Những phương pháp phát hiện dấu hiệu có thai • Hello Bacsi

những bài xét nghiệm nước tiểu thực hiện ở nhà thường rất thuận tiện và chính xác đến 97%. mặc dù một vài dụng cụ xét nghiệm mang thai rất nhạy và có thể phát hiện ra thai nhi trong ngày đầu tiên của đợt trễ kinh, nhưng để có kết quả chính xác nhất, bạn nên tiến hành xét nghiệm ít nhất khoảng một tuần sau lần trễ kinh và thực hiện vào buổi sáng khi nước tiểu thật cô đặc. bạn nên làm đúng theo những hướng dẫn ghi trên tờ giấy kèm theo. có 2 loại que thử thai: que thử dạng dải và que thử nhúng. que thử thai dải có thể dùng khi đang đi vệ sinh và que thử nhúng được nhúng trực tiếp vào mẫu nước tiểu trong ống. nếu bạn mang thai, vùng cuối que sẽ đổi màu. ngoài ra, bạn có biết rằng, nếu bạn thường xuyên đi tiểu, đó cũng là một dấu hiệu mang thai.

tính chính xác của các bài xét nghiệm tại nhà phụ thuộc vào cách bạn sử dụng các dụng cụ có đúng cách hay không. trong nhiều trường hợp, bạn có thể đang mang thai dù que thử thai cho kết quả âm tính. vì thế để chắc chắn, bạn nên lặp lại việc thử nghiệm này nhiều lần hoặc đến bệnh viện để có các xét nghiệm y khoa nếu như bạn vẫn tiếp tục trễ kinh.

Bạn đang xem: Những phương pháp phát hiện dấu hiệu có thai • Hello Bacsi

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên thẻ SD

xét nghiệm nước tiểu

một bài xét nghiệm nước tiểu tiến hành ở các phòng khám bác sĩ chưa chắc đã đem lại kết quả chính xác hơn biện pháp dùng que thử thai tại nhà. tuy nhiên, với sự giúp đỡ của những bác sĩ chuyên khoa, bạn có thể giảm những sai sót tiềm ẩn có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến tính chính xác của các xét nghiệm. thông thường bạn sẽ phải chi trả nhiều hơn nếu đến khám tại khác phòng khám tư nhân.

Xem thêm: Độ pH của sữa rửa mặt: pH sữa rửa mặt các loại phổ biến hiện nay

xét nghiệm máu tìm dấu hiệu có thai

mặc dù những bài xét nghiệm máu có khả năng phát hiện sớm và chính xác khả năng mang thai hơn xét nghiệm nước tiểu, nhiều người vẫn không ưa chuộng phương pháp này. những bài xét nghiệm này đa số diễn ra ở phòng khám tư của các bác sĩ. một bài xét nghiệm máu trong phòng thí nghiệm sẽ giúp các chị em phụ nữ phát hiện ra sự có mặt của dấu hiệu có thai là hormone hcg sớm hơn xét nghiệm nước tiểu. vì thế, thông thường xét nghiệm máu sẽ mắc tiền hơn và có kết quả lâu hơn. hiện nay, có hai loại thử thai bằng phương pháp xét nghiệm máu, bao gồm:

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận