CMNM là viết tắt của từ gì?

cmnm là một từ viết tắt thường hay xuất hiện trong các cuộc hội thoại trên mạng nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa và cách dùng từ viết tắt này như thế nào. vậy, cmnm là viết tắt của từ gì? cmnm dùng cho ai, dùng như thế nào? hãy để meta giúp bạn trả lời những câu hỏi này nhé!

cmnm là viết tắt của từ gì? nghĩa là gì?

cmnm là 4 chữ cái đầu tiên của câu chúc quen thuộc “chúc mừng năm mới” thường được người việt nam, đặc biệt là các bạn trẻ sử dụng trong dịp đầu năm mới để chúc mừng nhau trên mạng xã hội. khi nói cmnm là người nói đã gửi gắm những thông điệp, những lời chúc tốt đẹp nhất, cầu mong mọi sự bình an và thành công cho những người thân thiết mà mình trân trọng nhất.

Bạn đang xem: CMNM là viết tắt của từ gì?

cmnm là viết tắt của từ gì?

Xem thêm: Bánh sinh nhật tặng vợ/ chồng: Top 99+ mẫu bánh kem được yêu thích nhất

ngoài ra, cmnm cũng là viết tắt của một cụm từ tiếng anh “clothed man nude man” hay “clothed male naked male”, dịch sang tiếng việt có nghĩa “người đàn ông mặc đồ và người đàn ông không mặc đồ”. tuy nhiên, đây là một cụm từ có ý nghĩa không được tốt cho lắm và khi bạn search nó trên google thì sẽ ra nhiều hình ảnh khá phản cảm, hãy cân nhắc kỹ nhé!

ai hay dùng cmnm?

cmnm là một cụm từ lóng được sử dụng khá nhiều trên các mạng xã hội như facebook, instagram, zalo… thậm chí nó còn trở thành một hashtag quen thuộc trong các dịp lễ tết đầu năm. người sử dụng cụm từ này chủ yếu là các bạn trẻ, những người luôn thích sử dụng từ lóng và tạo ra những xu hướng mới, khác biệt so với thế hệ xưa cũ.

tuy nhiên, bạn cũng nên
chú ý khi sử dụng từ lóng này nhé, bởi đây là một cụm từ viết tắt chỉ phổ biến trong giới trẻ. nếu bạn sử dụng khi trò chuyện với người lớn tuổi như ông bà, bố mẹ… thì khả năng cao là người lớn sẽ không hiểu và cảm thấy rằng bạn đang thiếu tôn trọng khi nói chuyện với họ đấy. vì vậy thay vì viết cmnm cô/chú/bác thì hãy viết rõ ràng là chúc mừng năm mới để người nhận có cảm tình hơn nhé.

>> xem thêm: cmsn là gì? 20+ cách cmsn hay nhất cho bạn bè, người yêu, người thân

Xem thêm: Danh ngôn về mái ấm gia đình, châm ngôn hay về cuộc sống gia đình

ngoài ra thì ý nghĩa ban đầu của cụm từ cmnm trong tiếng việt là rất tốt đẹp và tích cực nhưng nó đang dần bị một số thành phần giới trẻ biến tấu để sử dụng với ý nghĩa không hay nhằm giải tỏa cơn tức giận hay thậm chí là lăng mạ người khác. vậy nên bạn cũng cần phải chú ý đến ngữ cảnh khi sử dụng từ lóng này, tránh gây hiểu lầm hay phản cảm nhé!

trên đây là ý nghĩa cũng như những lưu ý khi sử dụng cụm từ lóng cmnm mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Để tìm hiểu thêm ý nghĩa của các cụm từ lóng khác đang phổ biến, hãy truy cập meta.vn thường xuyên nhé! hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

>> tham khảo thêm:

  • bruh là gì? bro là gì?
  • rip là gì? rest in peace là gì?
  • ib là gì? ib nghĩa là gì? ib là gì trên facebook?
  • wibu là gì? wibu có nghĩa là gì? bạn có phải là một wibu?
  • cái nịt là gì? còn cái nịt có nghĩa là gì?

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận