Bút thử thai có thể sử dụng được mấy lần?

với những người lần đầu mang thai thì mọi thứ đều hết sức mới mẻ. ngay trong việc test thử thai tại nhà thì cũng đã có vô vàn những thắc mắc. một trong những câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được đó là bút thử thai có thể sử dụng mấy lần? bút thử thai cho kết quả có chính xác không? vậy chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

bút thử thai có thể sử dụng mấy lần?

Bạn đang xem: Bút thử thai có thể sử dụng được mấy lần?

một số người lầm tưởng rằng bút thử thai nhanh có thể sử dụng nhiều lần. nhưng thực tế không phải như vậy. bút thử thai là một cải tiến hiện đại của que thử truyền thống, nhưng cơ chế hoạt động của bút thử thai và que thử thai về cơ bản tương đối giống nhau. tuy nhiên, bút thử thai giúp tối giản các bước thử thai và cho kết quả nhanh, chính xác. vì vậy mà hiện nay bút thử thai được các chị em yêu thích sử dụng hơn.

bút thử thai có thiết kế cải tiến, dễ sử dụng, cho kết quả nhanh và chính xác

theo các chuyên gia chia sẻ, xét nghiệm thử thai được thực hiện dựa trên nồng độ hcg có trong mẫu máu hay nước tiểu – là loại hormone được sản sinh ngay sau khi trứng được thụ tinh và bám vào thành tử cung. hormone hcg thường bắt đầu xuất hiện kể từ ngày thứ 6 sau khi thụ thai thành công, nồng độ sẽ tăng nhanh vào những ngày sau đó. nếu trong nước tiểu của bạn đã tồn tại hcg, nó sẽ kết hợp với kháng thể có trong mực in trên que thử và cho ra kết quả dương tính (2 vạch).

tuy nhiên, ngay cả khi cho kết quả âm tính (1 vạch) thì sau một lần sử dụng, kháng thể lẫn mực trên que thử đều không còn. nếu lần thử đầu tiên của bạn không cho kết quả (không hiển thị) thì que thử cũng đã bị ướt, không thể sử dụng thêm. 

Đối với que thử điện tử, khi kết quả đã hiện lên thì dù làm cách nào nó cũng sẽ không mất đi cho bạn thử lại. hơn nữa, việc thử lần tiếp sẽ không được vệ sinh, bởi nó đã ngâm trong nước tiểu trước đó.

Xem thêm: Giá bao cao su ở hiệu thuốc?

vì vậy, có thể khẳng định rằng bút thử thai chỉ sử dụng một lần để đảm bảo tính chính xác và vệ sinh.

kết quả của bút thử thai có chính xác không?

theo các nghiên cứu thực nghiệm, bút thử thai có thể cho kết quả chính xác đến 98%, sai số rất nhỏ. tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng kết quả này chỉ đúng khi bạn thực hiện đúng các bước thử thai và bút thử thai của bạn đạt chất lượng, vẫn còn hạn sử dụng.

bút thử thai cho kết quả chính xác đến 98%

Đối với cách thử thai, bạn có thể xem trên tờ hướng dẫn có đi kèm với các bút thử thai. bạn chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn này là được. không nên vì quá nóng lòng biết kết quả mà lấy bút thử thai ra quá sớm hoặc trường hợp ngược lại ngâm bút thử thai quá lâu đều cho kết quả không chính xác. thời gian tốt nhất để đọc kết quả là 10 phút sau khi ngâm bút thử thai. kết quả thử thai sẽ là một trong ba trường hợp sau:

  • nếu hiện 1 vạch (có bút màu hồng, có bút màu đen) thì có nghĩa bạn không mang thai.
  • nếu hiện 2 vạch thì có nghĩa bạn đã mang thai.
  • nếu không hiện vạch nào hoặc hiện duy nhất 1 vạch ở vị trí lấy mẫu là do bút bị hỏng, hoặc là do bạn làm sai thao tác, hoặc thiếu mẫu nước tiểu,…. trường hợp này bạn nên mua bút khác thử lại.

Đối với bút thử thai, bạn nên lựa chọn của những thương hiệu uy tín, sản xuất theo công nghệ hiện đại. Đây là loại bút thử thai tôi đã sử dụng: bút thử thai trueline do công ty tnhh medicon sản xuất theo công nghệ mỹ, bạn đọc có thể tham khảo.

khi mua bút thử thai, bạn hãy chú ý xem hạn sử dụng của sản phẩm. không sử dụng bút thử thai đã hết hạn sử dụng. 

nên dùng bút thử thai mấy lần?

Đối với những người có kinh nguyệt bình thường, việc thử thai có thể chỉ cần thực hiện một lần (một tuần sau khi trễ kinh). tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy chưa an tâm về kết quả này thì cũng có thể thử thêm một lần nữa hoặc đi khám.

Đối với người có kinh nguyệt không đều thì sẽ phức tạp hơn. bạn nên thử thai sau 35 ngày kể từ ngày có kinh trước đó hoặc thử theo lần chu kì dài nhất. sau đó, bạn nên làm các test thử sau một tuần hoặc lâu hơn nữa để đảm bảo kết quả chính xác. nếu quá nôn nóng trong việc xác định mình có mang thai hay không, bạn cũng có thể đi khám bác sĩ để biết được kết quả chính xác.

thử thai tại nhà sau bao lâu thì nên đi khám?

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm kem trắng da đơn giản tại nhà

nhiều người cho rằng không nên đi khám thai quá sớm vì có thể sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. vậy nên chờ sau 3 tháng kể từ khi test thử tại nhà mới đi siêu âm là tốt nhất. thế nhưng theo các chuyên gia, quan niệm này là không đúng.

các bác sĩ sản khoa cho biết, sau khi trễ kinh từ 2 đến 3 tuần, kèm theo dấu hiệu lâm sàng, mẹ bầu đã có thể đi khám thai. Điều này có nghĩa là nếu bạn làm các test thử tại nhà và cho kết quả dương tính, bạn có thể sắp xếp để đi khám thai. không giúp bạn kiểm tra lại một lần nữa rằng mình chắc chắn có thai không mà việc đi khám sớm sẽ giúp chẩn đoán thai có làm tổ đúng chỗ không? có nằm ngoài tử cung hay không? qua đó, bác sĩ sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời. ngoài ra khám thai lần đầu tiên còn giúp xác định chính xác độ tuổi của thai và ngày dự sinh.

một số những lưu ý chị em nên biết khi đi khám thai lần đầu:

  • không cần nhịn ăn
  • uống nhiều nước
  • mặc quần áo rộng rãi, thoải mái
  • kiểm tra lại các thông tin về bệnh lý của bản thân để cung cấp cho bác sĩ

thông tin chia sẻ mang tính chất tham khảo, hy vọng với những chia sẻ trên sẻ giúp quý chị có thêm kinh nghiệm thử thai bằng bút thử. 

thông tin tham khảo:

  • thông tin 1 số que thử và bút thử thai/ rụng trứng: https://tamthienchi.vn/collections/que-thu-nhanh
  • Đảm bảo sản phẩm mua đạt chất lượng cao, khuyến cáo khách hàng lựa chọn các tiêu chí: xuất xứ hàng hóa, giấy phép lưu hành của bỘ y tẾ, tiêu chuẩn sản xuất iso13485:2016 của nhà máy. 

nhóm cộng tác thực hiện

cÔng ty tnhh thiẾt bỊ y tẾ tÂm thiỆn chÍ

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận