BÉ 3 THÁNG NẶNG BAO NHIÊU KG LÀ VỪA ĐỦ TIÊU CHUẨN – Mamamy

nhìn bé yêu thông minh, khỏe mạnh và mau lớn từng ngày là mong ước của các mẹ. cân nặng của trẻ sơ sinh là vấn đề quan tâm hàng đầu của mẹ chăm bé nhỏ. có mẹ vui vì bé mới sinh đã rất bụ bẫm, cân nặng tăng dần theo tháng tuổi. cũng có mẹ rất lo lắng khi con đã 3 tháng tuổi vẫn hơi còi cọc, nhẹ cân hơn các bé cùng lứa. vậy bé 3 tháng nặng bao nhiêu kg là vừa đủ tiêu chuẩn?

1. bé 3 tháng nặng bao nhiêu kg là chuẩn?

bÉ 3 thÁng nẶng bao nhiÊu kg lÀ vỪa ĐỦ tiÊu chuẨn - mamamy

Bạn đang xem: BÉ 3 THÁNG NẶNG BAO NHIÊU KG LÀ VỪA ĐỦ TIÊU CHUẨN – Mamamy

theo bảng chiều cao cân nặng trẻ sơ sinh do tổ chức y tế thế giới who đưa ra hàng năm. trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi thông thường sẽ có cân nặng dao động từ 5,2kg đến 6,6 kg – đối với các bé gái. còn với các bé trai, cân nặng sẽ trong khoảng 5,7kg đến 7,2 kg

Ở tháng thứ 3, trẻ tiếp tục tăng trưởng nhanh và mạnh mẽ. nhưng tốc độ sẽ không đồng đều, có trẻ tăng cân nhanh nhưng có trẻ tăng cân chậm. vì vậy, rất khó xác định được bé 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là vừa. trung bình, cân nặng trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi sẽ tăng khoảng 0,6-1kg so với tháng trước. nếu trẻ bị ốm bệnh, tốc độ tăng cân sẽ chậm lại, thậm chí trẻ có thể bị sụt cân.

riêng tại việt nam, bé 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg? theo bảng chiều cao cân nặng tiêu chuẩn được khuyến cáo, cân nặng trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi ở mức trung bình là 5-6,9kg (nam) và 4,7-6,2kg (nữ). tương ứng với chiều cao, chiều dài cơ thể là 58-63cm (nam) và 57-59cm (nữ).

2. những yếu tố ảnh hưởng đến bé 3 tháng nặng bao nhiêu kg là đủ

yếu tố gen di truyền

bÉ 3 thÁng nẶng bao nhiÊu kg lÀ vỪa ĐỦ tiÊu chuẨn - mamamy

khi đứa trẻ sinh ra, bé nhận được đầy đủ những đặc điểm di truyền từ bố và mẹ. các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, yếu tố di truyền có một tác động lớn đến sự phát triển. và kích thước của các cơ quan trong cơ thể.

Xem thêm: [Đánh giá] Tivi Sharp có tốt không? Có nên mua không?

họ còn tiến hành nhiều nghiên cứu và phát hiện ra rằng, yếu tố nhóm máu, lượng mỡ thừa cơ thể. và cân nặng của bố mẹ cũng tác động không nhỏ đến sự phát triển thể chất của bé. nghiên cứu này đăng trên trên tạp chí sinh học ở người tại mỹ (american journal of human biology). tuy nhiên, mẹ cần nhớ rằng, chiều cao của trẻ thường chỉ chịu tác động khoảng 23% từ yếu tố di truyền mà thôi.

dinh dưỡng và môi trường sống

bÉ 3 thÁng nẶng bao nhiÊu kg lÀ vỪa ĐỦ tiÊu chuẨn - mamamy

mẹ có biết, ngoài gen di truyền, chiều cao cân nặng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. theo nghiên cứu của Đại học liên hợp quốc tại tokyo, nhật bản. yếu tố môi trường bên ngoài như dinh dưỡng là điều rất quan trọng đối với sự phát triển thể chất của trẻ. chẳng hạn, tình trạng suy dinh dưỡng có thể làm chậm quá trình phát triển thể chất. nó không chỉ tác động nhiều đến mật độ xương và độ chắc khỏe của răng. kích thước các cơ quan trong cơ thể mà còn làm trì hoãn khả năng phát triển của trẻ ở tuổi dậy thì và tiền dậy thì.

nếu được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. bé 3 tháng nặng bao nhiêu kg là có thể bắt kịp sự phát triển mà đáng lẽ bé phải đạt được trước đó. do đó, mẹ cần cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ trong mỗi giai đoạn. Đặc biệt là canxi để bé yêu có thể cải thiện chiều cao. bên cạnh chế độ dinh dưỡng, các yếu tố môi trường khác như: khí hậu, ô nhiễm môi trường cũng làm chậm quá trình phát triển thể chất ở trẻ.

các bệnh lý mạn tính

bÉ 3 thÁng nẶng bao nhiÊu kg lÀ vỪa ĐỦ tiÊu chuẨn - mamamy

các bệnh lý mạn tính, khuyết tật nghiêm trọng hay từng phẫu thuật. cũng được xem là nhân tố gây tác động tiêu cực lên thể chất của trẻ. theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí y khoa hoa kỳ nổi tiếng mang tên tạp chí hiệp hội y khoa quốc gia vào tháng 1/2000. trẻ em có tiền sử mắc bệnh lý nghiêm trọng như thiếu máu hồng cầu hình liềm từ 8 – 19 tuổi. thường thấp bé, nhẹ cân hơn rất nhiều so với trẻ khỏe mạnh. Đồng thời, sự phát triển về sinh lý. hay sức khỏe sinh sản của trẻ giai đoạn dậy thì, vị thành niên cũng bị rối loạn và trì hoãn.

sự chăm sóc, gần gũi của mẹ

bÉ 3 thÁng nẶng bao nhiÊu kg lÀ vỪa ĐỦ tiÊu chuẨn - mamamy

câu hỏi của mẹ đặt ra “bé 3 tháng nặng bao nhiêu kg là đủ tiêu chuẩn. theo nghiên cứu tại viện quốc gia về sức khỏe trẻ em và sự phát triển con người (hoa kỳ) chỉ ra rằng. sự chăm sóc của bố mẹ lẫn những người không cùng huyết thống (người giữ trẻ) là một yếu tố tác động lớn đến việc phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần, hành vi. và cảm xúc của một đứa trẻ từ lúc sinh ra đến tuổi dậy thì.

sức khỏe của mẹ bầu trong thời kỳ mang thai và cho con bú

bÉ 3 thÁng nẶng bao nhiÊu kg lÀ vỪa ĐỦ tiÊu chuẨn - mamamy

sức khỏe của mẹ trong thời kỳ mang thai đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của bé sau này. nghiên cứu cho thấy mẹ thường xuyên gặp căng thẳng. có khả năng tác động đến sức khỏe tinh thần, phát triển trí tuệ. và đặc biệt làm chậm quá trình phát triển kỹ năng vận động (khả năng điều khiển chân tay) ở bé.

ngoài ra, chế độ ăn của mẹ đủ chất dinh dưỡng cần thiết như sắt, axit folic, canxi, các axit béo cần thiết như dha trong thời kỳ cho con bú. góp phần giúp bé phát triển tốt hệ cơ xương và sức đề kháng. Điều đó giúp trẻ khỏe mạnh và ít bệnh tật.

Xem thêm: Status Chữ Nhẫn – Những Câu Danh Ngôn & Chân Lý Hay Về Chữ Nhẫn

3. chế độ chăm sóc bé 3 tháng nặng bao nhiêu kg có chất dinh dưỡng

bÉ 3 thÁng nẶng bao nhiÊu kg lÀ vỪa ĐỦ tiÊu chuẨn - mamamy

cho trẻ bú đầy đủ

lượng sữa cho trẻ 3 tháng tuổi trung bình là 120 – 210 ml sữa/lần. mỗi ngày 5 – 6 lần bú. tùy theo sức ăn của mỗi trẻ, có trẻ bú sữa ít hơn hoặc nhiều hơn.

ngủ đủ giờ

giấc ngủ của trẻ 3 tháng tuổi có phần bình ổn hơn so với 2 tháng trước. tổng số giờ ngủ trong ngày của bé 3 tháng tuổi là 14 – 15 tiếng.

Đi ngoài

mỗi trẻ 3 tháng tuổi trung bình có 3 – 5 lần đi ngoài/ngày, 6 lần thay tã hoặc có thể nhiều hơn. nếu trẻ đang bị táo bón sẽ đi ngoài ít hơn. trẻ bị tiêu chảy sẽ đi ngoài nhiều hơn, phân sẽ lỏng hơn.

Để biết trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu là tốt. thì mẹ nên lập biểu đồ theo dõi sự phát triển của con. Đồng thời theo dõi sức khỏe của bé để đảm bảo bé phát triển tốt. mẹ cũng nên đưa bé đi khám định kỳ để được các bác sĩ theo dõi kỹ lưỡng nhất.

xem thêm:

bé 3 tháng ngủ bao nhiêu là đủ- trò chuyện về giấc ngủ của bé

bé 3 tháng bú bao nhiêu là đủ để phát triển tốt nhất?

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận