Bé 6 tháng tuổi ăn được những loại thịt gì?

bước sang tháng thứ 6, bé đã có thể bắt đầu thực hiện chế độ ăn dặm. nhiều ba mẹ, nhất là những ba mẹ có con lần đầu rất băn khoăn và lo lắng về chế độ ăn của trẻ. Ăn thế nào để đáp ứng đủ dinh dưỡng cho sự phát triển? bé 6 tháng ăn được thịt gì? hãy để joie giúp ba mẹ tìm câu trả lời nhé.

thịt heo: Đối với bé 6 tháng, thịt heo là thực phẩm được các chuyên gia khuyên dùng nhất. lý do là bởi loại thịt này chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết như axit amin, creatin, glycogen, acid latic,… rất dễ hấp thu nên tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của bé.

Bạn đang xem: Bé 6 tháng tuổi ăn được những loại thịt gì?

thịt gà: trong thịt gà có chứa nhiều protein và chất sắt. Đây là 2 thành phần dinh dưỡng quan trọng cho bé trong giai đoạn 6 tháng tuổi này. tuy nhiều dinh dưỡng nhưng thịt gà lại khó hấp thu hơn thịt heo một chút. vì vậy, các bác sĩ khuyên ba mẹ nếu muốn cho bé ăn dặm với thịt gà thì nên cho bé ăn lườn gà hoặc đùi gà là dễ tiêu hóa nhất.

Xem thêm: Lời khuyên cho mẹ bầu trước khi sinh

thịt bò: chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng thịt bò lại rất khó hấp thu, nhất là đối với hệ tiêu hóa non nớt của bé. vì vậy, ba mẹ chỉ nên cho bé ăn dặm với thịt bò khi bé đã quen với việc ăn dặm trước đó bằng thịt heo hoặc thịt gà. Đồng thời nên cho bé ăn thử trước một ít để xem bé có bị dị ứng hay không nhé.

bé 6 tháng tuổi ăn được những loại thịt gì?

mẹ có thể xay nhuyễn thịt để nấu cháo cho bé.

cách chế biết thịt cho bé ăn dặm:
– khi mới bắt đầu cho bé làm quen với việc ăn dặm bằng thịt, mẹ nên cho nước luộc thịt heo hoặc thịt gà vào nấu cùng với cháo để hệ tiêu hóa của bé quen dần.
– về sau, khi bé đã quen ăn dặm, mẹ có thể xay nhuyễn thịt để nấu cháo cho bé.
– ban đầu mẹ nên cho bé ăn cháo xay loãng, sau đó làm cho đặc dần với các loại thức ăn đa dạng hơn để bé tập nhai dần đần. như vậy sẽ không khiến bé bị rối loạn tiêu hóa.
– tốt nhất, mẹ chỉ nên cho bé 6 tháng ăn khoảng 10g thịt, tức là khoảng 1 – 2 thìa cà phê thịt/ ngày.

Xem thêm: Cách Làm Kem Bơ Ngon & Chuẩn Nhất 2021

chúc mẹ sẽ thực hiện thành tích những món ăn dặm từ thịt thật ngon cho bé để bé phát triển khỏe mạnh và nhanh chóng cao lớn, thông minh hơn mỗi ngày nhé!

nguồn bài viết: vinmec.com

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận