Sau quan hệ bao lâu thì có thai, khi nào dùng que thử thai chính xác nhất?

nếu như tần suất làm “chuyện ấy” đều đặn và tới ngày rụng trứng, khả năng thụ thai cao nhất mà “xung trận” mạnh mẽ nữa là coi như xác suất gần 100%. vậy sau quan hệ bao lâu thì có thai?

sau khi quan hệ bao lâu thì có thai? các cặp đôi nên biết để làm chủ việc mang thai của mình từ đó có kế hoạch tốt hơn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Bạn đang xem: Sau quan hệ bao lâu thì có thai, khi nào dùng que thử thai chính xác nhất?

Điều kiện cần và đủ để có thai chính là tinh trùng phải gặp được trứng. quan hệ không đúng thời điểm rụng trứng, khả năng thụ thai cũng khó xảy ra. Để tính chính xác “ngày rubi” này thì chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ chuẩn và đều đặn (khoảng 28-30 ngày).

sau quan hệ bao lâu thì có thai, khi nào dùng que thử thai chính xác nhất?

từ quan hệ tới thụ thai

quan hệ bao lâu thì biết có thai là một quá trình phức tạp. nhiều tài liệu y khoa uy tín đã công bố, trong thời gian đo bằng một nhịp đập của trái tim con người, một người đàn ông sản xuất được 1.000 tế bào tinh trùng. trung bình, một lần người đàn ông xuất tinh (khoảng 2,75ml) chứa hơn một phần tư tỷ tinh trùng.

số lượng tinh trùng có chứa nhiễm sắc thể giới tính nam (tinh trùng y) hay nhiễm sắc thể giới tính nữ (tinh trùng x) trong tinh dịch là gần bằng nhau. Điều này giúp xác định giới tính của thai nhi.

và cũng chính vì vậy, “cuộc chạy đua” của các “tinh binh” trở nên khốc liệt hơn. trong khi tinh trùng y không “cứng cỏi” bằng tinh trùng x nhưng nó lại có lợi thế về tốc độ. mặc dù bơi chậm hơn so với tinh trùng y, tinh trùng x lại có lợi thế về sức chịu đựng bền bỉ trong cuộc đua đi tìm trứng.

khi một tế bào trứng lọt vào ống dẫn trứng sẽ phát ra mùi hương vô cùng hấp dẫn. tinh trùng cảm thấy rất phấn khích và bắt đầu một quá trình được gọi là capacitation, khi chúng giải phóng một số protein nhất định và trở nên rất kích thích.

khi một tế bào tinh trùng tiếp xúc với trứng, phần đầu của tinh trùng giải phóng enzyme giúp nó thâm nhập vào vỏ ngoài của trứng. khi đã có một tế bào tinh trùng xâm nhập thành công, hợp tử được hình thành và sự thay đổi này sẽ ngăn chặn các tinh trùng còn lại không thể xâm nhập.

Xem thêm: [Review] Top 9 máy may mini tốt nhất hiện nay 2021

quan hệ bao nhiêu ngày thì biết có thai? tinh trùng nhanh nhất có thể tiến vào ống dẫn trứng trong khoảng 30 phút. vậy sau khi quan hệ bao lâu thì có thai? quá trình này có thể xảy ra năm ngày sau khi quan hệ tình dục hoặc có thể lâu hơn bởi vì tinh trùng khỏe mạnh có thể tồn tại trong khoảng thời gian đó.

sau quan hệ bao lâu thì có thai, khi nào dùng que thử thai chính xác nhất?

quan hệ sau bao lâu thì có thai? Ít nhất sau một tuần bạn mới biết

sau khi quan hệ bao lâu thì có thai?

sau quan hệ bao lâu thì có thai? khi quá trình thụ thai đã diễn ra thành công, việc còn lại là chờ đợi những thay đổi của cơ thể để nhận biết những dấu hiệu sớm nhất trước khi nhờ đến que thử thai.

quan hệ bao lâu thì biết có thai? hầu hết sau 7-10 ngày quan hệ, một số dấu hiệu có thai dưới đây sẽ xuất hiện:

 • thân nhiệt tăng lên
 • Đi tiểu nhiều hơn
 • mất kinh
 • vú và núm vú có cảm giác căng cứng và hơi đau tức
 • núm vú và quầng vú sẫm màu hơn
 • táo bón
 • cảm giác nhạt miệng
 • cảm thấy khó thở
 • thèm ăn bất thường
 • nhạy cảm với mùi

kể cả khi đã có đủ 10 triệu chứng, cách nhận biết quan hệ bao nhiêu ngày thì biết có thai chính xác sau cùng là nên đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế uy tín để xác định khả năng mang thai của bạn nhé.

sau quan hệ bao lâu thì biết có thai? sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai?

sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai? với sự phát triển của y học hiện đại, việc phát hiện có thai sớm đã được cải thiện với nhiều công nghệ mới. que thử thai cũng có nhiều thương hiệu uy tín, giúp phát hiện thai sớm nhất chỉ sau 7 ngày giao hợp.

vẫn còn một số ít trường hợp que thử thai không có kết quả chính xác. lúc này bạn cần thử tiếp lần thứ 2 sau lần thử thứ nhất ít nhất một tuần, đừng vì mong có con quá mà vội vã.

nếu cơ thể vẫn có những biểu hiện khác thường mà que thử không rõ ràng thì bạn nên đến bệnh viện siêu âm để có kết quả chính xác sau khi quan hệ bao lâu thì có thai.

ngoài ra, khi đến bệnh viện, bạn còn nhận được sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về các kiến thức sinh sản cũng như kiểm tra được tổng thể sức khỏe sinh sản của bạn.

một số lưu ý khi chọn que thử thai:

 • chọn que thử tốt, chưa quá hạn sử dụng.
 • khi lấy que thử ra khỏi bao phải sử dụng trong vòng 10 phút.
 • mỗi que chỉ sử dụng 1 lần.
 • thao tác theo đúng quy trình đã ghi hướng dẫn sẵn trên vỏ bao.
 • nên lấy nước tiểu vào sáng sớm sau khi thức dậy để có nhiều hcg nhất.

  sau quan hệ bao lâu thì có thai, khi nào dùng que thử thai chính xác nhất?

  dùng que thử thai để xác định việc sau khi quan hệ bao lâu thì có thai

  Xem thêm: Nhà máy kem – Ứng dụng trên Google Play

làm thế nào để tăng khả năng thụ thai?

Để cải thiện xác suất thụ thai, yếu tố cảm xúc khi quan hệ là rất quan trọng.

 • Áp dụng các tư thế quan hệ tình dục giúp tăng khoái cảm.
 • tăng cường mật độ quan hệ ít nhất một lần mỗi ngày quanh thời điểm rụng trứng
 • sử dụng thuốc kéo dài thời gian quan hệ sẽ giúp tăng khả năng thụ thai.
 • ngoài ra, hãy nói chuyện với bác sĩ để xem chất bôi trơn đang sử dụng có thể tác động xấu đến sự di chuyển của tinh trùng hay không.

Đối với phụ nữ, bất kỳ những bất thường nào trong hệ thống sinh sản có thể gây ra vấn đề lớn khi thụ thai. những thay đổi trong tử cung hoặc ống dẫn trứng đều có thể làm giảm khả năng thụ thai hoặc mang thai thành công. chính vì vậy khám sức khỏe tiền sinh sản là rất quan trọng.

Đồng thời chị em có thể cải thiện tỷ lệ thụ thai bằng duy trì lối sống lành mạnh, duy trì trọng lượng cơ thể ở mức hợp lý, tránh xa thuốc lá, cà phê, rượu, ma túy, và tự bảo vệ mình chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

3 món ăn giúp tăng khả năng thụ thai cho các cặp hiếm muộn ngoài việc tuân thủ các liệu trình giúp điều trị vô sinh hiệu quả thì việc bổ sung các món ăn giúp tăng khả năng thụ thai cũng rất cần thiết. từ đó mới nhanh chóng có tin vui.

không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi sau khi quan hệ bao lâu thì có thai nhưng có giới hạn nhất định. Đó là sau ít nhất 10 ngày có thể dùng que thử thai, sau ít nhất 3 tuần có thể đi siêu âm.

nguồn: https://www.verywellfamily.com/does-lying-on-your-back-after-sex-help-with-conception-1960291

https://www.healthline.com/health/pregnancy/how-long-does-it-take-to-get-pregnant-after-sex

https://www.parents.com/getting-pregnant/trying-to-conceive/tips/best-sex-for-getting-pregnant/

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận