Có dấu hiệu có kinh nhưng không có kinh: Nguyên nhân do đâu?

bạn cảm thấy chướng bụng, trở nên khó tính hay mệt mỏi hơn, thậm chí là co thắt bụng dưới và nổi mụn nhiều trên mặt? Đây là những dấu hiệu giống như khi kỳ kinh nguyệt sắp đến hoặc đang trong kỳ kinh nguyệt. thực tế, có nhiều nguyên nhân khác cũng khiến bạn mắc phải các triệu chứng tương tự như trên mà không phải do kinh nguyệt.

dưới đây là 9 nguyên nhân khiến bạn có dấu hiệu đến tháng nhưng không có kinh.

Bạn đang xem: Có dấu hiệu có kinh nhưng không có kinh: Nguyên nhân do đâu?

1. chu kỳ không rụng trứng

nếu cơ thể bạn xuất hiện các triệu chứng có kinh nhưng lại không có kinh thì có thể tháng đó bạn không rụng trứng. có khoảng 10 – 18% chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là chu kỳ không rụng trứng.

Xem thêm: Đánh giá viên uống trị nám Transino có tốt không? Có nên mua không?

chu kỳ không rụng trứng có thể xảy ra ngẫu nhiên hoặc liên quan đến một vấn đề khác như dinh dưỡng, trọng lượng cơ thể hoặc tiền mãn kinh.

2. dấu hiệu bạn đã có thai

có dấu hiệu có kinh nhưng không có kinh: nguyên nhân do đâu?

có dấu hiệu kinh nguyệt nhưng không có kinh có thể là do bạn đã mang thai. nếu bạn đã quan hệ tình dục không tránh thai, sử dụng biện pháp tránh thai bằng xuất tinh ngoài hay quên uống thuốc tránh thai, bạn nên kiểm tra xem mình có thai không nhé. rất nhiều triệu chứng của mang thai sớm gồm đau căng vú, thay đổi tâm trạng, mệt mỏi, co thắt bụng dưới đều tương tự như khi bạn sắp và đang trong kỳ kinh vậy.

khi mang thai, bạn có thể ra một ít máu trong khoảng thời gian “đèn đỏ”, nhưng đó là phản ứng của nội mạc tử cung khi bào thai đến làm tổ chứ không phải kinh nguyệt thật sự. nếu nghi ngờ bản thân mang thai, bạn có thể dùng que thử thai tại nhà. nếu âm tính, bạn có thể thử lại sau 3 đến 4 ngày hoặc đi khám bác sĩ nhé.

Xem thêm: Rửa mặt bằng nước vo gạo hàng ngày có tốt không? Nước vo gạo có tác dụng gì?

3. bệnh lý tại tuyến giáp

tuyến giáp nằm ở vùng trước cổ, có công dụng điều hòa nhiều hoạt động của cơ thể, trong đó có chu kỳ kinh nguyệt. vì thế, khi tuyến giáp gặp vấn đề bất thường, cơ thể sẽ không sản xuất lượng hormone thích hợp, dù là cường giáp hay suy giáp đều sẽ ảnh hưởng đến hormone fsh và lh. hai hormone này có vai trò điều hòa sự rụng trứng, chu kỳ kinh của bạn sẽ không đều nếu fsh và lh bất thường.

bạn có thể phải chịu đựng các triệu chứng trước kỳ kinh nguyệt trong thời gian dài. tuyến giáp điều hòa công dụng não bộ khiến bạn xuất hiện các vấn đề về tâm thần như thay đổi tâm trạng thất thường. bạn có thể bị ra máu âm đạo ít hay co thắt bụng dưới do lớp nội mạc tử cung cứ dày lên mà không bong tróc khi không có sự rụng trứng.

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận