Chuẩn bị trước khi sinh: 13 điều mẹ bầu cần lưu ý • Hello Bacsi

với các bà mẹ sinh con đầu lòng, giai đoạn từ khi những dấu hiệu sắp sinh xuất hiện cho đến khi bạn thật sự chuyển dạ có thể kéo dài trung bình từ 12 – 24 giờ. Đối với những lần sinh sau, thời gian này có thể rút ngắn còn khoảng 8 – 10 giờ. khi những cơn co thắt tử cung bắt đầu, bạn sẽ cảm thấy cơn co thắt xuất hiện ở bụng dưới hoặc bạn sẽ thấy tê tại vị trí này, lúc đó chính bản thân bạn phải thật bình tĩnh. việc lo lắng sẽ vô tình khiến bạn sẽ chu đáo hơn đến những cơn đau, hơi thở của bạn sẽ trở nên vô cùng nặng nhọc. thay vì lo lắng, bạn nên cho cơ thể thư giãn bằng cách đi bộ hay đi tắm.

6. học cách massage

nếu bạn cảm thấy khó chịu và đau nhức trước khi chuyển dạ, massage có thể giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng này. theo babycentre, massage có thể giúp giảm đau và giảm lo âu trong giai đoạn đầu của quá trình chuyển dạ – một trong ba giai đoạn chuyện dạ thường gặp. ngoài ra, trong thai kỳ, lợi ích của massage đối với bà bầu cũng khá đa dạng, có thể kể đến như giảm căng cơ, giảm đau đầu, cải thiện giấc ngủ,…

Bạn đang xem: Chuẩn bị trước khi sinh: 13 điều mẹ bầu cần lưu ý • Hello Bacsi

7. Đồ dùng cần chuẩn bị trước khi sinh

chuẩn bị trước khi sinh: 13 điều mẹ bầu cần lưu ý • hello bacsi

Xem thêm: Mũ Bảo Hiểm Cho Bé Từ 1-2 Tuổi & Nón Bảo Hiểm Trẻ Em Từ 3-6 Tuổi Đạt Chuẩn

quá trình chuẩn bị trước khi sinh chắc hẳn không thể thiếu việc mua sắm vật dụng cho cả mẹ và bé. tuy nhiên, bạn có thể bối rối khi có nhiều thứ phải mua, hoặc băn khoăn không biết chuẩn bị đồ đi sinh cần những vật dụng gì. Để tránh thiếu sót những đồ dùng thiết yếu khi đi sinh, bạn nên sớm lên danh sách những gì cần mua và hoàn tất việc chuẩn bị này khoảng 1 tháng trước ngày dự sinh.

8. tìm hiểu cách thở khi chuyển dạ

một lưu ý khác bạn nên chuẩn bị trước khi sinh là tập cách thở khi chuyển dạ. mẹ bầu hầu như luôn cảm thấy căng thẳng khi sinh con. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lí mà còn có thể khiến bạn mệt mỏi, khó thở và tăng nguy cơ gặp phải các biến chứng trong quá trình sinh nở. do đó, bạn nên cố gắng hạn chế tình trạng này bằng việc tìm hiểu rõ cách thở khi chuyển dạ. thở đúng cách sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn và có thể duy trì năng lượng để tập trung vào việc sinh nở.

9. thức ăn nhẹ cần chuẩn bị trước khi sinh

chuẩn bị trước khi sinh: 13 điều mẹ bầu cần lưu ý • hello bacsi

Ăn nhẹ trước khi chuyển dạ sẽ giúp mẹ duy trì năng lượng cho cơ thể ở những giai đoạn đầu sắp sinh. tuy nhiên, bạn cần chu đáo tránh thực phẩm béo hoặc quá cứng, khó tiêu hóa vì dạ dày đầy sẽ tạo ra cảm giác buồn nôn và gây nôn khi sắp sinh. co thắt cơ và thở nhanh khiến cơ thể mất nước nhanh chóng, do vậy mẹ bầu cần uống đủ nước khi mang thai và nếu có vào viện đợi sinh, mỗi khi cảm thấy mất nước, mẹ bầu nên nhờ người thân mang nước uống vào.

Xem thêm: Smart Tivi Samsung 43 inch UA43KU6500 có trả góp, giá tốt

10. duy trì tư thế ngồi và đứng

trong thời gian sắp sinh, bạn nên cố gắng duy trì tư thế ngồi hoặc đứng, vì khi đó trọng lực sẽ kéo thai nhi hướng xuống, đầu của bé sẽ đẩy cổ tử cung giúp cổ tử cung giãn ra. ngoài ra, bạn có thể ngồi xổm hoặc quỳ gối để cơn đau ở bụng dịu lại, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn và quá trình sinh nở cũng dễ dàng hơn.

11. chuẩn bị tên cho con trước khi sinh

chuẩn bị trước khi sinh: 13 điều mẹ bầu cần lưu ý • hello bacsi

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận