến 180 nhịp một phút.

vào tuần thứ 9 hoặc thứ 10, tim thai có thể rơi vào khoảng 170 nhịp mỗi phút và bắt đầu từ thời điểm này, nhịp tim của bé sẽ chậm dần. vào khoảng tuần 20, nhịp tim của bé sẽ giảm xuống còn khoảng 140-160 nhịp mỗi phút.

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận