Thai 12 tuần đã biết trai hay gái chưa, mẹo dân gian đoán trúng “phóc”

thật lòng thì bố mẹ nào cũng tò mò về giới tính thai nhi. tam cá nguyệt đầu tiên là cột mốc quan trọng. Đó là lý do câu hỏi thai 12 tuần đã biết trai hay gái chưa luôn có lượng “search” cao trên công cụ tìm kiếm google.

trước khi “đoán già đoán non” giới tính thai nhi thì các mẹ cần nắm chắc nguyên tắc: giới tính thai nhi hoàn toàn bố quyết định. một vài yếu tố phụ khác như môi trường thụ thai trong cơ thể người mẹ (âm đạo có tính axit), thời điểm quan hệ, thời điểm thụ thai… cũng sẽ tác động trực tiếp tới việc tinh trùng mang nhiễm sắc thể x hay tinh trùng mang nhiễm sắc thể y. cùng theo dõi để biết thai 12 tuần đã biết trai hay gái chưa nhé!

Bạn đang xem: Thai 12 tuần đã biết trai hay gái chưa, mẹo dân gian đoán trúng “phóc”

giới tính thai nhi được tạo ra như thế nào?

nếu ngày rụng trứng đúng thời điểm quan hệ, quá trình thụ thai diễn ra, thì ngay lúc đó giới tính thai nhi đã được xác định. chính cặp nhiễm sắc thể 23 sẽ làm nhiệm vụ xác định giới tính em bé mà không cần chờ đợi đã hình thành bào thai hay chưa.

trứng của phụ nữ mang nhiễm sắc thể x, tinh trùng của nam giới mang nhiễm sắc thể x hoặc y. sự
đoàn kết xx sẽ cho ra một bé gái và sự kết hợp xy sẽ cho ra đời một bé trai. như vậy, giới tính của em bé đã được xác định ngay từ giây phút tinh trùng gặp gỡ trứng.

thai 12 tuần đã biết trai hay gái chưa, mẹo dân gian đoán trúng "phóc"

giới tính thai nhi đã được quyết định từ khi trứng gặp tinh trùng

cơ quan sinh dục của thai nhi chỉ phát triển từ tuần thứ 9 của thai kỳ, còn trước đó hoàn toàn giống hệt nhau trong những tuần đầu tiên.

nhưng ai cũng tò mò về giới tính của thai nhi, phải chờ đợi tới 40 tuần thai thì quả là lâu quá, vậy tại sao o thử mẹo dân gian nhỉ!

dùng mẹo dân gian đoán biết thai 12 tuần đã biết trai hay gái chưa

Đúng là đúng theo quan điểm dân gian thôi mẹ nhé, còn chính xác theo góc nhìn khoa học và sự thật thì cứ chờ 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau sẽ vỡ òa hạnh phúc, đón chào thiên thần đích thực!

– “chúa tể nhẫn” lên tiếng

dùng nhẫn cưới xác định giới tính thai nhi. mẹo này đã có từ rất lâu rồi nè mẹ. cách thực hiện cũng rất đơn giản như sau:

  • dùng dây buộc vào nhẫn cưới và treo sát bụng bầu
  • nếu chiếc nhẫn chuyển động theo hình tròn nhanh và mạnh thì bạn đang mang bầu bé gái.
  • trường hợp nhẫn chuyển động như quả lắc thì bạn đang mang bầu bé trai.

cách này tuy dễ nhưng rất khó xác định. nhưng không sao cả, vẫn có nhiều mẹo khác.

>>> bạn có thể tham khảo: dự đoán giới tính bé bằng phần mềm xem tuổi sinh con

Xem thêm: Cách thụ thai nhanh nhất cho mọi cặp vợ chồng đang mong muốn có con

– khẩu vị lên tiếng

tức là mẹ bầu thèm đồ chua hay ngọt đó mà! nếu mẹ nào thèm đồ chua thì có khả năng đang mang bầu bé trai. còn thèm đồ ngọt thì đang mang bầu bé gái xinh đẹp. các cụ cứ truyền lại như vậy, nhiều khi đúng tới 99% đó mẹ. nhưng khoa học thì vẫn chưa chứng minh được tại sao đúng và tại sao chưa đúng. mẹ nào tin cứ áp dụng.

– da dẻ cũng góp phần

trong thời gian mang thai, mẹ bầu có dấu hiệu da tay bị khô, bàn chân lạnh hơn so với người mang thai bé gái. cũng có nhiều lờ đồn rằng da dẻ đẹp mịn màng là bầu bé gái, “mụn mằn” nhiều là bé trai.

– chẵn và lẻ

theo như kinh nghiệm của các cụ truyền lại thì việc quyết định giới tính của thai nhi bằng cách xem độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai. nếu cả 2 đều chẵn hoặc đều lẻ thì là con gái. còn 1 chẵn 1 lẻ thì là con trai.

thai 12 tuần đã biết trai hay gái chưa, mẹo dân gian đoán trúng "phóc"

thai 12 tuần đã biết trai hay gái chưa?

– cùng xem lông chân

trước khi phát hiện bản thân mang bầu, thấy lông chân phát triển nhanh hơn có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai còn nếu nó không nhanh hơn hoặc kém hơn thì bạn đang mang bầu bé gái.

– thai nhi nằm quay đầu về hướng nào?

khi bạn ngủ, bạn thường quay đầu về phía bắc hay phía nam gối của bạn? nếu đó là về phía bắc, sau đó thì bé yêu của bạn có thể là cậu bé, còn nếu phía nam thì có thể bạn đang đón chờ một cô bé.

– Ý nghĩa của giấc mơ

các giấc mơ thường hay xuất hiện trong giấc ngủ của chúng ta, ngay cả khi bầu bí cũng vậy. khi mang thai nếu các mẹ mơ thấy một cô nhóc xinh xắn, điều đó có nghĩa là bạn đang mang thai một cậu con trai đấy. và ngược lại, nếu mơ thấy một cậu nhóc thì cái thai trong bụng sẽ là một cô bé đáng yêu.

– cách nhặt chìa khóa

Đặt một chìa khóa trước mặt mẹ bầu, cách mẹ bầu cúi xuống nhặt chìa khóa cũng nói lên giới tính của bé đấy. nếu mẹ bầu cầm lên bằng phần chìa (phần nhọn), có thể mẹ đang mang thai con gái. nếu mẹ cầm chìa khóa lên bằng đầu ngược lại (đầu tròn để cầm), đứa bé có nhiều phần trăm là dấu hiệu mang thai con trai.

thai 12 tuần đã biết trai hay gái chưa, mẹo dân gian đoán trúng "phóc"

mẹ có biết thai 12 tuần đã biết trai hay gái chưa?

– Đoán qua nhịp tim

trong lần khám thai định kỳ kế tiếp, nhờ bác sĩ cho mẹ bầu biết nhịp tim của bé là bao nhiêu. kinh nghiệm phương tây cho rằng nhịp tim trên 140 nhịp mỗi phút là bé gái, và dưới 140 nhịp/phút là bé trai.

– qua cơn ốm nghén

Xem thêm: Điểm Danh 6 Loại Dầu Gội Kích Thích Tóc Nhanh Dài, Mọc Dày

theo quan quan niệm dân gian khi mang thai nếu mẹ bầu thường xuyên ốm nghén buổi sáng, khả năng bạn đang mang thai một công chúa là rất cao. ngược lại, những người không bị cơn ốm nghén tấn công là dấu hiệu mang thai một bé trai.

>>> bạn có thể tham khảo: nhìn ngấn cổ chân đoán giới tính con rạ

– nhìn ngấn cổ chân con so đoán giới tính con rạ

trào lưu nhìn ngấn chân bé đầu đoán giới tính bé thứ hai đang được nhiều mẹ bỉm sữa áp dụng và “khoe” khả năng tiên đoán trên mạng xã hội. cụ thể: nếu thấy có 2 ngấn thì lần sinh tiếp theo sẽ là bé gái, còn 1 ngấn thì bé trai.

Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim, lời đồn có “linh ứng” Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim, chuyện nghe chút không thực tế nhưng thực tế lại chứng minh rất nhiều mẹ bầu tin tưởng vào phương thức truyền miệng này. thực hư ra sao?

có rất nhiều mẹo dân gian khác nhau để đoán biết thai 12 tuần đã biết trai hay gái chưa. vì là mẹo nên có thể đúng hoặc sai. quan trọng là cha mẹ cứ lên dây cót tinh thần chuẩn bị chào đón thiên thần nhé!

tham vấn y khoa: bác sĩ chuyên khoa sản – thẩm mỹ tẠ trung kiÊn

thai 12 tuần đã biết trai hay gái chưa, mẹo dân gian đoán trúng "phóc"

  • quá trình học tâp: tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Đh y dƯỢc tp hcm , học phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại y phẠm ngỌc thẠch
  • thâm niên công tác: khoa sản bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng nai 3 năm
  • hiện đang cố vấn chuyên môn của phòng khám sản nhi, cố vấn chuyên môn cho chuỗi phòng khám g-link về các bệnh đường tình dục và công tác tại phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ thẩm mỹ viện keangnam korea tp.hcm.

nhật lãm

nguồn:

1. pregnancy tests – ultrasound

https://www.betterhealth.vic.gov.au/health/healthyliving/pregnancy-tests-ultrasound

truy cập ngày 18/06/2021

2. choosing the baby’s sex

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/pmc1600168/

truy cập ngày 18/06/2021

3. your baby’s development

https://kidshealth.org/en/parents/week2.html

truy cập ngày 18/06/2021

4. 20-week screening scan

https://www.nhs.uk/pregnancy/your-pregnancy-care/20-week-scan/

truy cập ngày 18/06/2021

5. is there any way to influence a baby’s sex?

https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/getting-pregnant/expert-answers/babys-sex/faq-updating

truy cập ngày 18/06/2021

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận