Có thai mấy tháng thì bụng to? – Bệnh Viện Bảo Sơn


mang thai 2 tháng đầu tiên, mẹ bầu thường không thấy dấu hiệu bụng bầu. tùy cơ địa của từng mẹ bầu, có người bụng to ra từ tháng thứ 3 nhưng cũng có người từ tháng thứ 4 mới thấy bụng nhô rõ hơn, số lần tiểu tiện tăng lên… càng về cuối thai kỳ, mẹ bầu sẽ thấy bụng càng to và càng nặng nề hơn.

trong 3 tháng đầu, em bé còn nhỏ nhu cầu dinh dưỡng chưa cao, vì thế mẹ chưa lộ bụng. những mẹ bầu bụng to sớm trong thời gian đầu thai kỳ thường là những mẹ có mỡ thừa tích nhiều. mẹ mang thai những lần sau thường dễ thấy bụng to sớm hơn so với những mẹ bầu mang thai lần đầu. nguyên nhân là do tử cung đã bị giãn, các cơ bắp ở bụng đã yếu nên thiếu sự đàn hồi. với những người phụ nữ cao, thì bụng to lên thường sẽ nhô về phía trước; còn nếu phụ nữ thấp thì bụng sẽ tròn thấp, trọng lượng đều sang hai bên eo. chị em bị thừa cân, tiểu đường, đa thai, nhiều dịch ối, thai nhi nằm ở vị trí cao, thì bụng sẽ to sớm hơn những mẹ bầu khác.

Bạn đang xem: Có thai mấy tháng thì bụng to? – Bệnh Viện Bảo Sơn

Xem thêm: Bánh xèo miền Nam giòn rụm thơm ngon

có thai mấy tháng thì bụng to? - bệnh viện bảo sơn

việc bụng chưa to lên trong những tuần đầu thai kỳ là rất bình thường, bạn không nên quá lo lắng. tốt nhất, bạn nên thăm khám sức khỏe thai kỳ đều đặn theo chỉ định của bác sĩ, trong những lần khám thai, bạn sẽ được đo vòng bụng kiểm soát sự to lên của bụng bầu.

bệnh viện Đk bảo sơn là một địa chỉ khám thai và sinh con uy tín được đông đảo các mẹ bầu tin chọn. Đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao tại đây đã nghiên cứu và xây dựng gói “thai sản trọn gói” giúp mẹ không bỏ qua những mốc khám thai quan trọng; mẹ được theo dõi, kiểm soát tốt sức khỏe trong suốt thai kỳ; và hỗ trợ sinh đẻ một cách an toàn, nhanh chóng, chú đáo, đem lại cho mẹ cảm giác đi sinh không khác một kỳ nghỉ dưỡng.

Xem thêm: Nên ăn gì để tăng size vòng 1?

hi vọng rằng thông tin chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn những chia sẻ hữu ích !!!

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận