Thai 4-5 tuần chưa có phôi, noãn hoàng có an toàn không? Khi nào có tim thai?

hỏi

chào bác sĩ! cho em hỏi về vấn đề sinh sản ạ. em vừa siêu âm hôm 26/8 thì là có thai 4-5 tuần (chưa có phôi, tim thai và noãn hoàng). vậy bác sĩ cho em hỏi, thai 4-5 tuần chưa có phôi, noãn hoàng có an toàn không? khi nào có tim thai? do chu kỳ kinh em dài, 38-39 ngày và ngày của chu kỳ kinh gần nhất là 7/7. vậy số tuần tuổi thai như vậy có chính xác chưa ạ? mong nhận được câu trả lời của bác sĩ. em cảm ơn.

Bạn đang xem: Thai 4-5 tuần chưa có phôi, noãn hoàng có an toàn không? Khi nào có tim thai?

câu hỏi ẩn danh

Xem thêm: 4 Cách tẩy tế bào chết môi tại nhà từ những nguyên liệu có ngay trong bếp!

trả lời

chào em! nếu chu kỳ kinh của em không đều hoặc dài thì không thể tính tuổi thai theo ngày kinh được mà phải tính theo siêu âm.

nếu tính thai 4-5 tuần chưa có phôi, noãn hoàng là hợp lý. nhưng với mức độ chỉ thấy túi thai thì chưa thể kết luận là thai an toàn được. em cần phải tiếp tục theo dõi thai kỳ theo lịch hẹn khám của bác sĩ. thường thì sẽ cho em khám lại sau 2 tuần và nếu như theo diễn tiến tự nhiên thì lúc này sẽ thấy tim thai và phôi thai.

em có thể tới các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc bệnh viện thuộc hệ thống y tế vinmec để được bác sĩ kiểm tra và có những tư vấn phù hợp về sức khỏe thai kỳ của em. cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi tới vinmec. chúc em mạnh khỏe.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi nặng 5.4kg có nguy cơ suy dinh dưỡng không?

Để được tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng bấm số hotline hoặc đăng ký lịch trực tuyến tẠi ĐÂy. tải ứng dụng độc quyền myvinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch
tiện dung hơn!

Được giải đáp bởi bác sĩ nội trú, thạc sĩ lý thị thanh nhã – bác sĩ sản phụ khoa – khoa sản phụ khoa – bệnh viện Đa khoa quốc tế vinmec Đà nẵng

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận