10 loại giấy tờ cần thiết khi đi sinh, thủ tục, quy trình cần biết

trước khi sinh các bà bầu cần phải làm rất nhiều thủ tục, chuẩn bị rất nhiều thứ quan trọng để nhập viện. Để quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi các mẹ bầu cần chuẩn bị 10 loại giấy tờ cần thiết khi đi sinh sau đây.

1. những loại giấy tờ cần thiết khi sinh?

nếu bạn đang thắc mắc đi đẻ cần mang những giấy tờ gì? những loại giấy tờ đi sinh ở từ dũ, giấy tờ khi đi sinh ở hùng vương hay bất cứ bệnh viện phụ sản nào thì chủ yếu những giấy tờ blog polyxgo liệt kê cơ bản sau đây bạn cần chuẩn bị nhé!

Bạn đang xem: 10 loại giấy tờ cần thiết khi đi sinh, thủ tục, quy trình cần biết

Để làm thủ tục nhập viện trước lúc sinh các mẹ bầu cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ cần thiết. các bà bầu trước khi sinh đừng quen mang đủ các loại giấy tờ sau để quá trình làm thủ tục được diễn ra thuận lợi hơn.

10 loại giấy tờ cần thiết khi đi sinh, thủ tục, quy trình cần biết

phụ nữ trước khi sinh cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ (nguồn: bibomart.com.vn)

1.1. sổ khám thai

khi đi sinh cần mang theo giấy tờ gì đầu tiên bạn cần nhớ đem là sổ khám thai. khi làm thủ tục nhập viện các bà bầu cần mang theo sổ khám thai để nộp cho phía bệnh viện. nhìn vào sổ khám thai bác sĩ có thể nhìn nhận được tình hình sức khỏe của mẹ và bé để đưa ra chẩn đoán đúng nhất trước khi sinh.

1.2. phiếu siêu âm thai định kỳ

phiếu siêu âm thai định kỳ cũng là điều không thể thiếu khi làm thủ tục nhập viện. nhìn vào phiếu siêu âm thai kỳ bác sĩ có thể chẩn đoán được tình trạng thai nhi, từ đó đưa ra quyết định nhập viện cho thai phụ.

Xem thêm: Cách xem tháng thụ thai biết trai hay gái chính xác tới 99% cặp vợ chồng nào cũng muốn biết

1.3. hình chụp x-quang

cũng giống như phiếu siêu âm thai định kỳ, nếu trong quá trình thai kỳ sản phụ có tiến hành chụp x-quang thì cũng nên nộp hồ sơ cho phía bệnh viện trước ngày sinh. hình x-quang là giấy tờ cần thiết khi đi sinh cần nộp để giúp quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi hơn.

1.4. ecg

nếu trong quá trình mang thai sản phụ có làm kết quả kiểm tra điện tim thì khi làm kết hồ sơ nhập viện thai phụ cũng nên nộp kèm ecg để phía bệnh viện có thể nhận định được tình hình của sản phụ và thai nhi một cách chính xác nhất trước ngày sinh.

1.5. các phiếu xét nghiệm thai kỳ

tất cả các hồ sơ, thủ tục, phiếu xét nghiệm thai kỳ đều phải nộp hết cho phía bệnh viện khi làm thủ tục nhập viện trước khi sinh. trước ngày sinh sản phụ cần được kiểm tra sức khỏe và nhận định tình hình khách quan nhất để có thể sinh thuận lợi hơn.

10 loại giấy tờ cần thiết khi đi sinh, thủ tục, quy trình cần biết

những giấy tờ cần thiết giúp mẹ bầu làm hồ sơ nhập viện nhanh hơn (nguồn: a-ranking.com)

1.6. sổ hộ khẩu bản gốc hoặc kt3

những giấy tờ cần thiết khi đi sinh cần có hộ khẩu. khi làm thủ tục nhập viện khi sinh sổ hộ khẩu gồm bản gốc và bản phô tô là điều không thể thiếu. sổ hộ khẩu giúp phía bệnh viện có thể xác định được thông tin cá nhân của sản phụ trước khi cho phép nhập viện để sinh.

1.7. chứng minh nhân dân

giấy chứng minh cũng là loại giấy từ không thể thiếu khi làm hồ sơ nhập viện. giấy chứng minh sẽ giúp phía bệnh viện chứng thực được nguồn gốc và thân thế của sản phụ trước khi sinh.

1.8. hoặc giấy tờ tùy thân khác của sản phụ

ngoài giấy chứng minh và sổ hộ khẩu thì trong giấy tờ cần mang theo khi đi sinh cần có thêm các loại giấy tờ tùy thân khác liên quan đến bản thân sản phụ. hồ sơ nhập viện cần có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân của sản phụ.

1.9. bảo hiểm y tế có dán ảnh

nếu các bà bầu có tham gia đóng bảo hiểm y tế thì khi làm thủ tục nhập viện trước khi sinh cần mang theo thẻ bảo hiểm y tế có dán ảnh để nộp trong hồ sơn. có bảo hiểm y tế sẽ giúp giảm bớt chi phí cho mẹ bầu khi sinh con.

1.10. giấy chuyển viện (nếu có)

trong các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi đi sinh cần có giấy chuyển viện. Đối với các mẹ bầu muốn vượt tuyến, muốn chuyển lên bệnh viện tuyến trên thì cần đem theo giấy chuyển viện để nộp trong thủ tục. các trường hợp vượt tuyến chỉ được chấp nhận nếu có giấy chuyển viện.

10 loại giấy tờ cần thiết khi đi sinh, thủ tục, quy trình cần biết

Xem thêm: ảnh Sinh Nhật Hài Hước | Danh Sách Video Nhạc Hay Nhất

trước khi sinh cần chuẩn bị rất nhiều thứ (nguồn: i1.wp.com)

2. những món đồ cần chuẩn bị khi đi sinh?

bên cạnh các loại giấy tờ cần thiết khi đi sinh để làm thủ tục nhập viện trước lúc sinh thì các mẹ bầu còn cần chủ động chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho cả bé và mẹ. dưới đây là danh sách đồ mang đi sinh ở viện, tuỳ vào nhu cầu và điều kiện sinh ở mỗi bệnh viện khác nhau mà bạn cân nhắc sẽ chuẩn bị những gì nhé!

2.1. chuẩn bị đồ cho bé sơ sinh

trẻ sinh ra cần rất nhiều đồ dùng cá nhân, do đó các bà bầu cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ cho bé như : tã, áo quần dành cho trẻ sơ sinh, khăn, vớ chân, vớ tay, mủ, băng rốn, rơ lưỡi, bông y tế, nước muối sinh lý, sữa cho bé, bỉm, tã giấy,…

mẹ nên tham khảo danh sách các món đồ sơ sinh cần thiết nhất để chuẩn bị cho bé sơ sinh trước khi lâm bồn từ những chị em đi trước nhiều kinh nghiệm để đón chào sự ra đời của con yêu đầy đủ nhất.

2.2. chuẩn bị đồ cho mẹ bé

không những trẻ nhỏ mà mẹ bầu cũng cần rất nhiều đồ sau sinh, do đó cần chuẩn bị trước các vật dụng sau: bông y tế, áo quần, khăn, vớ chân,… mẹ bầu sau sinh cần chuẩn bị đầy đủ vật dụng để có thể chăm sóc tốt sức khỏe của mình, chăm lo tốt cho bé.

2.3. chuẩn bị các vật dụng cần thiết khác?

bên cạnh những vật dụng kể trên thì khi sinh cần chuẩn bị rất nhiều đồ đạc và vật dụng. Để quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi thì mẹ bầu cần tìm hiểu để từng bước chuẩn bị đầy đủ các vật dụng phục vụ cho việc sinh nở và sau sinh nở.

sinh nở là một chuỗi hành trình vô cùng gian nan và khổ cực, các bà bầu cần phải chuẩn bị rất nhiều. nếu mẹ bầu lựa chọn gói thai sản trọn gói ở các cơ sở y tế chuyên khoa thì hầu như đồ sơ sinh cần thiết sẽ có dịch vụ cung cấp.

tuy nhiên điều đầu tiên cần chuẩn bị để nhập viện khi sinh là chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết khi đi sinh để quá trình vượt cạn được trọn vẹn và an toàn, mẹ và bé đều được khỏe mạnh.

Nguồn: https://monanngon.net
Danh mục: Mẹo vặt

Viết một bình luận