Đi tiểu nhiều lần có phải là dấu hiệu mang thai sớm không?

Đi tiểu nhiều lần có phải là dấu hiệu mang thai sớm không?

monday, ngày 29/03/2021 00:00

Bạn đang xem: Đi tiểu nhiều lần có phải là dấu hiệu mang thai sớm không?

trong số những dấu hiệu mang thai sớm, đi tiểu nhiều lần được số đông các mẹ bầu thắc mắc về nguyên nhân, tính chính xác và như thế nào mới gọi là nhiều,… hãy cùng con cưng
khám phá chi tiết về có sự chuẩn bị tốt nhất khi gặp phải dấu hiệu này nhé mẹ. 

Đi tiểu nhiều lần có phải là dấu hiệu mang thai không? Đi tiểu thường xuyên là một dấu hiệu mang thai phổ biến ở nhiều mẹ. nếu bạn đi tiểu nhiều lần trong ngày, thì con cưng xin chúc mừng rất có thể bạn đã mang thai. 

Xem thêm: Chậm kinh và đau bụng dưới lâm râm có sao không?

như thế nào được gọi là đi tiểu thường xuyên? thật ra, vẫn chưa có một con số cụ thể nào để đánh giá là nhiều, mà chỉ đơn giản là bạn đi tiểu nhiều lần hơn bình thường. thời gian bắt đầu xuất hiện dấu hiệu mang thai này có thể khác nhau ở mỗi người. các mẹ có thể thấy mình buồn tiểu nhiều lần hơn từ khoảng tuần thứ sáu đến tuần thứ tám của thai kỳ. mặc dù điều này có thể gây khó chịu, nhưng nhìn chung dấu hiệu này lại không gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ đâu nhé.

Đi tiểu nhiều lần có phải là dấu hiệu mang thai sớm không?

Đi tiểu nhiều lần có phải dấu hiệu mang thai sớm?

mẹ mang thai phải đi tiểu nhiều là do đâu?

sau đây là những lý do khiến mẹ bầu đi tiểu nhiều lần khi mang thai:

  • khi em bé xuất hiện, tử cung của mẹ cũng cũng phát triển và căng ra để chứa thai nhi. tử cung ngày càng lớn hơn gây áp lực lên bàng quang, khiến bàng quang có ít chỗ để lưu trữ nước tiểu hơn. kết quả là mẹ bầu thường xuyên đi tiểu hơn bình thường.
  • khi thai nhi lớn hơn, trọng lượng của thai có thể đè lên bàng quang của mẹ. Đây cũng là nguyên nhân khiến mẹ bầu đi tiểu nhiều hơn.
  • hormone thai kỳ hcg sẽ làm tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu của mẹ. Để xử lý lượng máu tăng lên này, thận của bạn cần sản xuất thêm chất lỏng, sau đó chất lỏng này sẽ được chuyển đến bàng quang. Đây cũng là lý do tại sao mẹ bầu phải đi tiểu nhiều.
  • hormone hcg nói trên kích thích thận của bạn mở rộng và sản xuất nhiều nước tiểu hơn. hoạt động này vừa giúp cơ thể bạn loại bỏ chất thải thừa nhanh hơn, vừa khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn.

bổ sung dinh dưỡng để cải thiện tình trạng đi tiểu nhiều khi mang thai

có nhiều biện pháp để giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng đi tiểu nhiều lần, trong đó có việc kiểm soát đồ uống cho mẹ. một số thức uống mẹ cần hạn chế như: cà phê, nước uống có gas, trà,… những thức uống này rất có thể khiến mẹ có cảm giác muốn đi tiểu nhiều hơn. 

khi có dấu hiệu mang thai đầu tiên, việc cần làm chính là thiết lập một chế độ dinh dưỡng cho bà bầu với thực đơn phong phú, nhằm đảm bảo sức khỏe cho mẹ một cách tốt nhất. ngoài các loại sữa bầu, mẹ cũng nên sử dụng thêm các loại sữa hạt hoặc các chế phẩm khác của sữa để tốt cho hệ tiêu hóa và tăng sức đề kháng. 

Xem thêm: Tư Vấn Nên Mua Laptop Hãng Nào Tốt & Bền Nhất Hiện Nay?

dưới đây là một số các sản phẩm sữa hạt được nhiều mẹ yêu thích và chọn mua tại hệ thống con cưng. mẹ có thể tham khảo thêm: sữa hạnh nhân hương vani so good, sữa hạt điều so good chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng thiết yếu, nạp năng lượng cực tốt cho mẹ mỗi ngày. 

Đi tiểu nhiều lần có phải là dấu hiệu mang thai sớm không?

mẹ bầu nên bổ sung dinh dưỡng đầy đủ khi mang thai

Để có thêm nhiều gợi ý khác cho các loại sữa hạt và các phẩm khác của sữa, mẹ có thể dùng app con cưng, hoặc truy cập website https://concung.com/ hoặc ghé thăm cửa hàng con cưng tại hơn 40 tỉnh thành trên cả nước. mẹ sẽ được tư vấn những sản phẩm như mong muốn của mẹ đấy. 

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận