Tập ăn dặm cho bé: Cẩm nang cho mẹ mới bắt đầu cho trẻ ăn dặm!

khi con bước vào tuổi ăn dặm, nhiều bố mẹ khá vất vả trong việc tập cho con ăn đúng cách và đầy đủ dưỡng chất. do đó, việc tập cho bé ăn dặm đúng cách và hiệu quả để con thích thú với việc ăn uống là vô cùng quan trọng.

mẹ nên bắt đầu tập ăn dặm cho bé như thế nào?

khi bé yêu được 6 tháng tuổi, mẹ có thể bắt đầu tập cho con ăn dặm. vì được sinh ra với phản xạ đẩy lưỡi, trẻ nhỏ sẽ đẩy lưỡi của mình chống lại muỗng hay bất cứ thứ gì khác đưa vào miệng, bao gồm cả thức ăn. hầu hết phản xạ này sẽ biến mất khi bé được 4–5 tháng tuổi, nên sau thời điểm này, mẹ có thể bắt đầu tập cho bé ăn dặm. mẹ hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nhi khoa tại kỳ kiểm tra sức khỏe ở tháng thứ tư để xem khi nào bé nên bắt đầu ăn dặm là tốt nhất.

Bạn đang xem: Tập ăn dặm cho bé: Cẩm nang cho mẹ mới bắt đầu cho trẻ ăn dặm!

mẹ có thể cho bé bắt đầu ăn dặm vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, miễn là phù hợp với con. Để giảm thiểu nguy cơ bị trẻ bị mắc nghẹn ở cổ, bạn hãy cho bé ngồi tư thế thẳng đứng khi bắt đầu cho bé ăn dặm. nếu bé khóc hoặc quay đi khi mẹ cố gắng cho bé ăn, đừng ép buộc bé. mẹ có thể thử tập cho bé ăn trong 1 hoặc 2 tuần sau đó.

Xem thêm: Thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh chóng – Bio-acimin

một cách dễ dàng để bé tập ăn dặm là cho bé bú một ít sữa mẹ trước, sau đó chuyển sang nửa muỗng thức ăn rất nhỏ và cuối cùng là với sữa mẹ nhiều hơn. Điều này sẽ tạo ra mối hòa hợp giữa sự hài lòng khi được bú mẹ với trải nghiệm mới của việc ăn bằng muỗng.

tập cho bé ăn dặm: mẹ nên dùng dụng cụ ăn dặm nào?

có rất nhiều dụng cụ ăn dặm cho bé. mẹ nên sử dụng muỗng khi tập cho bé ăn dặm ở giai đoạn đầu để giảm thiểu tình trạng trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em. bên cạnh đó, mẹ cần tập cho bé làm quen với quá trình ngồi thẳng để ăn, ăn bằng muỗng, nghỉ ngơi giữa những lúc ăn và dừng lại khi bé no. việc này sẽ giúp đặt nền tảng cho những thói quen ăn uống tốt của bé về sau.

mẹ nên chọn muỗng có kích cỡ thích hợp để tập ăn dặm cho bé. bạn nên bắt đầu cho bé ăn bằng một nửa muỗng thức ăn và nói chuyện với bé trong suốt quá trình cho ăn. trong những lần ăn đầu tiên, bé có thể nhăn mũi, nhè thức ăn ra hoặc không muốn ăn. Đây là những phản ứng rất dễ hiểu bởi bé vẫn chưa thích nghi được với cách ăn và loại thức ăn mới.

Xem thêm: 10 smartphone đáng mua nhất hiện nay

khi chế độ ăn uống của bé bắt đầu đa dạng hơn và bé hợp tác hơn trong việc ăn uống, bạn hãy thảo luận với các chuyên gia dinh dưỡng để tìm ra chế độ ăn tốt nhất cho con.

mách mẹ 3 cách cho bé ăn dặm dễ dàng

1. phương pháp ăn dặm truyền thống

tập ăn dặm cho bé: cẩm nang cho mẹ mới bắt đầu cho trẻ ăn dặm!

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận