4 truyện ngắn tình yêu và truyện ngắn hay về cuộc sống mà bạn nên đọc

những truyện ngắn hay về cuộc sống luôn là những câu chuyện ý nghĩa của riêng nó. Đọc chậm và suy ngẫm thì ta sẽ rút ra những bài học kinh nghiệm cho chính mình để hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn. hôm nay, waodate xin giới thiệu với các bạn những mẩu truyện ngắn về cuộc sống và truyện ngắn tình yêu, giúp các bạn tích lũy thêm kinh nghiệm sống cho mình.

 • 5 lÝ do ĐỂ bẠn nÊn tÌm mỘt trang web hẸn hÒ miỄn phÍ
 • Ứng dỤng hẸn hÒ miỄn phÍ cÓ giÚp bẠn tÌm ĐƯỢc ngƯỜi yÊu?
 • 5 cÁch tÌm ngƯỜi yÊu qua mẠng thÀnh cÔng cho ngƯỜi mỚi bẮt ĐẦu
 • web hẸn hÒ online nghiÊm tÚc, giÚp fa “thoÁt Ế” hiỆu quẢ
 • bÍ quyẾt tÌm bẠn trai nƯỚc ngoÀi nhanh nhẤt Ở cỘng ĐỒng vip
 • mẸo tÌm ngƯỜi yÊu trÊn mẠng xà hỘi dÀnh cho ngƯỜi ĐỘc thÂn

có một chàng trai thầm yêu cô gái đã lâu. chàng trai được bạn bè gợi ý là nên mua hoa và xếp thành hình trái tim trước sân trường đại học của cô gái để tỏ tình.

sau khi xếp xong nhưng quá nhút nhát nên chàng ta không dám gọi tên người mình yêu. những sinh viên tò mò ngày càng đông họ đứng xem chật kín hành lang của trường đại học. cuối cùng không chịu nổi, chàng trai kia bèn nói: “có ai mua hoa không?”.

Bạn đang xem: 4 truyện ngắn tình yêu và truyện ngắn hay về cuộc sống mà bạn nên đọc

lỡ một lời tỏ tình đáng lẽ phải có, cô gái ấy nhẽ ra đã là vợ bạn rồi, nhưng cuối cùng lại chỉ lướt qua nhau như người xa lạ mà thôi. vì thế hãy nắm lấy tình yêu của mình khi nó đến. Đừng để vuột mất cơ hội mà tiếc nuối cả đời bạn nhé.   

  4 truyện ngắn tình yêu và truyện ngắn hay về cuộc sống mà bạn nên đọc hãy nắm chặt lấy tình yêu của mình khi nó đến  

bài học rút ra qua mẩu truyện ngắn hay về cuộc sống ý nghĩa này đó là dù vui hay buồn thì thời gian cũng sẽ lặng lẽ trôi đi. những chuyện đã xảy ra rồi thì có nuối tiếc cũng vô ích thôi. bạn hãy nhìn sự việc theo góc độ khác thì sẽ thấy mọi chuyện cũng không đến nỗi nghiêm trọng như mình nghĩ.

 
  4 truyện ngắn tình yêu và truyện ngắn hay về cuộc sống mà bạn nên đọc Đừng tiếc nuối những chuyện đã qua, hay trân trọng hiện tại  

Xem thêm: Cách làm kem cơ bản – KHÔNG dùng máy – Đơn giản, NHANH và NGOONNNN (Bonus CT Kem Tiramisu)

xem thêm:

 • web kẾt bẠn online dÀnh cho trai giỎi gÁi xinh
 • trang web tÌm bẠn bỐn phƯƠng, kẾt bẠn bỐn phƯƠng tỐt nhẤt 2020
 • tÌm bẠn trai hÀ nỘi Ở cỘng ĐỒng vip nhiỀu trai giỎi gÁi xinh
 • app hẸn hÒ vỚi ngƯỜi nƯỚc ngoÀi cÓ sỨc hÚt nhẤt 2020

2.1. truyện ngắn hay về cuộc sống hôn nhân

vợ đang nấu cơm trong bếp mà chồng thì cứ đứng bên cạnh lải nhải luôn mồm: “chậm thôi em! cẩn thận chứ! lửa lớn quá rồi! mau lên em ơi! lật cá đi chứ! Ôi cho nhiều dầu quá rồi!”.

vợ nói: “em biết phải nấu nướng như thế nào mới hợp ý anh đây?”.

chồng trả lời: “em đương nhiên là biết rồi em yêu”.

anh chồng vẫn bình tĩnh nói tiếp: “anh muốn em biết là khi anh lái xe, em ở bên cũng lải nhải không ngừng như vậy, cảm giác của anh như thế nào thôi”.

bài học rút ra trong câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống hôn nhân: chúng ta nên học cách thông cảm cho người khác. bạn nên nghiêm túc đứng ở góc độ và lập trường của đối phương để nhìn nhận vấn đề một cách khách quan hơn.

4 truyện ngắn tình yêu và truyện ngắn hay về cuộc sống mà bạn nên đọc trong cuộc sống hôn nhân thì vợ chồng nên thông cảm cho nhau  

xem thêm:

 • tÌm bẠn ĐỜi nghiÊm tÚc nhanh hƠn trÊn web tÌm bẠn chẤt lƯỢng
 • tuyỆt chiÊu tÌm bẠn bỐn phƯƠng cÓ sỐ ĐiỆn thoẠi nhanh chÓng, dỄ dÀng

2.2. những truyện ngắn hay về cuộc sống và tình yêu

có một người đàn ông anh quốc và một người phụ nữ pháp cùng ngồi với nhau trong một toa tàu hỏa. người phụ nữ người pháp rất muốn quyến rũ người đàn ông người anh này. cô ta bắt đầu cởi bỏ đồ nằm xuống sau đó bèn kêu lên là mình lạnh. người đàn ông thấy vậy thì nhường tấm chăn của mình cho cô ta nhưng mà cô ta vẫn không ngừng kêu lạnh.

“tôi phải làm thế nào để có thể giúp được cô đây?” – người đàn ông hỏi.

Xem thêm: Trọn bộ 101 tranh tô màu con vật dễ thương nhất dành cho bé

“khi tôi còn là trẻ con, mẹ tôi đều dùng cơ thể của bà để sưởi ấm mỗi khi tôi lạnh.”

“thưa cô, điều này thì tôi không thể giúp cô được. tôi không thể nhảy xuống tàu hỏa đang chạy để đi tìm mẹ cô, đúng vậy không?”.

bài học rút ra trong truyện ngắn hay về cuộc sống này đó là một người đàn ông giỏi đoán lòng người chính là người đàn ông tốt. nhưng người đàn ông không giỏi đoán lòng người thì còn tốt hơn.

  

  4 truyện ngắn tình yêu và truyện ngắn hay về cuộc sống mà bạn nên đọc Đàn ông tốt đôi khi không giỏi đoán lòng người  

 

mong rằng những mẫu truyện ngắn hay về cuộc sống và tình yêu trên đây sẽ cho bạn nhiều bài học quý giá. chân lý cuộc sống rất đơn giản nhưng hầu hết mọi người không nhận ra. chỉ khi thấu hiểu được thì ta nhất định sẽ sống đời an nhiên.

nguồn: waodate.com

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận