STT lòng tham con người như cái túi không đáy – STTHAY

của cải vật chất trên đời đều có giới hạn chỉ có lòng tham của con người là vô hạn. cả một đời, họ mải miết chạy theo đồng tiền, bất chấp mọi thủ đoạn để có được nó.

có ai trong chúng ta thốt lên tôi thấy mình giàu thế là đủ rồi. không hề có, bởi vậy ai cũng có lòng tham, ít hay nhiều.

Bạn đang xem: STT lòng tham con người như cái túi không đáy – STTHAY

lòng tham con người là vô đáy, chúng ta không bao giờ thấy thỏa mãn với những cái mình có,…

lòng tham giống như rắn độc, nó hãm hại người khác, khiến con người trở nên xấu xa. nó là thứ gây hại nhưng nhiều người lại cho rằng đó là liều thuốc bổ.

stt lòng tham con người như cái túi không đáy - stthay

Xem thêm: 999 Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Hay Nhất Tận Đáy Lòng

ngẫm xem thiên hạ thời nay, mấy ai lòng dạ thẳng ngay mà lường. biết ai là kẻ thiện lương, con người mưu mẹo nhiều đường hiểm thâm.

Ở đời, chúng ta thường quên đi những gì chúng ta đã có và đang có, con người thật là mâu thuẫn, chỉ biết tìm kiếm thêm mà không biết quan tâm đến người khác.

  • bài học cuộc sống đã dạy cho chúng ta qua những stt ý nghĩa

lòng tham của con người như những chiếc túi không đáy, túi không đáy chưa bao nhiêu vật chất cũng không bao giờ cảm thấy đủ.

lòng tham của con người là cái hố không đáy có thể làm kiệt sức trong nỗ lực bất tận tìm cách thỏa mãn nhu cầu mà không bao giờ chạm tới được sự thỏa mãn. 

các loài khác chỉ ăn đủ no, còn con người lo trữ cho quanh năm, muôn năm, cả đời, và không cho riêng mình mà cho con, cháu, chắt.

stt lòng tham con người như cái túi không đáy - stthay

Xem thêm: Công thức nấu 12 món cháo ăn dặm cho bé 9 tháng dễ làm lại giàu dinh dưỡng

con người ta khi tham lam quá sẽ trở nên mù quáng, không biết đến giới hạn, sẵn sàng từ bỏ những thứ mình đang có để mong được sở hữu những thứ quý giá hơn. 

lòng tham của con người thì vô độ nên không có điểm dừng, không có giới hạn, mà lại vô hạn…

con người ta thường hay có bệnh ỷ lại và vì lòng tham lam, ích kỷ nên ai cũng muốn vơ vét về cho mình nhiều hơn. 

sự tham lam mù quáng có khi khiến con người ta phải trả giá đắt mới hiểu ra rằng những thứ quý giá ấy luôn ở ngay bên cạnh mình chứ chẳng phải đi tìm ở đâu xa.

lời kết: hạnh phúc sẽ đến nếu chúng ta biết bằng lòng với những gì ta đang có thay vì chỉ nghĩ đến mộng uớc muốn có thêm cho riêng mình. hãy tận hưởng những gì chúng ta đang có, nhất là gia đình, người thân, bạn bè đang phổ biến sống với ta. 

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận