50 Câu Nói Tiếng Anh Hay Nhất Về Cuộc Sống

tiếng anh được coi là ngôn ngữ của toàn nhân loại và cÅ©ng là ngôn ngữ thứ hai của các quốc gia trên thế giới. nhu cầu về trình độ tiếng anh cÅ©ng ngày càng được nâng cao. vậy nên trong quá trình giảng dạy tiếng anh, nhiều người đã nâng cao trình độ hiểu biết tiếng anh cho trẻ em biết bằng cách tìm hiểu các câu châm ngôn, cÅ©ng nhÆ° danh ngôn bằng tiếng anh hay nhất. bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 50 câu nói tiếng anh hay nhất về cuộc sống, mời các bạn tham khảo.

xem thêm cách dạy tiếng anh cho trẻ hiệu quả:

 • các phÆ°Æ¡ng pháp dạy tiếng anh cho trẻ hiệu quả nhất
 • top 5 giáo trình tiếng anh cho trẻ em không thể bỏ qua

học tiếng anh mà không biết về những câu nói bằng tiếng anh hay thì đúng là một thiếu sót lớn, bởi vì những câu nói tiếng anh hay sẽ làm giàu vốn từ về tiếng anh của bạn cÅ©ng nhÆ° giúp bạn giao tiếp tốt hÆ¡n . Đối với rất nhiều người, họ còn có thói quen sÆ°u tầm cÅ©ng nhÆ° mày mò, tìm tòi những câu danh ngôn, châm ngôn hay bằng tiếng anh mà họ tâm đắc cÅ©ng nhÆ° để lại ấn tượng với họ để làm tÆ° liệu dùng trong văn nói cÅ©ng nhÆ° văn viết. 

Bạn đang xem: 50 Câu Nói Tiếng Anh Hay Nhất Về Cuộc Sống

50 câu nói tiếng anh hay nhất về cuộc sống

những câu châm ngôn bằng tiếng anh về cuộc sống

những câu châm ngôn là những câu nói tục ngữ, ngạn ngữ nổi tiếng mang tính chất cá nhân và thật sự có ý nghĩa đối với cuộc sống và trở thành triết lý sống. mời các bạn tham khảo:

 1. life is a story, make yours the best seller.cuộc sống là một cuốn truyện, hãy làm sao cho cuốn của bạn bán chạy nhất.

 1. when life changes to be harder, change yourself to be stronger.khi cuộc sống trở nên khó khăn hơn, hãy thay đổi bản thân để trở nên mạnh mẽ hơn.

 1. you only live once, but if you do it right, once is enough.bạn chỉ có thể sống được một lần, nhưng nếu sống đúng nghĩa thì chỉ một lần sống là đủ rồi.

 1. life is a succession of lessons which must be lived to be understood.cuộc sống là một chuỗi liên tiếp những bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.

50 câu nói tiếng anh hay nhất về cuộc sống

 1. you can’t start the next chapter of your life if you keep re-reading the last one.bạn không thể bắt đầu chương mới của cuộc đời nếu bạn cứ đọc đi đọc lại mãi chương trước đó.

 1. life has no remote. get up and change it yourself.cuộc sống không có điều khiển từ xa. hãy tự đứng dậy và thay đổi nó.

 1. one of the simplest way to stay happy is to let go all of the things that make you sad.cách đơn giản nhất để luôn hạnh phúc là bỏ qua tất cả những thứ làm bạn buồn.

 1. life always offers you a second chance. it’s called tomorrow.cuộc sống luôn cho bạn một cơ hội thứ hai. nó được gọi là ngày mai.

 1. life is like a camera lens. focus only on what’s important and you can capture it perfectly.cuộc sống giống như một cái ống kính máy ảnh. tập trung vào điều quan trọng nhất và bạn sẽ nắm bắt được nó một cách hoàn hảo.

 1. when life gives you a hundred reasons to cry, show life that you have a thousand reasons to smilekhi cuộc đời cho bạn trăm lý do để khóc, hãy chỉ cho cuộc đời thấy bạn có nghìn lý do để cười

 1. ambition is the path to success. persistence is the vehicle you arrive in.tham vọng là con đường dẫn bạn đến thành công. sự kiên trì là chiếc xe chở bạn trên con đường đó.

 1.  don’t let schooling interfere with your education.Đừng để trường lớp cản con đường giáo dục của bạn.

 1. life is not fair, get used to it.cuộc sống không công bằng, hãy làm quen với nó

     14.  the value of life is not its duration, but it’s donation.

Xem thêm: Top 7 điện thoại tầm trung tốt nhất, đáng mua nhất 2021

           thước đo của cuộc đời không phải thời gian, mà là cống hiến.

50 câu nói tiếng anh hay nhất về cuộc sống

 1.  life becomes harder for us when we live for others, but it also becomes richer and happier.cuộc sống trở nên khó khăn hÆ¡n khi chúng ta sống vì người khác, nhÆ°ng nếu ta sống vì người khác, cuộc đời cÅ©ng đẹp đẽ và hạnh phúc hÆ¡n.

 1. you’ll never be brave if you don’t get hurt. you’ll never learn if you don’t make mistakes. you’ll never be successful if you don’t encounter failure.bạn sẽ không bao giờ mạnh mẽ nếu bạn không bị gục ngã. bạn sẽ không bao giờ học hỏi được gì nếu như không mắc lỗi. bạn sẽ không bao giờ thành công nếu bạn không đối mặt với thất bại.

 1. life is a dream for the wise, a game for the fool, a comedy for the rich, a strategy for the poor.cuộc sống như một giấc mơ của những người khôn, một trò chơi của những gã ngốc, một câu chuyện hài của những người giàu, một chiến lược của những người nghèo.

 1. do not pray for an easy life, pray for the strength to endure a difficult one .Đừng cầu mong một cuộc sống dễ dàng, hãy cầu mong sức mạnh để tồn tại được qua những khó khăn (quote by bruce lee).

 1. life is the greatest journey you will ever be on.cuộc sống là chuyến hành trình tuyệt vời nhất mà bạn từng trải qua.

 1. enjoy the little things in life for one day, you’ll look back and realize they were the big things.hãy tận hưởng những điều nhỏ nhất của cuộc sống trong một ngày, để rồi khi ngẫm lại, bạn sẽ nhận ra đó lại là những điều lớn lao.

 1. smiling is the best way to face any problem, to crush every fear and to hide every pain.mỉm cười là cách tốt nhất để đối mặt với mọi vấn đề. Để đè bẹp mọi nỗi sợ hãi, và khỏa lấp mọi nỗi đau.

 1. trying and doing are two different things. when you try, you hope. when you do, you succeed.cố gắng và hành động là hai chuyện khác nhau. nếu bạn cố gắng, bạn có hy vọng. nếu bạn hành động, bạn sẽ gặt hái được thành công.

 1. love your parents. we are so busy growing up, we often forget they are also growing old hãy yêu thÆ°Æ¡ng cha mẹ của mình, bởi khi chúng ta bận rộn lớn lên thì thường hay quên mất rằng họ cÅ©ng đang già đi từng ngày.

 1. life’s under no obligation to give us what we expect.cuộc sống không có nghĩa vụ trao cho chúng ta những điều mà chúng ta mong đợi.

50 câu nói tiếng anh hay nhất về cuộc sống

 1. every man has his secret sorrows which the world knows not; and often times we call a man cold when he is only sad.mọi người đều có những nỗi buồn bí mật mà thế giới chẳng hay biết; và thường người ta nói người đàn ông lạnh lùng khi anh ta chỉ đơn giản là đang buồn.

những câu danh ngôn bằng tiếng anh về cuộc sống

những câu danh ngôn là những câu nói của các nhà lãnh tụ, danh nhân, nhà văn hóa kiệt xuất đúc kết từ bản thân mình ra để để lại cho đời sau học tập. danh ngôn thường rất trau chuốt đến ngôn từ và có một số câu dùng quen thì được xếp vào thông thường với tục ngữ và không chú ý đến tác giả.  

 1.  don’t cry because it’s over, smile because it happened. ― dr. seussĐừng khóc vì nó kết thúc, hãy cười vì nó đã xảy ra.

 1. you’ve gotta dance like there’s nobody watching.love like you’ll never be hurt,

  sing like there’s nobody listening,

  and live like it’s heaven on earth. ― william w. purkey

  bạn hãy nhảy như không ai nhìn thấy bạn,

  hãy yêu như bạn không bao giờ bị tổn thương,

  hát như không ai nghe thấy,

  và sống như thể thiên đường ở trên trái đất.

 1. if you were born into poverty, it is not your faul

  but if you die in poverty, it is your fault –  bill gatesnếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn.

  ​

  nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.

 1. there are only two ways to live your life. one is as though nothing is a miracle. the other is as though everything is a miracle. ― albert einsteinchỉ có duy nhất 2 cách để bạn sống cuộc đời của mình. một là sống như thể không gì là phép màu cả. Điều còn lại là sống như thể phép màu là tất cả mọi thứ.

 1. it does not do to dwell on dreams and forget to live. ― j.k. rowling, harry potter and the sorcerer’s stoneĐừng bám lấy những giấc mơ mà quên mất cuộc sống hiện tại.

50 câu nói tiếng anh hay nhất về cuộc sống

 1. good friends, good books, and a sleepy conscience: this is the ideal life. ― mark twainbạn tốt, sách hay và một lương tâm thanh thản: đó chính là cuộc đời lý tưởng.

 1. sometimes the questions are complicated and the answers are simple. ― dr. seussĐôi khi câu hỏi thường phức tạp thì câu trả lời sẽ rất đơn giản.

 1. today you are you, that is truer than true. there is no one alive who is youer than you. ― dr. seusshôm nay bạn là chính mình, đó là một điều không ai có thể chối cãi. chẳng ai có khả năng biến thành bạn giỏi hơn bản thân bạn đâu.

 1. life isn’t about finding yourself. life is about creating yourself. ― george bernard shaw

  Xem thêm: Top 10 cửa hàng bán đồ trang trí sinh nhật đẹp và rẻ nhất TP. HCM – Toplist.vn

  cuộc sống không phải là đi tìm chính bạn mà cuộc sống là tạo ra con người bạn.
 1. sometimes people are beautiful.not in looks.  not in what they say.  just in what they are. ― markus zusak

  Đôi khi con người thật đẹp.

  họ đẹp không phải ở hình dáng,

  không phải ở lời họ nói,

  mà ở chính họ là ai.

 1. life is like riding a bicycle. to keep your balance, you must keep moving. ― albert einsteincuộc sống như thể việc đạp một chiếc xe. Để giữ thăng bằng, bạn phải đi tiếp.

 1. you should learn from your competitor, but never copy. copy and you die. – jack mabạn nên học từ đối thủ, nhưng đừng bao giờ sao chép. sao chép và bạn sẽ chết.

 1. when someone loves you, the way they talk about you is different. you feel safe and comfortable. ― jess c. scott, the internkhi ai đó yêu bạn thì cái cách họ nói về bạn rất khác biệt. bạn sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái.

 1.  we are all in the gutter, but some of us are looking at the stars. ― oscar wildetất cả chúng ta đều bước đi trên cống rãnh, nhÆ°ng chỉ một số người vẫn ngắm các vì sao.

50 câu nói tiếng anh hay nhất về cuộc sống

 1.  be who you are and say what you mean, because those who mind don’t matter and those who matter don’t mind. ― dr. seusshãy là chính mình và nói điều bạn muốn nói. bởi những người thấy phiền vì hành động của bạn sẽ chẳng có nghÄ©a lý gì, còn những người có ý nghÄ©a với bạn thì sẽ chẳng bao giờ thấy phiền lòng.

 1. keep your eyes on the stars and your feet on the ground. —theodore roosevelthướng đôi mắt về phía những vì sao, và chạm đôi chân trên mặt đất.

 1.  never be bullied into silence. never allow yourself to be made a victim. accept no one’s definition of your life; define yourself. —harvey fiersteinĐừng bao giờ để bị ngược đãi bởi sá»± im lặng. Đừng bao giờ cho phép bản thân trở thành nạn nhân. Đừng để ai định nghÄ©a cuộc sống của bạn; hãy tá»± định nghÄ©a bản thân mình.

 1.  faith is the art of holding on to things your reason has once accepted, in spite of your changing moods. —c.s. lewisniềm tin là nghệ thuật níu giữ những điều mà bạn có lý do chấp nhận nó, dù cho bạn có thay đổi tâm trạng nhÆ° thế nào.

 1. a man who flies from his fear may find that he has only taken a shortcut to meet it. —sador, children of húrinngười mà thoát được ra khỏi nỗi sợ của họ sẽ hiểu rằng họ chỉ đi 1 đoạn đường tắt đến gặp nó mà thôi.

 1. the woman who follows the crowd will usually go no further than the crowd. the woman who walks alone is likely to find herself in places no one has been before. —albert einsteinngười phụ nữ mà đi theo đám đông sẽ luôn không thể đi xa hơn đám đông, người phụ nữ mà đi một mình thì thường tìm thấy cô ấy ở những nơi mà chưa ai từng đến trước đó.

 1. it’s not about how hard you can hit; it’s about how hard you can get hit and keep moving forward. —rocky balboa, rockybạn đấm mạnh thế nào không thành vấn đề bằng việc bạn bị đánh mạnh thế nào và vẫn tiếp tục tiến về phía trước.

 1. if you want to go fast, go alone. if you want to go far, go together. —african proverbnếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng đồng đội.

 1.  i can be changed by what happens to me but i refuse to be reduced by it. —maya angeloutôi có thể bị thay đổi bởi những điều xảy ra với mình nhÆ°ng tôi từ chối loại bỏ chúng.

50 câu nói tiếng anh hay nhất về cuộc sống

 1. nothing in life is to be feared; it is only to be understood. now is the time to understand more so that we may fear less. —marie curiekhông có gì trên cuộc đời này là đáng sợ, chỉ cần nó được thấu hiểu. Đây chính là thời điểm để hiểu nhiều hơn vì thế mà chúng ta có thể lo sợ ít hơn.

 1. there is no elevator to success — you have to take the stairs. —anonymouskhông có chiếc thang máy nào đưa bạn đến thành công, bạn phải leo thang thôi.

có thể thấy rằng những câu châm ngôn, danh ngôn bằng tiếng anh thật sá»± rất đa dạng và phong phú. mỗi một câu nói đề mang một một ý nghÄ©a và tạo cảm hứng cho mỗi người, đó cÅ©ng là những kinh nghiệm được đúc kết để con người có thể sống tốt hÆ¡n, sống tích cá»±c hÆ¡n mỗi ngày. Đọc thêm:

 • một số chÆ°Æ¡ng trình học tiếng anh cho trẻ em phổ biến nhất
 • có nên cho trẻ em học tiếng anh sớm?

hy vọng rằng với 50 câu nói bằng tiếng anh hay mà tomokid mang lại sẽ góp phần làm giàu vốn tiếng anh của bạn và mang lại ý nghÄ©a tích cá»±c về cuộc sống đến cho nhiều người. 

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận