Mẹ bầu thắc mắc: Bụng nhọn là bầu con trai hay con gái? | theAsianparent Vietnam

bụng nhọn là con trai hay con gái? theo dân gian, bụng bầu nhọn và hơi nhô ra sẽ là dấu hiệu mang thai con trai. hãy đọc bài viết này của theasianparent việt nam để biết:

  • vì sao hình dáng bụng bầu lại khác nhau?
  • bụng nhọn là con trai hay con gái?
  • làm gì để vùng cơ bụng của mẹ luôn săn chắc?

vì sao hình dáng bụng bầu lại khác nhau?

hình dáng và kích thước bụng bầu của các mẹ khác nhau do nhiều yếu tố. Điều này cũng phụ thuộc vào độ săn chắc cơ bụng vào chiều cao của mẹ. nếu như mẹ bầu có chiều cao vượt trội, bụng bầu sẽ ở vị trí nhô cao. những mẹ bầu có chiều cao khiêm tốn hơn thì bụng bầu thường sẽ bè sang hai bên.

Bạn đang xem: Mẹ bầu thắc mắc: Bụng nhọn là bầu con trai hay con gái? | theAsianparent Vietnam

những mẹ mới mang thai lần đầu, bụng bầu thường gọn hơn vì cơ bụng của mẹ vẫn còn săn chắc. sau khi bé chào đời, hệ cơ này tiếp tục phát triển khiến vòng bụng lớn hơn. Đến lần mang thai tiếp theo, bụng bầu của các mẹ thường sẽ to hơn và thấp hơn các mẹ con so rất nhiều.

bụng bầu tròn hay nhọn, hay bè ra hai bên thường là do vị trí của thai nhi. từ giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai, thai nhi sẽ có những chuyển động liên tục trong bụng mẹ. Đến gần những tháng cuối thai kỳ, thai nhi sẽ quay đầu. ngôi thai thay đổi khiến hình dáng bụng cũng thay đổi theo.

theo bác sĩ chuyên khoa i phạm thị yến – chuyên khoa sản – khoa sản phụ khoa – bệnh viện Đa khoa quốc tế vinmec hải phòng, nếu thai đã quay đầu thì bụng mẹ sẽ có hình oval, kéo từ trên xuống dưới từ xương sườn đến phần xương mu. bên cạnh việc dựa vào hình dáng bụng bầu, mẹ có thể căn cứ vào vị trí thai máy, cử động tay, chân của trẻ trong bụng mẹ để biết bé đã quay đầu hay chưa.

ngoài ra, trong suốt thời gian mang thai, lượng nước ối thường xuyên thay đổi. chính vì thế, kích thước bụng bầu cũng thay đổi đáng kể. càng gần đến ngày sinh, em bé trong bụng càng lớn. vì vậy, bụng bầu của mẹ cũng sẽ dần nặng hơn và tụt xuống thấp hơn.

như vậy, bụng bầu không có bất kỳ một kích thước chuẩn nào cả. tùy thuộc vào cân nặng, ngôi thai, tuổi thai và cơ địa của mẹ bầu, mà kích thước và vị trí sẽ khác nhau.

Xem thêm: Kỹ thuật đứng nước – Cách đứng nước lâu- Swimcare.vn

bụng nhọn là con trai hay con gái?

nhiều người quan niệm rằng hình dáng bụng bầu sẽ cho biết được mẹ sẽ sinh con trai hay con gái. bụng nhọn là gái hay trai? nếu bạn mang thai bé trai thì bụng bầu sẽ ở vị trí thấp và nhô ra trước. nếu bạn mang thai bé gái thì bụng bầu sẽ ở vị trí cao và bè sang hai bên.

trên thực tế, các nhà khoa học cho biết rằng quan niệm này thực sự không chính xác. sự hình thành giới tính thai nhi xảy ra tại thời điểm trứng và tinh trùng gặp nhau và thụ tinh thành công. nguyên tắc là: trứng mang nhiễm sắc thể x gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể x sẽ hình thành hợp tử xx – giới tính nữ và trứng mang nhiễm sắc thể x gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể y sẽ hình thành hợp tử xy – giới tính nam.

kích thước và hình dáng bụng bầu phụ thuộc vào cùng cơ bụng vào chiều cao của bạn.

mẹ được xem là có bụng bầu nhọn khi bụng mẹ hướng về phía trước. phần eo ít thịt, nếu nhìn từ phía sau, nhiều người không thể xác định là các mẹ đang mang thai.

bụng bầu nhọn sinh con trai hay con gái? những mẹ có bụng bầu nhọn sẽ có hành trình mang thai vất vả hơn so với nhiều người bởi trọng lượng của thai nhi, nước ối đều tập trung ở vùng bụng. Đây là nguyên nhân tạo áp lực lên vùng bụng, khiến các cơ ở vùng bụng bị kéo căng. tình trạng này ảnh hưởng đến cột sống, khiến các mẹ đau lưng, cảm thấy mệt mỏi.

bụng nhọn là gái hay trai?

bụng bầu thấp thường xảy ra ở những bà mẹ mang thai lần thứ 2, thứ 3… lý do đơn giản là bởi cơ thể mẹ đã quen thuộc với việc mang thai và cơ bắp đã bị kéo dãn hơn.

Đến những tuần cuối thai kỳ, nếu mẹ nhận thấy bụng bầu thấp thì có thể là dấu hiệu cảnh báo mẹ sắp chuyển dạ. nếu thấy xuất hiện hiện tượng này cùng với những dấu hiệu chuyển dạ sớm trước tuần 37 thai kỳ thì mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ ngay. Đây có thể là dấu hiệu báo mẹ sắp sinh non.

bụng bầu nhọn rốn lồi là trai hay gái?

Ông bà ta hay nhìn vào sự thay đổi hình dạng của rốn thai phụ để chuẩn đoán giới tính thai nhi. cụ thể là nếu phụ nữ mang thai nếu rốn lồi thì sinh con gái, còn nếu rốn lõm thì sinh con trai.theo các chuyên gia thì tình trạng rốn lồi, lõm khi mang thai là không có gì hiếm gặp và được giải thích như sau: thai phụ bị lồi rốn vì tăng cân trong thai kỳ. Để thai nhi có đủ không gian phát triển thì vùng da và cơ quanh bụng sẽ từ từ căng ra hết mức. Đây chính là lý do khiến phần rốn của mẹ bầu bị đẩy nhô lên phía trước dẫn đến nhìn như lồi ra.

mặt khác, một số bà mẹ khi mang thai tương đối khỏe mạnh, kích thước vòng bụng biến đổi ít, từ đó tránh tạo áp lực quá lớn lên tử cung nên rốn sẽ không nhô lên và lồi lên khỏi mặt bụng. nhìn bụng bầu nhọn rốn lồi để đoán giới tính thai là không có cơ sở khoa học.

làm gì để vùng cơ bụng của mẹ luôn săn chắc?

bà bầu tập thể dục cho vùng bụng có an toàn không?

tập thể dục vùng bụng hoàn toàn an toàn với tư thế nằm ngửa trong 3 tháng đầu mang thai. cuối tam cá nguyệt thứ nhất, hoặc khi nhận thấy thay đổi ở bụng, mẹ nên dừng tập luyện.

bụng bầu nhọn và thấp chứng tỏ vùng cơ bụng của mẹ đã bị kéo dãn khá nhiều. do đó, bụng không đủ săn chắc để nâng trọng lượng em bé. vùng cơ bụng không khỏe cũng khiến quá trình sinh nở khó khăn hơn. vì vậy, mẹ cần tập luyện để vùng cơ bụng của mình săn chắc. khi không quá mệt mỏi vì những cơn nghén, mẹ hãy vận động một chút. nên chọn một bài tập vừa sức và phù hợp với sở thích. luyện tập thường xuyên giúp bụng mẹ săn chắc hơn, đủ sức nâng đỡ em bé và thuận lợi hơn trong quá trình sinh con. hơn nữa, đó là tiền đề giúp mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh.

Xem thêm: 4 cách nấu lẩu nấm ngon tuyệt vời – đơn giản chỉ mất 30 phút

khi nào mẹ bầu có thể tập thể dục cho vùng bụng?

tùy theo tình trạng sức khỏe của mình, mẹ có thể cân nhắc luyện tập càng sớm càng tốt. việc tập luyện thể dục khi mang thai cần nhẹ nhàng, với những tư thế phù hợp. khi tập luyện, điều quan trọng nhất là mẹ cần hít thở đúng cách: nhớ hít vào khi bắt đầu và thở ra sau mỗi động tác.

bụng bầu nhọn sinh con trai hay con gái?

mục đích của việc tập luyện nhằm củng cố các cơ quan trọng ở vùng bụng. tạo sự ổn định và chắc chắn đối với các cơ bụng chạy ngang cơ thể là rất quan trọng khi thai nhi phát triển. Đối với cơ bụng nằm dọc cơ thể, do có khả năng dãn ra và yếu đi khi mang thai, việc tập luyện sẽ giúp bạn giữ được dáng đứng và giảm tổn hại đến xương sống.

bên cạnh đó các mẹ cũng có thể đi bộ, bơi hoặc tập luyện những bài tập có lợi cho tim mạch ba đến bốn lần một tuần.

tạm kết

mẹ bầu bụng nhọn là con trai hay con gái? hình dáng bụng bầu chưa phải là căn cứ chính xác để phán đoán giới tính con yêu. nhưng với việc mỗi ngày nhìn chiếc bụng tròn cứ lớn dần lên, cảm nhận được nhịp tim và từng cử động của thiên thần bé nhỏ bên trong, dù là con trai hay con gái, chắc hẳn mẹ vô cùng hạnh phúc.

nguồn thông tin: thế nào là ngôi thai đầu? – bệnh viện Đa khoa quốc tế vinmec

xem thêm:

  • ngầm đoán giới tính của con: nghén mùi khi mang thai là trai hay gái?
  • có thể đoán giới tính cho con qua nhịp tim? nhịp tim 160 là trai hay là gái?
  • lịch khám thai chuẩn trong cả thai kỳ mẹ nhất định phải nắm rõ

vào ngay fanpage của the asianparent vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. tải app cộng đồng theasianparent trên ios hay android ngay!

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận