Bị chậm kinh bao lâu thì thử thai?

que thử thai sẽ giúp chị em biết được bản thân có mang thai hay không một cách nhanh chóng nhất. cơ chế hoạt động của que thử là nhằm xác định sự có mặt của hormone hcg. tuy nhiên, chị em cần biết chậm kinh mấy ngày thì dùng que thử để có được kết quả chính xác nhất.

1. chậm kinh bao lâu thì có thai?

quá trình thụ thai có liên quan chặt chẽ tới việc chậm kinh của các chị em phụ nữ. khi trứng được thụ tinh, để nuôi dưỡng bào thai lớp niêm mạc tử cung dày lên chứ không được bong ra như thông thường. vì vậy dẫn đến hiện tượng chậm kinh hay còn gọi là không có kinh nguyệt. từ đó, dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người và ta có thể tính được thời gian chậm kinh để xác định mình có thai hay không.

Bạn đang xem: Bị chậm kinh bao lâu thì thử thai?

“chậm kinh bao lâu là có thai?” là thắc mắc được nhiều chị em quan tâm. thực tế, trong thời gian rụng trứng nếu xảy ra quan hệ không có biện pháp tránh thai thì 2 tuần sau sẽ nhận được kết quả (ở những người có kinh nguyệt đều đặn). tới tháng tiếp theo mà kinh nguyệt chậm khoảng 3 ngày thì khả năng cao là đã có thai.

tùy thuộc vào thời gian chậm kinh mà có thể sử dụng các cách xác định khác nhau. phổ biến nhất hiện nay là sử dụng que thử thai và xét nghiệm máu.

Xem thêm: Sốt ở trẻ: Hướng dẫn cách đo thân nhiệt chính xác – Khi nào cần điều trị?

2. chậm kinh bao lâu thì có thể sử dụng que thử thai?

quá trình thụ thai sẽ được thực hiện sau 24 giờ quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai. khoảng 5 đến 10 ngày sau, trứng được thụ tinh sẽ di chuyển xuống tử cung và làm tổ ở đây, thai sẽ dần lớn lên. quá trình thụ thai bắt đầu ngay cả khi bạn chưa có dấu hiệu mang thai nào.

que thử thai là một dụng cụ giúp bạn biết được có mang thai hay không một cách nhanh chóng và chính xác. cơ chế hoạt động của que là nhằm xác định sự có mặt của hormone hcg. chất này được nhau thai tiết ra và có mặt ở nước tiểu của phụ nữ mang thai.

Để xác định “chậm kinh bao lâu có thể sử dụng que thử thai?” thì phải cần thời gian để nồng độ chất hcg trong nước tiểu tăng lên. khi nồng độ chất này tăng cao que thử mới có thể xác định được bạn có thai không. trường hợp quan hệ trong ngày rụng trứng thì thường mất khoảng 9 đến 10 ngày sau sử dụng que thử mới có kết quả chính xác.

bị chậm kinh bao lâu thì thử thai?

que thử thai có thể xác định chính xác và sớm nhất rằng bạn có thai hay không

3. chậm kinh bao lâu thì có thể xét nghiệm máu?

phương pháp này có thể xác định chính xác và sớm nhất rằng bạn có thai hay không. khi trứng đã được thụ tinh và làm tổ, hormone hcg không những có trong nước tiểu mà còn xuất hiện trong máu. do vậy, vào khoảng 6 ngày sau khi trứng làm tổ, có thể xác định có thai hay không bằng cách xét nghiệm máu.

nồng độ hcg tăng từ tuần thứ 14 đến 16 và sau đó giảm dần, cao nhất là vào tuần thứ 14 ( tính từ tháng kinh cuối cùng). phụ nữ mang thai từ tuần 13-16 nồng độ hcg có thể lên đến 200,000 iu/l. bằng các xét nghiệm định tính, định lượng hcg ở trong máu và nước tiểu có thể xác định được có thai không.

Xem thêm: Tổng hợp Stt, lời chúc mừng sinh nhật cho bản thân hay nhất 2021

trường hợp đã mang thai thì cần đặc biệt lưu ý, 3 tháng đầu là thời điểm nhạy cảm nhất trong suốt thai kỳ. Để mẹ và bé được khỏe mạnh, cần phải:

  • hiểu rõ dấu hiệu sớm khi mang thai, ngộ độc thai nghén, ra máu trong thai kỳ.
  • khám thai lần đầu kịp thời, đúng và đủ, tránh khám quá sớm/ quá muộn.
  • sàng lọc dị tật thai nhi tuần thứ 12 phát hiện những dị tật thai nhi nguy hiểm có thể can thiệp sớm.
  • phân biệt chảy máu âm đạo thông thường và chảy máu âm đạo bệnh lý để can thiệp giữ thai kịp thời.
  • sàng lọc bệnh lý tuyến giáp trong 3 tháng đầu thai kỳ tránh những rủi ro nguy hiểm trước và trong khi sinh.

vinmec hiện có nhiều gói thai sản (updating tuần), trong đó chương trình thai sản trọn gói 12 tuần giúp theo dõi sức khỏe của mẹ và bé ngay từ đầu thai kỳ, phát hiện sớm và can thiệp kịp thời các vấn đề sức khỏe. ngoài các dịch vụ thông thường, chương trình theo dõi thai sản từ 12 tuần có các dịch vụ đặc biệt mà các gói thai sản khác không có như: xét nghiệm double test hoặc triple test tầm soát dị tật thai nhi; xét nghiệm định lượng yếu tố tân tạo mạch máu chẩn đoán tiền sản giật; xét nghiệm sàng lọc tuyến giáp; xét nghiệm rubella; xét nghiệm ký sinh trùng lây từ mẹ sang con gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển não bộ và thể chất của bé sau sinh.

mọi thông tin chi tiết về chương trình thai sản trọn gói 12 tuần và đăng ký khám, quý khách có thể liên hệ đến các phòng khám, bệnh viện thuộc hệ thống y tế vinmec trên toàn quốc.

Để được tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng bấm số hotline hoặc đăng ký lịch trực tuyến tẠi ĐÂy. tải ứng dụng độc quyền myvinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận