Siêu âm thai tháng thứ mấy để biết trai hay gái

tâm lý chung của bậc cha mẹ khi chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ chào đời đều rất tò mò, háo hức không biết bé yêu của mình là trai hay gái. nhiều cặp
bà xã chồng thường gửi đến hộp thư tư vấn của chúng tôi câu hỏi: “siêu âm thai tháng thứ mấy để biết trai hay gái”. vì vậy, nếu bạn không dấu được sự tò mò về giới tính của bé thì đừng bỏ qua bài viết này nhé !

tìm hiểu thêm:

Bạn đang xem: Siêu âm thai tháng thứ mấy để biết trai hay gái

  • ‍siêu âm thai 4d là gì?‍
  • khi nào chị em nên siêu âm thai lần đầu?‍
  • siêu âm thai lêch 2 tuần so với tổi thai thật là bị làm sao?

siêu âm thai là phương pháp chuẩn đoán ngoại khoa không xâm lấn, sử dung các sóng âm để xây dựng và tái tạo hình ảnh của thai nhi thông qua các cử động của thai nhi bên trong cơ thể thai phụ. siêu âm không chỉ giúp bậc cha mẹ có thể xác định tuổi thai, cân nặng, kích thướt chiều dài của thai nhi mà còn giúp bố mẹ có cơ hội nhận biết được giới tính của bé yêu nhà mình nữa.

theo các kinh nghiệm của các bác sĩ siêu âm cũng như các cặp thê thiếp chồng khác, đến tuần thứ 12 của thai kỳ, chúng ta có thể nhận biết được giới tính của thai nhi vì siêu âm có thể nhìn thấy tương đối về cơ quan sinh dục của bé nếu bé nằm đúng vị trí để quan sát. ngoài ra, có thể dựa hình dạng của mô xương mặt, cân nặng chiều dài của thai nhi để phân biệt giới tính em bé. tỉ lệ chính xác vào các tuần của thai kỳ như sau:

Ở tuần thứ 10 – 11 của thai kỳ: siêu âm chuẩn đoán giới tính thai nhi chính xác khoảng 40 – 70 %

Xem thêm: Top 18 Câu chuyện cổ tích Việt Nam hay nhất – Toplist.vn

tuần thứ 12 – 14 thai kỳ: độ chính xác đạt khoảng 80%

khi thai đã được 16 – 18 tuần tuổi: lúc đó các bộ phận của cơ thể bé đã hoàn thiện rõ ràng, nếu là bé trai thì tinh hoàn đã xuống bìu, nên hình ảnh siêu âm có độ chính xác trên 90 %

bác sĩ chuẩn đoán thai nhi là bé trai khi thấy bìu và dương vật. tuy nhiên, thực tế siêu âm không thể dễ dàng quan sát được cơ quan sinh dục của bé vì bé thường xuyên chuyển động trong bụng mẹ nên có thời điểm cơ quan sinh dục của bé bị che lấp. những trường hợp như vậy siêu âm không thể thấy được thai nhi là giới tính nào nên bác sĩ sẽ hẹn mẹ siêu âm vào một lần khác.

ngoài siêu âm để nhận biết giới tính của con còn một số phương pháp các có thể giúp cha mẹ có thể biết con là trai hay gái nhưng các bác sĩ không khuyến kích các mẹ thực hiện. có thể kể ra để các mẹ lưu ý:

chọc ối xét nghiệm

chọc ối là phương pháp xét nghiệm xâm lấn thường để xét nghiệm các yếu tố về di truyền nhiễm sắc thể trong quá trình phát triển của thai nhi có thể thực hiện ở tuần thứ 15 – 19 của thai kỳ. từ đó có thể nhận biết giới tính em bé.

khi thực hiện kĩ thuật chọc ối, bác sĩ sẽ dùng 1 mũi kim mỏng, dài và rỗng đưa xuyên qua màng bụng và tử cung của mẹ để trích ra một lượng nhỏ nước ối. thai phụ sẽ cảm thấy đau nhói trong quá trình thực hiện với mức độ khác nhau tuy từng cơ địa và giai đoạn của thai kỳ. quá trình thực hiện phương pháp chọc ối sẽ diễn ra trong khoảng 30 phút.

kỹ thuật này liên quan đến việc lấy mẫu gen từ bé có trong nước ối để chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến nhiễm sắc thể, qua đó cũng có thể xác định giới tính (thông qua các nhiễm sắc thể giới tính) với độ chính xác gần như hoàn hảo.

tuy nhiên, nếu không phải bất đắc dĩ phải sử dụng phương pháp chọc ối để chuẩn đoán các bệnh liên quan đến nhiễm sắc thể, thì bác sĩ khuyên bạn không nên sử dụng phương pháp này để nhân biết giới tính thai nhi vì, trong một số trường hợp chọc ối còn làm tăng nguy cơ xảy thai mắc dù tỉ lệ xảy thai khoảng 1%.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đắp mặt nạ hiệu quả & dùng mặt nạ đúng cách

xét nghiệm adn

xét nghiệm adn có thể có cha mẹ biết giới tính của thai nhi khoảng 10 tuần tuổi với độ chính xác 99 %

khi xét nghiệm, bác sĩ sẽ lấy mẫu máu của mẹ và phân tích các tế bào của thai nhi lưu hành trong máu để kiểm tra sự hiện diện của nhiễm sắc thể y. nếu có nhiễm sắc thể y thì mẹ đang mang thai bé trai, còn nếu không có nhiễm sắc thể y thì có nghĩa là mẹ đang mang thai bé gái.

trên đây là những phương pháp để cha mẹ có thể xác định giới tính của em bé. nhưng chúng tôi nên khuyên bạn, nên đi siêu âm để có thể xác định giới tính cảu con. vì, qua siêu âm các bậc cha mẹ vừa có thể thỏa mãn sự tò mò về giới tính của con vừa có thể nhận biết sự phát triển, các dị tật, rối loạn nhiễm sắc thể của con yêu để có sự chăm sóc phù hợp cho con trong những tuần tiếp theo của thai kỳ.

qua bài viết trên, hị vọng đã giải đáp được cho các bậc làm cha mẹ thắc mắc về vấn đề“ siêu âm thai tháng thứ mấy để biết trai hay gái”. nếu các bạn muốn tìm địa chỉ siêm âm thai cho ra kết quả thai chính xác nhất có thể đến phòng khám Đa khoa y học quôc tế, địa chỉ 12 kim mã  – ba Đình – hà nội. phòng phám có đội ngũ có trình độ siêu âm ta nghề cao kết hợp với dụng cụ y tế hiện đại sẽ được ra cho mẹ bầu thấy được hình ảnh siêu âm rõ nét chính xác nhất. mọi thắc mắc về bệnh tình, chi phí khám chữa các bạn có thể gọi điện tới số: updating3 399 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

hashtag: #bsphukhoagioi #phongkhamdakhoayhocquocte #khamthai #sieuam

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận