Cách xem ngấn chân bé đầu, đoán giới tính bé thứ 2

các mẹ ơi, nhất là các mẹ đã làm tập 2 rồi có nghe thấy người già nói về cách xem ngấn chân bé đầu để đoán được bé kế tiếp là trai hay gái không ạ?

không phải em quan trọng gì vấn đề đó đâu, thấy có nhiều người chia sẻ nên tò mò muốn xem thử thôi.

Bạn đang xem: Cách xem ngấn chân bé đầu, đoán giới tính bé thứ 2

có chị bạn mách cho em cách xem như sau nè:

– nếu cả hai chân bé đầu đều có một ngấn: bé sau sẽ là con trai

– nếu bé đầu có một chân một ngấn, một chân hai ngấn hoặc cả hai chân đều 2 ngấn thì bé sau sẽ là con gái.

Xem thêm: Top 8 Kem Dưỡng Trắng Da Tốt Nhất Giúp Da Lên Tone Nhanh Chóng

(kinh nghiệm này còn được lưu ý thêm: chỉ áp dụng cho bé liền kề)

nhiều người tin rằng nhìn ngấn chân bé đầu có thể đoán được giới tính bé thứ 2.

không biết các mẹ đã từng thử chưa chứ so với trường hợp của bà chị em là chuẩn luôn đó. bé đầu nhà chị là bé trai, nhìn chân thấy chân nào cũng 2 ngấn. mọi người bảo: “thế này lại sắp đón thêm công chúa rồi đây!”, không ngờ chị ấy sinh con gái thật.

bên cạnh đó em vẫn thấy nhiều mẹ lên tiếng phản đối lắm:

“thời đại nào rồi mà các mẹ còn tin vào mấy kinh nghiệm không có tý căn cứ khoa học nào thế nhỉ. mình tập đầu chân con đều 1 ngấn, đẻ tập sau vẫn còn gái như thường.”

“trai hay gái thì đều là con cả. các mẹ cứ mang thai, đi siêu âm sẽ rõ. chứ đoán kiểu này cũng không chính xác đâu. thấy mỗi người nói một kiểu.”

em cũng bắt đầu thấy nghi ngờ về cách xem này và quyết tâm tìm hiểu. anh bạn làm bên bệnh viện nhi của em bảo rằng cách xem ngấn chân bé đoán giới tính con tiếp theo là không có căn cứ, thiếu chính xác.

bởi khoa học đã chứng minh rằng người phụ nữ không quyết định giới tính của con họ mà đàn ông mới là người quyết định. bởi trứng của người phụ nữ chỉ mang duy nhất nhiễm sắc thể x. trong khi tinh trùng của đàn ông mang hai loại nhiễm sắc thể khác nhau là x và y.

Xem thêm: Thai 39 tuần chưa có dấu hiệu sinh – Mẹ có cần lo? – MarryBaby

nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể x thụ tinh với trứng thì sẽ sinh ra con gái. còn nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể y thụ tinh với trứng thì sẽ sinh ra con trai. như vậy giới tính của con không phụ thuộc vào ngấn chân của đứa trẻ sinh trước đó, vậy việc các mẹ xem ngấn chân bé

để xác định giới tính con là thiếu căn cứ và đi ngược với khoa học.

thêm 1 vấn đề nữa đó là việc các mẹ đăng tải hình ảnh khỏa thân của con lên mạng rất nguy hiểm nha, những hình ảnh này rất có thể được lan truyền với hình thức xấu, đe dọa sự an toàn của con đó.

mẹ hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đăng tải bất cứ hình ảnh nào của con bạn. hãy đảm bảo rằng mẹ đang tôn trọng quyền riêng tư và bất khả xâm phạm của con. Đó mới là cách mẹ thể hiện tình yêu thương với con, thay vì chạy theo những trào lưu kinh nghiệm không có căn cứ khoa học và không chính xác.

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận