Siêu âm con gái dễ nhầm hơn con trai là do nguyên nhân gì? | theAsianparent Vietnam

siêu âm con gái dễ nhầm hơn con trai là vì siêu âm không thể chẩn đoán đúng 100% giới tính của thai nhi. bào thai trong bụng mẹ có rất nhiều chuyển động, có thể che đi bộ phận sinh dục khi bác sĩ siêu âm. hãy cùng theasianparent tìm lời giải qua bài viết sau đây nhé!

nội dung bài viết:

Bạn đang xem: Siêu âm con gái dễ nhầm hơn con trai là do nguyên nhân gì? | theAsianparent Vietnam

 • hiểu đúng về siêu âm thai
 • vì sao siêu âm con gái dễ nhầm hơn con trai?
 • khi nào nên đi siêu âm để cho kết quả chính xác?
 • Độ chính xác của phương pháp siêu âm xác định giới tính thai nhi

siêu âm thai được hiểu như thế nào?

siêu âm thai kỳ ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. có nhiều hình thức siêu âm thai với tỉ lệ chính xác khác nhau được áp dụng và nhiều chị em bầu bí tin tưởng.

hiểu đơn giản, đó là phương pháp dự đoán giới tính của em bé nhờ sóng âm. nhờ vào nó, các bác sĩ có thể nhìn thấy được hình ảnh của em bé, nhau thai, tử cung cùng với các bộ phận. từ đó, chẩn đoán được giới tính của em bé là gì.

Đồng thời, phương pháp này cũng sẽ kiểm soát được sự phát triển từng ngày của linh sinh bé nhỏ. nó cũng giúp bác sĩ phát hiện được các dấu hiệu bất thường ở thai nhi.

siêu âm thai không gây đau cho mẹ. do vậy, mẹ không cần quá lo sợ khi thực hiện.

siêu âm hoàn toàn không gây ra tình trạng đau nên mẹ yên tâm thực hiện nhé (Ảnh: istockphoto)

bạn có thể chưa biết:

dựa vào nhịp tim thai ở tuần thứ 12 mẹ có biết đang bầu bé trai hay gái được không?

Xem thêm: Cách để Hút Thuốc lá

siêu âm 2d khi mẹ mới mang thai 14 tuần có xem được giới tính bé chưa?

lý giải thắc mắc siêu âm con gái dễ nhầm hơn con trai

không ít trường hợp dở khóc dở cười khi mẹ siêu âm con gái sinh ra con trai và ngược lại. vậy thì bạn có biết tại sao lại có hiện tượng tại sao siêu âm nhầm trai thành gái không?

theo các bác sĩ chuyên khoa thì siêu âm không thể chẩn đoán đúng 100% giới tính của thai nhi. bào thai trong bụng mẹ có rất nhiều chuyển động khác nhau. em bé có thể che đi bộ phận sinh dục khi bác sĩ siêu âm. do đó, việc bác sĩ không nhìn rõ giới tính của thai nhi là điều bình thường.

siêu âm con trai hay con gái dễ thấy hơn? nếu như thai nhi là một bé trai, nhưng khi siêu âm, thai nhi đang nằm kẹp chặt 2 đùi với nhau bác sĩ sẽ dự đoán là con gái. bởi lẽ, lúc này, hai cặp đùi đã che đi phần cần thấy. các bác sĩ không thể nhìn thấy rõ giới tính của thai nhi. cuối cùng, thông thường họ đưa ra kết luận là con gái.

siêu âm con nằm úp là trai hay gái?

rất nhiều mẹ khi đi siêu âm gặp phải tình huống thai nằm úp, che đi bộ phận cần thấy để bác sĩ có thể chẩn đoán giới tính của bé. vậy siêu âm con nằm úp là trai hay gái? thực tế đã cho thấy, việc thai nhi nằm úp không ảnh hưởng đến giới tính của bé. khi con nằm úp, bác sĩ có thể thực hiện 1 số thủ thuật như vỗ nhẹ vào bụng mẹ để thai nhi di chuyển, từ đó dễ chẩn đoán giới tính của em bé.

cũng có không ít trường hợp siêu âm con gái mà đẻ lại là con trai. Đây là điều hoàn toàn bình thường vì siêu âm có xác suất sai lệch nhất định. do đó các mẹ không cần lo lắng về trường hợp này.

nếu thai nhi nằm úp thì bác sĩ sẽ thực hiện một số thủ thuật khác để chuẩn đoán (Ảnh: istockphoto)

bạn có thể chưa biết:

“mẹo” biết ngay giới tính của con mà không cần siêu âm, xét nghiệm

có thể dự đoán giới tính thai nhi chính xác đến 95% thông qua xét nghiệm máu

thời điểm nào nên siêu âm để có kết quả chính xác nhất?

mấy tuần biết trai hay gái? 11 tuần tuổi các mẹ đã có thể thực hiện siêu âm để biết giới tính của thai nhi. thế nhưng, để chống lại việc nhiều mẹ phá thai, pháp luật hiện nay đang ngăn cấm điều này. các bác sĩ chuyên khoa cũng không khuyến khích việc này xảy ra.

vào 20 – 22 tuần tuổi các mẹ sẽ biết được giới tính của thai nhi. thời gian này, các mẹ sẽ biết chính xác hơn về giới tính của em bé.

tuy nhiên, ở một số trường hợp, các mẹ cần phải thực hiện siêu âm thai để phát hiện các biến chứng của thai. 7 tuần tuổi, các mẹ cần phải siêu âm để phát hiện biến chứng và những điều không tốt ở thai nhi.

một số trường hợp mẹ cần thiết phải xét nghiệm thai nhi khi đã 7 tuần tuổi:

 • mẹ là người thường xuyên làm việc trong một môi trường độc hại. làm việc ở môi trường điện tử, tiếp xúc với nhiều loại hóa chất…
 • mẹ bị sốt và sử dụng thuốc tùy tiện khi mang thai. trong quá trình mang thai, các mẹ cần phải chú ý nhiều hơn về sức khỏe. nếu có vấn đề phải đi khám và nhận lời khuyên của bác sĩ.

tiến sĩ nguyễn danh cường – chuyên gia chẩn đoán trước sinh bệnh viện phụ sản trung ương cho biết, mặc dù phần lớn mọi người muốn biết giới tính thai nhi là do tò mò nhưng chắc chắn có những trường hợp muốn phá thai chỉ vì giới tính thai nhi không như mong muốn.

Xem thêm: Cách sử dụng que thử rụng trứng và đọc kết quả – HUGGIES® Việt Nam

Đối với câu hỏi 12 tuần biết trai hay gái chưa thì câu trả lời là việc chẩn đoán giới tính thai nhi ở tuần thai này có thể đúng đến 70% và cho kết quả chính xác ở tuần 14-16 đối với bác sĩ tay nghề cao. 

vào tuần thứ 20 đến 22 thì thực hiện siêu âm sẽ cho ra kết quả chính xác cao (Ảnh: istockphoto)

Độ chính xác của phương pháp siêu âm thai là bao nhiêu?

siêu âm con gái dễ nhầm hơn con trai là điều mà nhiều mẹ gặp phải. Đã có rất nhiều những trường hợp siêu âm nhầm lẫn như vậy. vậy thì các mẹ đã bao giờ tò mò siêu âm con trai hay con gái dễ thấy hơn và tỉ lệ chính xác của siêu âm thai là bao nhiêu?

 • tuần thứ 11 của thai kỳ, độ chính xác của siêu âm thai là 40 – 70%.
 • tuần 12, 14 thì kết quả chính xác sẽ nằm ở mức 80%.
 • thai nhi 16 – 18 tuần thì kết quả chính xác sẽ lên đến 85%. Để có kết quả chính xác cao nhất thì các mẹ nên siêu âm khi thai nhi đã hơn 20 tuần tuổi.

ngoài siêu âm, để biết chính xác hơn về giới tính của thai nhi các mẹ có thể dựa vào các dấu hiệu trên cơ thể của mình vì nó gợi mở nhiều điều về giới tính của bé. tham khảo thêm dấu hiệu nhận biết khi mang thai con gái để biết chính xác hơn các mẹ nhé!

một số cách nhìn hình siêu âm đoán giới tính thai

khi có kết quả siêu âm, bố mẹ thường quan sát nhiều lần hình ảnh siêu âm nhưng thật khó để bố mẹ có thể biết được là con trai hay con gái. chính vì vậy bố mẹ hãy học ngay cách nhận dạng sau đây để có thể đoán được giới tính thai sau khi có hình ảnh siêu âm nhé: – thai sẽ là con gái ở bộ phận sinh dục của con có ba đường kẻ song song. – hình ảnh siêu âm bộ phận sinh dục có hình trong thì khả năng cao bố mẹ sắp chào đón một bé trai. vì đây là dấu hiệu thể hiện bình ảnh của bìu và dương vật.

 • quan sát túi thai: khi đi siêu âm thai ở ngày thứ 40, ba mẹ có thể nhìn hình siêu âm để quan sát kích thước và hình dạng của túi thai. thông thường, túi thai có hình dài thường sẽ là nam và túi thai có hình tròn hoặc bầu dục có thể là nữ.
 • chiều dài của đùi: kinh nghiệm dân gian cho biết chiều dài xương đùi của bé trai và gái có sự khác biệt rõ rệt. mẹ hãy tính đường kính trên cùng gấp đôi để trừ đi chiều dài của xương đùi. nếu kết quả nhỏ hơn 21mm thì mẹ mang thai bé gái còn lớn hơn thì là con trai.

nhìn chung, siêu âm con gái dễ nhầm hơn con trai là chuyện khá phổ biến. thai nhi dù là gái hay trai cũng không quan trọng bằng sự ra đời khỏe mạnh, lành lặn đúng không nào? thế nên, thay vì cố tìm hiểu giới tính của bé, các mẹ hãy cố gắng nghỉ ngơi thật đầy đủ, ăn uống thật tốt trong suốt thai kỳ nhé!

nguồn tham khảo: quá dễ dàng để biết giới tính thai nhi – vnexpress

xem thêm:

 • bệnh viện giao nhầm con: sinh bé gái, nhận bé trai
 • bé trai thì có thông minh hơn bé gái không? bé gái 6 tuổi đã nghĩ như vậy!
 • 20 dấu hiệu nhận biết mang thai con gái hay con trai chính xác

vào ngay fanpage của theasianparent vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. tải app cộng đồng theasianparent trên ios hay android ngay!

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận