Đau bụng khi mang thai tháng đầu có phải là dấu hiệu nguy hiểm

3 tháng đầu thai kỳ là thời điểm cực kỳ “nhạy cảm”, nhất là với những phụ nữ có tiền sử sảy thai hoặc từng gặp phải những biến chứng thai kỳ. bởi lúc này, thai vẫn chưa định hình và cơ thể bạn đang thay đổi rất nhiều để nuôi dưỡng bé cưng. Đau bụng khi mang thai tháng đầu rất phổ biến và do nhiều nguyên nhân. bạn nên cẩn thận chú ý các biểu hiện khác của cơ thể để phát hiện và can thiệp sớm những vấn đề bất thường.

Đau bụng khi mới mang thai: nguyên nhân do đâu?

có thai đau bụng như hành kinh có nguy hiểm không? Đau bụng dưới khi mang thai tháng đầu có sao không? Đây là những thắc mắc rất thường gặp của mẹ bầu, đặc biệt là những bà mẹ mới.

Bạn đang xem: Đau bụng khi mang thai tháng đầu có phải là dấu hiệu nguy hiểm

Đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu là triệu chứng không thể tránh khỏi, thậm chí cứ 10 người thì 9 người gặp phải. mỗi phụ nữ sẽ thấy đau theo những cách khác nhau. bạn có thể có cảm giác như đau bụng kinh, đau bất ngờ ở các cơ, đau lâm râm, đau bụng dưới hoặc đau bụng âm ỉ khi mang thai.

Xem thêm: 🥥 Hướng Dẫn Cách Làm Thạch Dừa Bến Tre Tại Nhà A-Z

  • thai làm tổ ở những tuần đầu có thể khiến bạn thấy đau tưng tức. tình trạng này có thể kéo dài khoảng 2 – 3 ngày
  • căng cơ và dây chằng do tử cung ngày một to ra cũng có thể khiến bạn bị đau bụng khi mang thai tháng thứ 2, tháng 3. bạn cũng có thể thấy đau khi đứng lâu, khi cười, hắt hơi hoặc ho do áp lực đè lên vùng bụng đang ngày càng tăng.

ngoài ra, đau bụng khi mang thai tháng đầu cũng có thể là dấu hiệu sảy thai, thai ngoài tử cung.

Đau bụng khi mang thai tháng đầu: khi nào là sảy thai hoặc thai ngoài tử cung?

Đau bụng khi mang thai tháng đầu có phải là dấu hiệu nguy hiểm

Đau bụng khi mới mang thai có thể là dấu hiệu bình thường nhưng nếu hiện tượng này đi kèm với những triệu chứng khác thì có thể là dấu hiệu đáng lo ngại:

Xem thêm: Bạn đã biết cách sử dụng bàn ủi hơi nước đứng Philips chưa?

  • thai ngoài tử cung: Đau bụng dữ dội có hoặc không kèm theo tình trạng ra máu đen như bã cà phê, đồng thời có dấu hiệu đi ngoài, buồn nôn, ói mửa, choáng váng, mệt mỏi, suy kiệt do chảy máu trong, ngất xỉu.
  • sảy thai: Đau bụng từng cơn, cảm giác đau quặn có chiều tăng lên đáng kể, khoảng cách cơn đau càng lúc càng dồn dập và đột ngột biến mất. kèm theo đó là hiện tượng ra máu tươi và máu đông ở dạng cục.

theo mayo clinic , khoảng 25% phụ nữ bị đau bụng trong vài tuần đầu của thai kỳ và khoảng 10% có xu hướng sảy thai. tình trạng sảy thai trong tuần thứ 4 của thai kỳ xảy ra ngẫu nhiên và có thể không gây ra bất kỳ biến chứng nào, thậm chí, bạn có thể không hề biết mình đã thụ thai. dù vậy, ở lần mang thai tiếp theo, bạn có thể mang thai và sinh con bình thường.

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận