Bà bầu sắp sinh nên ăn gì để vượt cạn thành công? • Hello Bacsi

trong thời gian chuyển dạ, nhu cầu ăn uống có thể không được chu đáo nhiều vì cả tâm trí của người mẹ đang tập trung vào một nhiệm vụ quan trong khác sắp diễn ra.

Đồng thời một số bà mẹ tin rằng, tìm hiểu bà bầu sắp sinh nên ăn gì để dễ sinh thường, uống gì trước khi sinh là không cần thiết và có thể gây ảnh hưởng không tốt đến em bé. nhưng thực tế việc nhịn ăn có thể gây ảnh hưởng không tốt đến thể chất của bà bầu khi chuẩn bị sinh con.

Bạn đang xem: Bà bầu sắp sinh nên ăn gì để vượt cạn thành công? • Hello Bacsi

tại sao bà bầu sắp sinh nên ăn trước khi chuyển dạ?

Ăn đồ ăn nhẹ hoặc nhấm nháp một ít thức ăn lỏng có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và thích ứng tốt hơn với quá trình chuyển dạ, đặc biệt là trong giai đoạn đầu là lúc bạn có thể cảm thấy đói nhất.

Xem thêm: 6 tác hại của kem trộn trắng da toàn thân bạn cần biết | Đẹp365

bên cạnh đó, nếu không cung cấp đủ năng lượng bằng cách ăn hoặc uống, cơ thể mẹ bầu bắt đầu phá vỡ mô mỡ của riêng mình để đạt được năng lượng cần thiết. hiện tượng này được gọi là ketosis.

ketosis là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với bất kỳ hoạt động thể chất kéo dài nào, chẳng hạn như chuyển dạ. ketosis có thể gây đau đầu và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. ngoài ra, tình trạng ketosis nhẹ được coi là bình thường trong chuyển dạ.

Đồng thời, theo hiệp hội sản phụ khoa canada (sogc), “trong giai đoạn đầu của quá trình chuyển dạ, hấp thụ một lượng nhỏ thực phẩm sẽ giúp bạn không bị mất nước và giúp bạn duy trì sức mạnh của mình.” việc này giúp tử cung của bạn hoạt động tốt và mạnh mẽ nhất khi được cung cấp đầy đủ nước và chất dinh dưỡng.(1)

Xem thêm: Top 10 bình sữa cho trẻ sơ sinh tốt, an toàn nhất 2021 | Cleanipedia

bà bầu sắp sinh nên ăn gì? chọn thực phẩm dễ tiêu hóa

bà bầu sắp sinh nên ăn gì để vượt cạn thành công? • hello bacsi

khi bước vào quá trình chuyển dạ, cơ thể của bạn sẽ hướng nhiều năng lượng và sức lực cho việc sinh con và lượng calo dùng cho những mục đích không quan trọng chẳng hạn như tiêu hóa bị cắt giảm đáng kể.

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận