Có nên dùng máy hút sữa? Dùng thế nào để hút được nhiều sữa nhất?

thời xa xưa, để vắt sữa mẹ, người ta cơ bản dùng bằng tay. ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các loại máy vắt sữa cũng lần lượt ra đời để đem đến sự thuận tiện cho mẹ. nhiều mẹ lo lắng việc sử dụng máy hút sữa thường xuyên có thể khiến núm vú bị to ra hoặc lượng sữa tiết ra ít và mất dần. thế nhưng, liệu những lo lắng này có đúng?

dùng máy hút sữa có tốt không?

máy vắt sữa được xem là “trợ thủ đắc lực” của mẹ trong trường hợp mẹ ít sữa, không đủ sữa cho con bú hoặc trong trường hợp bé sinh non, không đủ sức khỏe hoặc gặp phải các bệnh như sứt môi, hội chứng down… khiến bé khó bú mẹ:

Bạn đang xem: Có nên dùng máy hút sữa? Dùng thế nào để hút được nhiều sữa nhất?

1. kích thích sữa về nhiều

Ít sữa có nên dùng máy hút sữa không là thắc mắc rất phổ biến. câu trả lời là “có”. bởi sữa mẹ được tạo ra theo quy luật cung cầu. mẹ càng vắt nhiều hoặc cho bé bú nhiều thì lượng sữa sẽ về càng nhiều.

hút sữa bằng máy sẽ cho lượng sữa mẹ về nhiều hơn so với khi bé bú trực tiếp. nguyên do là khi vắt sạch sữa, cơ thể của mẹ tự hiểu là bé cần lượng sữa nhiều hơn nên sẽ tiết sữa nhiều hơn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn sinh đôi, sinh ba bởi nó giúp bạn cung cấp đủ sữa cho tất cả các bé.

Xem thêm: Những câu chúc hay và ý nghĩa trong năm mới 2021

2. giảm nguy cơ vú bị căng sữa, viêm vú, tắc tia sữa

nếu bé không thể bú hết lượng sữa mà bạn tiết ra, ngực có thể trở nên căng cứng và gây đau. lúc này, bạn có thể sử dụng máy vắt sữa mẹ để giảm bớt khó chịu. không những vậy, sử dụng máy vắt sữa mẹ còn có thể giúp giảm nguy cơ bị viêm vú, ngăn ngừa tình trạng tắc tia sữa.

3. khắc phục tình trạng núm vú phẳng hoặc bị thụt vào

lực hút của máy vắt sữa có thể giúp rút và kéo dài núm vú ra, giúp bé bú mút dễ dàng hơn.

dùng máy hút sữa có hại không?

có nên dùng máy hút sữa? dùng thế nào để hút được nhiều sữa nhất?

dù lợi ích của máy hút sữa là không thể phủ nhận nhưng nhiều mẹ vẫn lo lắng về tác hại của máy hút sữa, hút sữa bằng máy có ảnh hưởng gì không. Đây không phải là những lo lắng thiếu căn cứ bởi việc dùng máy hút sữa vẫn tồn tại những nhược điểm như:

1. bé không nhận được toàn bộ chất dinh dưỡng từ sữa mẹ

khi cho con bú, cơ thể mẹ sẽ tạo ra nhiều loại kháng thể phù hợp với nhu cầu của bé và đưa vào sữa mẹ, bảo vệ bé khỏi các bệnh nhiễm trùng.

Xem thêm: Tổng hợp stt hay về cuộc sống

khi bé bú trực tiếp, bé sẽ nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh. việc vắt sữa, bảo quản sữa mẹ có thể khiến các kháng thể và chất dinh dưỡng quan trọng bị mất đi.

2. vắt sữa bằng máy có thể làm tổn thương núm vú và mô vú

việc vắt sữa bằng máy có thể làm hỏng núm vú và mô vú. Đặc biệt, nếu sử dụng không đúng cách, bạn còn có thể cảm thấy đau đớn dữ dội.

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận