26 Câu đố về quả giúp trẻ rèn luyện tư duy

dưới đây là những câu đố vui và thú vị về các loại quả, các loại trái cây quen thuộc như quả cam, chuối, xoài, na, dừa, dứa, mận… cha mẹ có thể chơi cùng con để giúp trẻ rèn luyện tư duy và khả năng quan sát.

26 câu đố về quả giúp trẻ rèn luyện tư duy

Bạn đang xem: 26 Câu đố về quả giúp trẻ rèn luyện tư duy

câu 1: 

quả gì tên gọi như hoa
thu về chín đỏ như sơn son?

Đáp án: quả hồng

câu 2:

có mùi, có khía đá quý au
chim khôn ăn quả hẹn sau trả vàng.
là quả gì?

Đáp án: quả khế

26 câu đố về quả giúp trẻ rèn luyện tư duy

câu 3: 

quả gì như quả bóng xanh
Đung đưa trên cành chờ tết trung thu?

Đáp án: quả bưởi

câu 4:

quả gì nhiều mắt
khi chín nứt ra
ruột trắng nõn nà
hạt đen nhanh nhánh?

Đáp án: quả na

câu 5:

khi chim tu hú gọi bầy
là mùa quả chín đỏ đầy quê ta.
là quả gì?

Đáp án: quả vải

câu 6:

quả gì thường ở trên giàn
từng chùm chín mọng mang toàn chữ o?

Đáp án: quả nho

câu 7:

Xem thêm: 31 Món quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè

béo tròn mặc áo rubi chanh
ngày xưa cô tấm hiền lành gửi thân
là quả gì?

Đáp án: quả thị

câu 8:

quê em ở chốn đảo xa
an tiêm thuở ấy làm quà tặng vua.
là quả gì?

Đáp án: quả dưa hấu

câu 9:

gà không đẻ trên cây
mà sao cây có hứng
trứng không có lòng trắng
chỉ toàn lòng đỏ thôi
gà mẹ chẳng phải ấp
trứng chín nhờ mặt trời
là quả gì?

Đáp án: quả trứng gà hay quả lê-ki-ma

câu 10:

quả gì thơm nức mũi
da rubi óng như tơ
cô tấm từ thuở xưa
bước ra từ quả đó?

Đáp án: quả thị

câu 11:

ruột trắng như bột
rắc hột vừng đen
mặc áo đỏ hồng
tóc xanh ngăn ngắt
là quả gì?

Đáp án: quả thanh long

câu 12:

hạt đen ví như mắt
cùi ngọt tựa đường phèn
hương thơm như mùi mật
là quả gì, nói tên?

Đáp án: quả nhãn

câu 13:

nhiều quả dài, cong
xếp thành một nải
nải xếp thành buồng
khi chín vàng thơm

Ăn ngon ngọt lắm

là quả gì?

Đáp án: quả chuối

câu 14:

quả gì giống chiếc chuông con

trắng, xanh, phớt đỏ, ăn cùi giòn tan ?

Đáp án: quả roi hay quả mận

câu 15:

da xanh ngăn ngắt

nổi tiếng chua ngoa

nhiều người vẫn quý bảo là thơm ngon?

Đáp án: quả chanh

câu 16:

hoa mỏng manh sắc tím tươi

trái chín gần mọng ven đồi gần xa.

Đáp án: quả sim

câu 17:

da cóc mà bọc trứng gà

bổ ra thơm phức, cả nhà muốn ăn

là quả gì?

Đáp án: quả mít

26 câu đố về quả giúp trẻ rèn luyện tư duy

câu 18:

tên thì phải gọi hai lần

trông xa tưởng nhím, nhìn gần hóa không

là quả gì?

Xem thêm: CÁCH DÙNG TỪ “THEREBY” TRONG TIẾNG ANH

Đáp án: quả chôm chôm

câu 19:

quả gì ở tận trên cao

không phải giếng đào mà có nước trong?

Đáp án: quả dừa

câu 20:

quả gì chín đỏ

vỏ có nhiều gai

ruột đem đồ xôi

Ăn vào sáng mắt?

Đáp án: quả gấc

câu 21:

da xù xì như mít

nhưng quả lại nhỏ hơn

mùi thơm tỏa ngát trời

chỉ miền nam mới có

là quả gì?

Đáp án: quả sầu riêng

câu 22:

quả trùng tên con vật

Được phong ‘cậu ông trời’

Ăn vừa chua vừa ngọt

có ở miền nam thôi!

là quả gì?

Đáp án: quả cóc

câu 23:

tên nghe chẳng thiếu chẳng thừa

Ăn vào vừa bổ lại vừa ngọt thơm

là quả gì?

Đáp án: quả đu đủ

câu 24:

trăm con mắt nhỏ quanh mình

tóc xanh tua tủa dáng hình lưỡi gươm

là quả gì?

Đáp án: quả dứa hay trái thơm

câu 25:

quả gì vỏ nhẵn, mập tròn

ruột căng bầu sữa, thơm ngon, ngọt ngào ?

Đáp án:quả vú sữa

câu 26:

trẻ mặc áo xanh

già nhuộm thành đỏ

ai áo đỏ được đi ăn cỗ

ai áo xanh phải ở trong nhà

là quả gì?

Đáp án: quả ớt

ngoài các câu đố về quả ở trên, bố mẹ có thể tham khảo thêm các câu đố về chữ, câu đố về con vật… để chơi cùng bé.

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận