100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất

trong cuộc sống hằng ngày, mọi người thường hay đặt những câu đố đùa vui với mọi người. vậy nếu bạn cũng muốn đặt câu đố cho người khác hay bạn muốn trả lời những câu đố hóc búa nhất thì hãy theo dõi bài viết này để biết thêm 100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất này nhé.

100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất

100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất

Bạn đang xem: 100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất

i. từ câu 1 – câu 20

câu 1: có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả

câu 2: a gọi b bằng bác, b gọi c là ông nội , c kêu d là cậu, d kêu e là dì, e kêu f là chú, f gọi z là con.

hỏi a gọi z bằng gì?

Đáp án: gọi bằng mồm (miệng)

câu 3: tôi có cả một hàm răng nhưng không có cái miệng nào cả? tôi là ai?

Đáp án: dao chặt được đá, cây cưa, bồ cào,…

câu 4: người đàn ông duy nhất trên thế giới có sữa là ai?

Đáp án: Ông thọ (sữa Ông thọ)

câu 5: có con chuột lại cực kỳ sợ mèo. con chuột nào vậy?

Đáp án: con nào cũng sợ

câu 6: cũng trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. vậy bạn đang ở vị trí nào?

Đáp án: cuối cùng

câu 7: bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì. vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy?

Đáp án: thứ nhì

câu 8: bạn thử chứng minh “ba n = bốn với mọi n” thử xem nào?

Đáp án: ba + n = bố + n

câu 9: cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được?

Đáp án: rờ cùi chỏ tay phải

câu 10: cầm trên tay một cây thước và một cây bút, làm thế nào để bạn vẽ được một vòng tròn thật chính xác?

Đáp án: bỏ cây thước đi và cầm compa lên để vẽ

100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất

 cầm trên tay một cây thước và một cây bút, làm thế nào để bạn vẽ được một vòng tròn thật chính xác?

câu 11: câu hỏi nào mà không ai có thể trả lời “vâng”?

Đáp án: ”mày chết rồi hả?” “cho tao hôn người yêu mày nhé”

câu 12: nhà nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là xuân, hạ, thu. Đố bạn người em út tên gì?

Đáp án: người em út tên nam

câu 13: mỗi năm có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao nhiêu tháng có 28 ngày?

Đáp án: 12 tháng

câu 14: một con hổ bị xích vào gốc cây, sợi xích dài 30m. có 1 bụi cỏ cách gốc cây 31m, đố bạn làm sao con hổ ăn được bụi cỏ?

Đáp án: con hổ không ăn cỏ

câu 15: sở thú bị cháy ,đố bạn con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: con người

câu 16: Đố bạn vịt nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: vịt không bị què thì đi bằng 2 chân

câu 17: 

bằng cái đĩa, xỉa xuống ao

ba mai chín cuốc mà đào không lên

là gì?

Đáp án: bóng mặt trăng, mặt trời

câu 18: 

ao tròn vành vạnh

nước lạnh như tiền

con gái như tiên

trần mình xuống lội

là gì?

Đáp án: bánh trôi

câu 19:

anh đứng bên ni sông

em đứng bên tê sông

Đuổi nhau kì cùng

chẳng bắt được nhau

là cái gì?

Đáp án: hai tay cối xay lúa

câu 20: không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?

Đáp án: lớp học trong trại mồ côi

100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất

không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?

ii. từ câu 21 – câu 40

câu 21: cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo

Đáp án: con của con mèo

câu 22: nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

Đáp án: chịu khó để chim bay đi nhé

câu 23: làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án: cầm búa bằng cả 2 tay

câu 24: có một tàu điện đi về hướng nam. gió hướng tây bắc. vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án: tàu điện làm gì có khói

câu 25: miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?

Đáp án: con sông

câu 26: một lỗ mọc hai bờ đá, chính giữa có cái lá hồng đơn

Đáp án: cái miệng, răng, lưỡi

câu 27: cục thịt đút vào lỗ thịt, một tay sờ đít một tay sờ đầu. Đút vào một lúc lâu lâu, rút ra cái ” chách” nhìn nhau mà cười!

Đáp án: cho con bú

câu 28: thân em vừa trắng vừa mềm lúc cần anh lại úp tay anh vào anh còn miết xuống miết lên làm em chảy nhớt tèm lem ra ngoài

Đáp án: cục xà bông

câu 29: to chừng bằng nửa cổ tay khen ai lót ổ cho cu hắn nằm khắp người hắn mọc đầy lông nằm chơi chổng ngược, phơi lông ra ngoài

Đáp án: trái bắp

câu 30: 

thân em mũm mĩm, lại tròn tròn

lúc cứng chành bành, lúc tí hon to bé hãy tuỳ tay thiếu nữ

nặn cho ra được cái đầu son

là cái gì?

Đáp án: cây son môi

100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất

thân em mũm mĩm, lại tròn tròn lúc cứng chành bành, lúc tí hon to bé hãy tuỳ tay thiếu nữ nặn cho ra được cái đầu son

câu 31: 

bốn chân chong chóng

hai bụng kề nhau

cắm giữa phao câu

nghiến đi nghiến lại

là cái gì?

Đáp án: cối xay 

câu 32: lòng em cay đắng quanh năm khi ngồi, khi đứng, khi nằm nghênh ngang các anh các bác trong làng gặp em thì lại vội
kim cương nâng niu vắng em đau khổ trăm chiều tuy rằng cay đắng nhưng nhiều người mê là cái gì?

Đáp án: Điếu cày 

câu 33: bụng thì bảo dạ rằng ư đút vào Đút vào nó sướng làm sao rập lên, rập xuống nó trào nước ra Đó là hành động gì?

Xem thêm: Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hoà Panasonic ĐÚNG CÁCH – BỀN BỈ

Đáp án: Ăn mía 

câu 34: trên lông dưới lông, tối lòng làm một. hỏi là cái gì?

Đáp án: Đôi mắt 

câu 35: có 1 vận động viên điền kinh chạy qua mặt 1 vận động viên khác, vận động viên kia chạy sau 1 vận động viên khác, 1 vận động viên chạy giữa  1 vận động viên khác. hỏi có mấy người vận động viên điền kinh?

Đáp án: 2

câu 36: con gà có trước hay quả trứng có trước? (câu đố được nhiều người tranh cãi)

Đáp án: con gà (khoa học đã chứng minh)

câu 37: có 1 nhóm thám hiểm khi đi vào rừng, họ vô tình bị 1 con khỉ giật lấy túi đồ , hỏi muốn con khỉ đó trả lại túi đồ thì phải làm thế nào?

Đáp án: kiếm 1 vật gì đó chọi về phía con khỉ, tự động chúng sẽ chọi lại bạn những thứ cầm trên tay (khỉ hay làm như vậy)

câu 38: con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?

Đáp án: con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây

câu 39: con chó đen người ta gọi là con chó mực. con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. vậy con chó đỏ, người ta gọi là con chó gì?

Đáp án: con chó đỏ người ta gọi là con chó đỏ

câu 40: con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: con tim

100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất

con gì đập thì sống, không đập thì chết?

iii. từ câu 41 – câu 60

câu 41: 

thân dài thượt

ruột thẳng băng

khi thịt bị cắt khỏi chân

thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi?

Đáp án: cái bút chì

câu 42: nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty… nhưng không có hàng hóa… Đó là nơi nào??

Đáp án: Ở bản đồ

câu 43: trong 1 đường hầm có 3 anh nhân viên đang làm việc, người thứ 2 cầm cuốc, người thứ 3 cầm xô hỏi người thứ 1 cầm gì

Đáp án: cầm đầu (cầm đầu 2 thằng đi sau)

câu 44: trung bình, một người đàn ông có bao nhiêu ngày sinh nhật?

Đáp án: 1

câu 45: 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

Đáp án: bằng 70

câu 46: bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người (bao gồm 6 người con trai, 1 cô con gái và bố mẹ)

câu 47: những loài thú nào sau đây ăn cơm:

a. sư tử

b. cọp

c. hà mã

d. voi

Đáp án: sư tử (con gái) – sư tử hà Đông

câu 48: làm sao để cái cân tự cân chính nó?

Đáp án: lật ngược cái cân lại

câu 49: càng chơi càng ra nuớc?

Đáp án: chơi cờ

câu 50: cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?

Đáp án: que kem

100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất

cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?

câu 51: cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?

Đáp án: cái lưỡi

câu 52: cái gì adam có 2 mà eva chỉ có 1?

Đáp án: chữ a

câu 53: tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?

Đáp án: Đang chơi cờ vua

câu 54: hãy chứng minh 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2

câu 55: từ nào trong tiếng việt có 9 từ?

Đáp án: chính (chín)

câu 56: cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: quan tài

câu 57: tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn

câu 58: một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: dùng ống hút

câu 59: nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn?

Đáp án: cái bóng

câu 60: bức tranh nàng mônalisa, người đẹp này không có gì?

Đáp án: chân mày

100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất

bức tranh nàng mônalisa, người đẹp này không có gì?

iv. từ câu 61 – câu 80

câu 61: trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò (ai vắt được nhiêu thì thắng): người đàn bà vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 5 lít. hỏi sao người đàn ông thắng

Đáp án: người đàn bà vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực

câu 62: có 2 con mèo vàng và con mèo Đen , con mèo
kim cương bỏ con mèo Đen đi với con mèo nâu, 13 năm sau con mèo đá quý về với con mèo Đen hỏi nó nói gì trước tiên?

Đáp án: kêu meo meo

câu 64: cầu gì biết chạy?

Đáp án: cầu thủ

câu 65: nơi nào có đường xá nhưng không có xe cộ; có nhà ở nhưng không có người; có siêu thị, công ty nhưng không có hàng hóa?

Đáp án: bản đồ

câu 66: bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. vậy, nhà trắng ở đâu?

Đáp án: Ở mỹ

câu 67: hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?

Đáp án: 1 cái hố (nhỏ hơn)

câu 68: câu hỏi: câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.

Đáp án: “Điều đó rồi cũng qua đi”

câu 69: chứng minh: con gái = con dê.

Đáp án: con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê

câu 70: một nhà buôn có 9 đồng tiền vàng giống hệt nhau nhưng trong đó có 1 đồng tiền giả nhẹ hơn đồng tiền thật. bằng cân hai đĩa (hình vẽ) bạn hãy hướng dẫn nhà buôn đó cách tìm ra đồng tiền đá quý giả với số lần cân ít nhất.

chỉ cần 2 lần cân:

Đáp án:

  • lần 1: chia 9 đồng thành 3 phần, mỗi phần có 3 đồng tiền (3 ; 3; 3). Đặt phần thứ nhất và phần thứ hai lên cân, nếu phần nào nhẹ hơn thì phần đó chứa đồng giả, nếu hai phần này bằng nhau thì đồng giả nằm ở phần thứ ba.
  • lần 2: sau lần cân 1 ở trên đã xác định được phần chứa đồng giả. phần này có 3 đồng, trong đó chỉ có 1 đồng giả. Đặt 2 đồng tiền bất kỳ lên hai đĩa cân, nếu đồng nào nhẹ hơn thì đồng đó là đồng giả, nếu hai đồng này bằng nhau thì đồng còn lại là đồng giả.

100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất

một nhà buôn có 9 đồng tiền
kim cương giống hệt nhau nhưng trong đó có 1 đồng tiền giả nhẹ hơn đồng tiền thật. bằng cân hai đĩa (hình vẽ) bạn hãy hướng dẫn nhà buôn đó cách tìm ra đồng tiền đá quý giả với số lần cân ít nhất.

câu 71: làm sao để cái cân tự cân chính nó?

Đáp án: lật ngược cái cân lại

câu 72: cái gì adam có 2 mà eva chỉ có 1?

Đáp án: chữ a

câu 73: cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: bàn chải đánh răng

câu 74: lại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: cafe (ca: canxi, fe: sắt)

câu 75: hãy chứng minh 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2

câu 76: tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn

câu 77: cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: quan tài

câu 78: một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: dùng ống hút

câu 79: ai cũng biết đỉnh núi everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: everest

câu 80: vì tao tao phải đánh tao, vì tao tao phải đánh mày. hỏi đang làm gì?

Đáp án: Đập muỗi

100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất

vì tao tao phải đánh tao, vì tao tao phải đánh mày. hỏi đang làm gì?

v. từ câu 81 – câu 100

câu 81: từ gì mà 100% nguời dân việt nam đều phát âm sai?

Đáp án: từ “sai”

câu 82: 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: mẹ

câu 83: quả gì lắc nhẹ, đâu đâu cũng rền?

Đáp án: quả chuông

câu 84: khi beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: trái banh

câu 85: cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì?

Đáp án: hội liên hiệp phụ nữ

câu 86: con trai có gì quý nhất?

Đáp án: ngọc trai

câu 87: có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: chỉ xuống đất

câu 88: con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: gà con và gà mái

câu 89: có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24)

câu 90: Điền số còn thiếu

100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất

Điền số còn thiếu

Đáp án: số 13. trong mỗi vòng tròn, bắt đầu từ phân đoạn trên cùng bên trái, số lượng tăng lên, khi bạn di chuyển theo chiều kim đồng hồ, bằng 2 cho vòng tròn bên trái, 3 cho phía trên bên phải, 4 cho phía dưới bên phải và 5 cho phía dưới bên trái

câu 91: bạn hãy cho biết cách đo độ cao của một cây (chú ý: không trèo lên ngọn cây, không được phép cưa đổ cây để đo).

Đáp án:

Đầu tiên, lấy một cây gậy và đo chiều cao của nó (chiều cao cây gậy), rồi dựng đứng để ngoài nắng. khi bóng của cây gậy bằng chiều cao của chính nó ta đo bóng cây là ta sẽ biết chiều cao của cây. khi ánh sáng mặt trời chiếu 1 góc 45 độ vào cây ta tiến hành đo bóng cây bằng cách lấy gốc cây là điểm đầu, đo từ điểm đầu đến điểm dài nhất của bóng, thì ta sẽ được chiều cao của cây.

cuối cùng, hãy lấy cây gậy đủ dài dựng cạnh cây sao cho độ dài bóng của cây gậy và bóng của cây bằng nhau, sau đó đo độ dài cây gậy thì sẽ ra độ dài cây cần đo.

câu 92: bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: hôm qua, hôm nay và ngày mai

câu 93: núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: thái sơn

câu 94: cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: bàn chân

câu 95: quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: quần đảo

câu 96: con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời

câu 97: xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: xã hội

câu 98: lịch nào dài nhất?

Đáp án: lịch sử

câu 99: có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.tại sao anh ta lại làm như vậy?

Đáp án: vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50

câu 100: bàn gì xe ngựa sớm chiều giơ ra?

Đáp án: bàn cờ

100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất

bàn gì xe ngựa sớm chiều giơ ra?

Xem thêm: Top 10 điện thoại dưới 6 triệu tốt nhất năm 2021 – Đỉnh Review

vi. từ câu 101 – câu 120

câu 101: có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết.tại sao (không ai cứu hết)?

Đáp án: bà ấy đi tàu ngầm

câu 102: con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?

Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2

câu 103: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4 con vịt

câu 104: một kẻ giết người bị kết án tử hình. hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: phòng 3 vì sư tử chết hết vì đói rồi

câu 105: nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: que diêm

câu 106: có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (không được bớt hàng ra khỏi xe)?

Đáp án: bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại

câu 107: 1 người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật không may cho ông ta khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. trong tay ông ta có 2 con dao, ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. bạn có biết tại sao không?

Đáp án: nó cầm dao và đấm vào ngực nó (đười ươi hay làm thế)

câu 108: một người thợ may có 1 tấm vải dài 10 mét vải. mỗi ngày anh ta cắt một mảnh dài 2 mét. vậy sau bao nhiêu ngày thì anh ta sẽ cắt hết số vải đó?

Đáp án: chỉ cần 4 ngày anh ta đã cắt hết 10 mét vải thành 5 mảnh vải rồi.

câu 109: có 100 sinh viên đỗ đại học. trong số đó, có 55 sinh viên chọn âm nhạc, 44 sinh viên chọn thể thao, và 20 sinh viên chọn cả 2. hỏi có bao nhiêu sinh viên không chọn âm nhạc, cũng không chọn thể thao.

Đáp án: có 20 sinh viên chọn cả âm nhạc và thể thao, vì thế số sinh viên còn lại chọn âm nhạc là 35, và thể thao là 24. vậy, số sinh viên không chọn cả 2 là: 100 – 20 (cả) – 35 (âm nhạc) – 24 (thể thao) = 21 sinh viên.

câu 110: trong 1 đường hầm có 3 anh nhân viên đang làm việc, người thứ 2 cầm cuốc, người thứ 3 cầm xô hỏi người thứ 1 cầm gì?

Đáp án: cầm đầu.

100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất

trong 1 đường hầm có 3 anh nhân viên đang làm việc, người thứ 2 cầm cuốc, người thứ 3 cầm xô hỏi người thứ 1 cầm gì?

câu 111: chúng ta có thể trừ đi 1 từ số 1111 bao nhiêu lần?

Đáp án: chỉ một lần mà thôi. sau khi lấy 1111 trừ đi 1, chúng ta sẽ không còn số 1111 nữa, mà là 1110, và tiếp tục các lần tiếp theo là lần lượt các số 1109, 1108, 1107,…

câu 112: một người nông dân nuôi 10 con thỏ, 20 con ngựa và 40 con lợn. nếu chúng ta giả sử tất cả số ngựa của ông ta là lợn, thì người nông dân có bao nhiêu con ngựa?

Đáp án: tất nhiên là 20 rồi! vì giả sử của chúng ta không thể thay đổi sự thật rằng ngựa vẫn là ngựa

câu 113: một phụ nữ hái táo trong vườn. Để ra khỏi khu vườn, bà phải đi qua 4 cánh cửa, mà mỗi cánh cửa bề đều phải để lại ½ số táo hiện có cho lính canh. bà mang được 10 quả táo về nhà. hỏi số táo mà đám lính canh đã giữ lại?

Đáp án: tổng số táo mà bà đã hái: 10 x 2 x 2 x 2 x 2 = 160 quả. số táo những lính canh đã giữ lại: updating = 150 quả

câu 114: bạn muốn mua một cái váy 97.000 đồng nhưng không có tiền. bạn vay bố 50.000 đồng và vay mẹ 50.000 đồng, tổng cộng bạn có 100.000 đồng. bạn mua cái váy và nhận 3.000 đồng tiền thừa. bạn đưa gửi lại bố 1.000 đồng, mẹ 1.000 đồng và giữ lại 1.000 đồng. giờ bạn nợ mẹ 49.000 đồng và bố 49.000 đồng. tổng cộng: updating = updating = 99.000 đồng.

vậy 1.000 đồng kia đã đi đâu?

Đáp án:

1.000 đồng đó không biến mất sau khi mua váy.

vì bạn chắc chắn còn 3.000 đồng tiền thừa. bạn gửi trả bố 1.000 đồng, trả mẹ 1.000 đồng nên chỉ còn nợ mỗi người: updating = 49.000 đồng, tổng cộng nợ bố và mẹ: updating = 98.000 đồng. và bạn còn 1.000 đồng tiền thừa.

Đến đây:

– nếu bạn đưa nốt 1.000 đồng cho bố hoặc mẹ thì bạn chỉ còn nợ bố và mẹ:

updating = 97.000 đồng (bằng giá trị cái váy bạn mua).

– nếu bạn giữ lại 1.000 đồng và 97.000 đồng giá trị cái váy sẽ có tổng là 98.000 đồng, bằng số tiền nợ bố mẹ. do đó, bạn sẽ không bị mất đồng nào.

câu 115: hiện nay ông cụ 56 tuổi và cháu 14 tuổi. hỏi bao nhiêu năm nữa thì tuổi của ông gấp đôi tuổi của cháu ?

Đáp án: gọi x là số năm cần tìm. 56 + x = 2 (14 + x) <=> 56 + x = 28 + 2x <=> x = 28

câu 116: có 3 đồng xu trong đó có 1 đồng giả và nó nhẹ hơn đồng thật đồng thật ? làm thế nào bạn tìm được đồng xu giả với 1 lần cân ?

Đáp án: Đặt một đồng xu lên mỗi đĩa cân. nếu đĩa cân thăng bằng thì đồng xu còn lại là giả. ngược lại, nếu đĩa cân nào nhẹ hơn thì đồng xu giả đang nằm trên đĩa cân ấy

câu 117: một con ốc sên phải leo lên đỉnh của cái cột cao 10m. mỗi ngày nó leo được 4m và mỗi đêm nó bị tuột xuống 3m. vậy khi nào con ốc sên kia leo lên đến đỉnh nếu nó bắt đầu vào sáng thứ 2?

Đáp án: 6 ngày đầu ốc sên sẽ leo được 6m, vậy thì đến chiều ngày chủ nhật ốc sên sẽ leo được đến đỉnh

câu 118: có 2 usd (tiền giấy loại 1 usd) trong cả 2 chiếc ví. nhưng có một chiếc ví có số tiền gấp đôi chiếc ví còn lại. làm sao điều này có thể xảy ra ?

Đáp án: mỗi ví có 1 usd và chiếc ví này nằm trong chiếc ví kia.

câu 119: giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong?

Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng ko phải cắt) x 5 giây = 495 giây

câu 120: Ở việt nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn

100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất

Ở việt nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

v. từ câu 121 – câu 150

câu 121: có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ không cho ai qua cầu hết. người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?

Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. thế là người đó đã qua được cầu

câu 122: có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. hỏi tại sao người ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba anh mỹ đen và ba anh mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà không bị chìm?

Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 người đi. Đó là ba của anh mỹ đen và ba của anh mỹ trắng

câu 123: con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?

Đáp án: vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu. vậy mà không thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mà thôi

câu 124: có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. hỏi chết mấy con?

Đáp án: “rằm” là 15 > chết 15 con

câu 125: con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. con nào chạy về đích trước?

Đáp án: con cua xanh bởi vì con cua đỏ đã bị luộc chín

câu 126: 

bằng cái hạt cây

ba gian nhà đầy còn tràn ra sân?

Đáp án: Đèn dầu

câu 127: người ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?

Đáp án: cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá

câu 128: Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: chuột mickey

câu 129: làm thế nào để con cua được chín chân

Đáp án: luộc

câu 130: bệnh gì bác sĩ bó tay?

Đáp án: bệnh gãy tay

100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất

bệnh gì bác sĩ bó tay?

câu 131: trong một nhà tù có hai cửa ra, một cửa sẽ dẫn ra ngoài và một cửa sẽ dẫn đến chuồng nuôi cọp. Ở mỗi cửa có một người lính gác, trong đó có một người chuyên nói dối và một người luôn nói thật. họ không ngăn cản người tù đi ra hai cửa đó và khi người tù đã ra một cửa thì không được phép quay lại. họ chỉ trả lời đúng một câu hỏi khi người tù yêu cầu. tù nhân không biết ai là người nói thật và ai là người nói dối. vậy tù nhân muốn biết đường ra ngoài thì phải hỏi một trong hai người cai ngục câu gì (1 câu)?

Đáp án: vì một người cai ngục luôn nói thật và người kia luôn nói dối nên khi người tù hỏi qua lần lượt hai người cai ngục đường ra thì sẽ được câu trả lời luôn sai. vâỵ câu hỏi là: xin ngài hãy hỏi ông kia đâu là lối ra ngoài và hãy nói cho tôi biết câu trả lời của ông ấy là gì? người tù sẽ luôn nhận được câu trả lời sai và đi theo hướng ngược với câu trả lời.

câu 132: bàn gì mà lại bước gần bước xa?

Đáp án: bàn chân

câu 133: cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được?

Đáp án: cùi chỏ tay phải

câu 134: Đố bạn có bao nhiêu chữ c trong câu sau đây: ”cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ c

câu 135: có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào (không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu)?

Đáp án: cho cả 2 vào tủ lạnh để đông thành đá rồi cho chung vào một chậu

câu 136: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4

câu 137: 

35 20 14

27 12 18

5 2 ?

phân tích dãy số trên đây cẩn thận và đưa ra số còn thiếu?

Đáp án: 20

câu 138: cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: than

câu 139: cái gì không ai đào mà sâu?

Đáp án: biển

câu 140: cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?

Đáp án: bóng con voi

100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất

cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?

câu 141: trên lông, dưới lông. tối lồng làm một. hỏi là gì?

Đáp án: Đôi mắt

câu 142: cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?

Đáp án: nước

câu 143: làm thế nào cậu bé đá quả bóng 3 mét và sau đó quả bóng trở lại với cậu bé?

Đáp án: cậu bé đá quả bóng lên trời

câu 144:

Đầu tròn mình nhỏ thon thon

nắm đầu vặn cổ hai hàng lệ rơi là cái gì?

Đáp án: cái vòi nước

câu 145: cái gì mà bạn có, khi bạn chia sẻ với tôi, nhưng khi bạn chia sẻ bạn sẽ không có nó?

Đáp án: bí mật

câu 146: bố mẹ có 6 người con trai, mỗi người con trai có 1 em gái. hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người

câu 147: có một cây gỗ dài 8m. một bác thợ mộc muốn cưa cây gỗ đó thành những khúc gỗ dài 16dm. biết rằng, mỗi lần cưa hết 5 phút, cưa được một khúc gỗ thì bác ấy nghỉ ngơi thêm 3 phút nữa. hỏi bác thợ mộc cưa xong cây gỗ hết thời gian bao nhiêu phút?

Đáp án: cây gỗ sẽ được cưa thành 5 khúc, như vậy có tất cả 4 lần cưa. mỗi lần cưa hết 5 phút và bác nghỉ thêm 3 phút, như vậy tổng số thời gian 1 lần cưa là 8 phút. vậy thời gian bác cưa hết cây gỗ là 8 x 4 = 32 (phút).

câu 148: tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng, nhưng không có cơ thể. tôi là ai?

Đáp án: cái ghế

câu 149: loài chó nào nhảy cao bằng toà nhà cao nhất thế giới?

Đáp án: tất cả vì nhà không biết nhảy.

câu 150: con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

Đáp án: mèo máy doremon

100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất

con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

bài viết này đã tổng hợp cho bạn 100+ câu đố vui, câu đố hại não, khó tìm đáp án nhất, nếu có những câu đố “hại não” khác đừng quên để lại bên dưới phần bình luận nhé. 

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận